Đá quý là thứ hiếm có và rất khó để tìm ra được và khi tìm được một viên đá như thế qua mài bóng nó sẽ trở nên đẹp đẽ và quý giá. Đá quý có những màu khác nhau ví dụ đá hồng ngọc có màu sắc tươi đẹp vô cung mỹ lệ và có thể phát ra ánh lấp lánh. Ngoài ra đá ngọc thạch màu lam, ngọc bích, kim cương cũng rất mắc, tuy nhiên bạn có biết 12 loại đá mắc nhất thế giới là đá nào chưa… Dưới đây là danh sách 12 viên đá đắt nhất rhế giới theo thứ tự từ thấp tới cao

Danh Sách 12 Viên Đá Đắt Nhất Thế Giới:

12. Jeremejevite : 2.000 USD/Carat  (46 triệu VND).

Jeremejevite là loại đá vàng nhạt, xanh da trời hay không màu, đá có chất lượng tốt nhất có xuất xứ từ Namibia. Trong tự nhiên, chúng tồn tại dưới dạng tinh thể hình tháp nhỏ và trước đây người ta nhầm tưởng là Aquamarine. Được đặt tên theo nhà khoáng vật học người Nga Pavel Jeremajev – người đã tìm ra loại khoáng vật  này năm 1883.

Jeremejevite nặng 0.80ct tại Namibia
Jeremejevite nặng 0.80ct tại Namibia

Khoảng đầu năm 2005, 1 viên cắt giác, nặng 2.93cts, không tạp chất đã được bán trên Internet với giá 2000 usd/1ct (khoảng 46 triệu VND / Carat )

Đọc chi tiết: Khám phá Jeremejevite! Loại Đá Đắt Hơn Cả Kim Cương Loại 1

11. Black OPAL  : 2.400 USD/Carat (56 triệu VND).

Úc là xứ sở của Opal và ngày nay Úc là nhà cung cấp Opal đẹp hàng đầu trên thế giới. Có khoảng 95% Opal xuất xứ từ những mỏ của Úc 5%. Còn lại là của những quốc gia như Mexico và Bắc Brazil cũng như bang Idaho và Nevada của Mỹ.

Black Opal là gì ? Tại Sao Opal Đen Lại Cực Kì Đắt Đỏ

Gần đây Opal bắt đầu được tìm thấy tại Ethiopia và quốc gia Mali ở Tây Phi. Opal đen hay Opal có nền màu xám tối thường thể hiện sự lóng lánh màu sắc rõ nhất,

Giá giao dịch mua bán của nó khoảng 56 triệu VND / Carat

Đọc chi tiết: Black Opal là gì ? Tại Sao Opal Đen Lại Cực Kì Đắt Đỏ

10. Benitoite : 4.500 USD/carat (110 triệu VND).

Loại đá có màu xanh này được phát hiện tại sông San Benito ở thành phố San Benito,  bang California, Hoa Kỳ bởi nhà khoa học người Mỹ tên Knihl. Chính vì thế mà Benitoite đã trở thành loại đá biểu trưng của bang Cali. Bentonite là một khoáng chất phi kim loại với thành phần chính là montmorillonite.

Benitoite3
Tinh thể Benitoite kèm 1 số đá đã mài

Một trong những đặc trưng nổi bật nhất của Benitoite là phát ra ánh sáng huỳnh quang vô cùng rực rỡ dưới ánh đèn UV. Mặc dù được phát hiện từ lâu và nó đã được nghiên đến tận ngày nay nhưng nguồn gốc của màu sắc và tính huỳnh quang của loại đá này vẫn là một bí ẩn hiện vẫn chưa khám phá ra được.

