Nhắc tới đá quý nhiều người cho rằng kim cương với những viên màu trắng chíu lấp lánh  là loại đá mắc nhất thế giới . Jeremejevite là một trong những họ đá quý hiếm nhất trên thế giới. Được xem là “ngọc bảo” của Nga .

Hôm nay VNJ sẽ giới thiệu cho các bạn trong hành tinh chúng ta hiện tồn tại rất nhiều họ đá mà giá trị của nó cũng không kém Kim cương và thậm chí có thể mắc hơn kim cương

1.Nguồn gốc jeremejevite

Jeremejevite được đặt theo tên của  nhà địa chất và khoáng vật học ngươi Nga Pavel Jeremejev. Cái tên Jeremejevite xuất hiện gần hai thế kỷ, nhưng nó chỉ phổ biến  gần đây khi nó xuất hiện ở bộ sưu tập của Yavorskyy.  Là một trong những loại đá quý hiếm nhất trên thế giới, nó lần đầu tiên được phát hiện ở phía đông nam của hồ Baikal ở Siberia vào năm 1833.

Jeremejevite
Trụ tinh thể Jeremejevite

2.Thành phần của jeremejevite

Jeremejevite là một khoáng chất nhôm borat hiếm, đôi khi xuất hiện ở dạng tinh thể trong suốt chất lượng như đá quý. Nó thường được phân loại là một trong những loại đá quý hiếm nhất trên thế giới , cùng với các loại đá quý hiếm như painite, taaffeite và poudrettaite.

 Jeremejevite nặng 0.80ct tại Namibia
Jeremejevite nặng 0.80ct tại Namibia

Viên đá được cấu tạo bởi các lớp borat nhôm có hình thù như lăng  kính sắp xếp ntrong hệ thống tinh thể lục giác, đôi khi có đầu cuối hình chóp hoàn hảo.

Các tinh thể trong suốt, nguyên vẹn và còn nguyên vẹn của đá này có màu xanh lam có giá trị lớn đối với các nhà sưu tập khoáng sản và có thể đạt mức giá kỷ lục trong phiên đấu giá.