Hiện loại đá này đang được giao dịch  từ 4000 đến 4500 USD / Carat khoảng (93 triệu VND đến 110 triệu VND)

9. Poudretteite : 6,000 USD/Carat (140 triệu VNĐ).

Poudretteite được đặt theo tên của gia đình Poudrette, những người điều hành mỏ đá nơi khoáng sản được phát hiện ở Canada, nơi một vài tinh thể nhỏ của vật liệu kỳ lạ được khai quật lần đầu tiên vào giữa những năm 1960. Phải đến năm 1986, Poudretteite cuối cùng mới được công nhận và đăng ký là một họ đá  mới. Hiện nay Đá Poudretteite đang được các nhà sưu tầm đá tìm kiếm với 1 mức giá khá cao! khoảng 3500 USD/Carat  trở lên bởi độ quý hiếm và rất khó tìm của nó, Các mẫu vật Poudretteite có ít tạp chất và màu bão hòa được cho là có giá trị từ 6.000 USD / carat trở lên.Trên thang độ cứng Mohs,

Đá Poudretteite Mài Oval
Đá Poudretteite Mài Oval
Poudretteite xếp hạng 5, so với thạch anh tím (7), topaz (8), sapphire (9) và kim cương (10).
Giá thành trên mỗi carat của nó khoảng 140 triệu VNĐ nếu tính ra tiền việt
Đọc chi tiết: Khám Phá Đá Poudretteite  – Loại Đá Được Săn Đón Số 1 Hiện Nay

8. Red Beryl  : 10,000 USD/Carat ( 240 triệu VNĐ).

Beryl đỏ được tìm thấy chủ yếu ở dãy núi Thomas và núi Wah Wah của Utah. Cũng đã ghi nhận được tìm thấy ở một địa điểm thuộc Mexico (có thể là gần San Luis Potosi. Một trong rất ít những nơi tìm thấy Beryl đỏ trong đá Rhyolite).

Giá Red Beryl
Bảng so sánh Red Beryl vùng với 1 số đá khác

Red Beryl tìm thấy ở Utah xuất hiện trong đá Rhyolite. Nơi chúng kết tinh dưới áp suất thấp và nhiệt độ cao. Dọc theo các khe nứt hoặc các hốc và khu vực rỗng của đá magma phun trào núi lửa Rhyolite. Tồn tại rất ít viên được cắt mài

Giá mua bán hiện tại của loại đá này tầm 10,000 USD / Carat tương đương khoảng 240 triệu đồng nếu tính ra tiền việt

Đọc chi tiết: Red Beryl – Siêu Phẩm Đá Đắt Số 1 Thế Giới

7.  Musgravite : 35,000 USD/Carat (820 triệu VNĐ).

Musgravite là một trong những loại đá mới nhất và hiếm nhất trên thế giới. Musgravite là khoáng silicate thành phần chính là Beryllium (Be), Magnesium (Mg) và Aluminum (Al). Chúng được đặt tên”Musgravite” dựa theo vùng Musgrave ở Úc – nơi chúng được tìm thấy đầu tiên. Sau này Musgravite cũng được tìm thấy ở Greenland và Madagascar. Nhưng 2 nơi này không có đá chất lượng quý.

Musgravite 1
Đá Musgravite cắt giác cùng độ đậm nhạt khác nhau

Hai viên Musgravite mài giác, chất lượng quý  được tìm thấy đầu tiên ở Sri Lanka vào năm 1993. Giá giao dịch của loại đá này từ 35.000 USD / Carat trở lên tương đương khoảng 820 triệu đồng nếu tính ra tiền việt

Đọc chi tiết: Đá Musgravite – 1 Đá Quý Hiếm Nhất Thế Giới

6. Grandidierite: 50,000 USD/Carat (1.2 tỉ VNĐ) .

Đây là khoáng  màu lục phớt lam được tìm thấy chủ yếu ở Madagascar. Viên đá cắt giác duy nhất đầu tiên và cũng cho đến tận bây giờ được tìm thấy ở Sri lanka. Lúc đầu nó được nhầm tưởng là serendibite. Sau đó được mua vào tháng 5 năm 2000 bởi chuyên gia Gubelin từ Murray Burford. Viên đá năng khoảng hơn 0.29 carat.

Đá Grandidierite

Grandidierite đổi 3 màu, đổi màu từ lam, lục và ánh sáng trắng. Khoáng vật được đặt theo tên của nhà thám hiểm và sử học tự nhiên người Pháp Alfred Granidier.  Ông là một trong nhóm những người khai quật bộ xương  chim voi nặng gần nửa tấn tại Ambolisatra, Madagascar.

Giá giao dịch của loại đá này khoảng  50.000 USD / Carat tương đương 1.2 tỉ VNĐ

5. Painite: 60.000 USD/Carat  (1.4 tỉ VNĐ).

Painite là một trong những khoáng chất tự nhiên hiếm và đắt nhất trên hành tinh. Số lượng mẫu vật của viên đá bí ẩn này là có hạn, đối với mỗi viên pha lê có mặt, Nếu bạn sở hữu 1 viên Painite  các nhà sưu tập khoáng học hay nhà sưu tầm đá quý sẵn sàng trả những khoản tiền lớn để mua loại đá này.

Đá Painite

 

nhà khoa học người Anh Arthur Payne phát hiện vào năm 1956  ở miền trung của Myanmar (trước đây là Miến Điện). Trong 49 năm sau đó, bất chấp mọi nỗ lực của các nhà khảo sát trong việc tìm kiếm, đây là những trường hợp duy nhất của painite. Chỉ đến năm 2005, sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng các vùng đất của Miến Điện, khoảng 25 tinh thể painite nữa đã được phát hiện, chúng ngay lập tức được phân tán cho các bộ sưu tập tư nhân và bảo tàng.

Đọc chi tiết: Đá Painite Viên Đá Đắt Tận 1 Tỷ Một CARAT

4. Blue Garnet : 1.5 triệu USD/Carat (35 tỉ VND).

Ngọc hồng lựu màu xanh lam quý hiếm, được phát hiện lần đầu tiên ở Bekily, Madagascar vào cuối những năm 1990. Ngoài ra, nó còn được tìm thấy của nó ở các vùng của Hoa Kỳ, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Bluegarnetaa
Viên Đá Blue Garnet trước và sau đổi màu

Đá này rất nổi tiếng với khả năng đổi màu cực nhanh của nó, chỉ trong vòng 10 giây dưới điều kiện ánh sáng khác nhau nó sẽ đổi màu ngay lập tức, Nhanh hơn nhiều so với đá Alexandrite. Bởi độ nổi tiếng của nó nên muốn sở hữu nó bạn phải bỏ ra ít nhất 1.5 triệu USD / Carat tương đương  35 tỉ VND

Đọc chi tiết: Blue Garnet – Siêu Phẩm Đá Đổi Màu

3.  Serendibite:  2,0 triệu USD/Carat (46 tỉ VNĐ).

Serendibite hay còn gọi là ngọc long hay ngọc rồng thần là mộ loại đá cực kỳ quý hiếm, Nó được phát hiện vào năm 1902 tại Srilanka bởi 1 nhà địa chất có tên là Dunil Palitha Gunasekera, Bản chất tên đá được đặt theo tiếng Serendibi ( tên cũ của Srilanka)

Viên Đá Đắt Nhất Thế Giới

Màu sắc chuẩn xác của Serendibite là “Màu xanh lục đậm” và nó từ bán trong suốt đến mờ. Ngoài ra 1 số viên còn có màu như Vàng nhạt, xanh xám, xanh lam đậm, xanh lục hoặc xanh lam. Giá giao dịch của nó vào khoảng  2 triệu USD tương đương khoảng  46 tỉ VNĐ / Carat

2. Red Diamond 2,5 triệu USD/Carat (85 tỉ VNĐ).

Kim cương đỏ là loại kim cương có màu sắc lạ mắt hiếm nhất, thậm chí nhiều chuyên gia cao cấp trong ngành trang sức cũng không có cơ hội nhìn thấy chúng. Viên kim cương đỏ mang tên Hancock Red 0,95 carat đã được bán đấu giá tại Christie’s ở New York vào ngày 28 tháng 4 năm 1987 được bán với giá khoảng 879.577.6 USD – một con số đáng kinh ngạc vào thời điểm đó là 925.870,4 USD mỗi carat. Kim cương đỏ cực kỳ có giá trị, và ngay cả những viên kim cương đỏ nhỏ cũng có thể đặt giá cực cao.

Viên Đá Đắt Nhất Thế Giới

Kim cương đỏ đắt đỏ giống cái tên của nó ! Giá giao dịch trên mỗi carat vào khoảng  2.5 triệu đô – tương đương khoảng  85 tỉ VNĐ

Đọc chi tiết:  Red Diamond –  Siêu Phẩm Kim Cương Đỏ

1. Imperial Jadeite : 3 triệu USD/Carat  (93 tỉ VNĐ).

Cẩm thạch nghe tưởng chừng không có trong danh sách này tuy nhiên bạn có biết rằng đá cẩm thạch được chia làm 3 loại bao gồm: Cẩm thạch hoàng gia ( Imperial Jadeite ), Cẩm thạch thương phẩm ( (Utilities Jadeite)  và Cẩm thạch thông dụng ( Commercial Jadeite)

Viên Đá Đắt Nhất Thế Giới

Loại cẩm thạch hoàng gia có độ trong suốt và màu lục bảo ngọc đều, loại này có giá rất đắt đỏ và rất khó tìm, Hiện nó đang được giao dịch với mức giá khoảng hơn 3tr/carat, Cho đến nay, Imperial Jadeite vẫn được xem là loại đá kỳ bí, hiếm có và đắt đỏ nhất trên thế giới.

Do tính chất đổi màu từ lam sang đỏ và ngược lại nên Imperial Jadeite còn có tên là “Phỉ thúy”. Loại ngọc tuyệt đẹp này có nguồn gốc chủ yếu ở Madagascar. Ngoài ra, nó còn được tìm thấy ở Mexico và tiểu bang California (Mỹ). Năm 1997, mức giá kỷ lục cho món đồ trang sức gồm 25 viên ngọc Jadeite đường kính 0,5mm được bán với giá 9,3 triệu đôla Mỹ (tương đương 195 tỉ VND)

Giá giao dịch phổ thông cho loại đá này khoảng 3tr USD trở lên tương đương 93 tỉ VNĐ / Carat

Đọc chi tiết: Đá cẩm thạch (Ngọc Jadeite) Và 5 Điều Cần Biết

Lời kết

Cám ơn bạn đã đọc bài viết 12 Viên Đá Đắt Nhất Thế Giới dưới đây VNJ sẽ thu gọn danh sách từ cao tới thấp , bảng quy đổi tiền USD sang VNĐ vào ngày 08/05/2022, khi bạn đọc có thể giá quy đổi sẽ khác

Danh Sách 12 Loại Đá Quý Nhất Thế Giới

 • 12. Jeremejevite : 2000 USD/Carat.
 • 11. Black OPAL – Opal đen : 2.400 USD/Carat.
 • 10. Benitoite : 4.500 USD/carat
 • 9. Poudretteite : 6,000 USD/Carat
 • 8. Red Beryl  : 10,000 USD/Carat.
 • 7. Đá Musgravite : 35,000 USD/Carat.
 • 6. Grandidierite: 50,000 USD/Carat.
 • 5. Painite: 60.000 USD/Carat
 • 4. Blue Garnet : 1.5 triệu USD/Carat
 • 3.  Serendibite:  2,0 triệu USD/Carat
 • 2. Red Diamond 2,5 triệu USD/Carat
 • 1. Imperial Jadeite : Hơn 3 triệu USD/Carat

Thắc mắc về sản phẩm hoặc bài viết bạn liên hệ VNJ theo các cách sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong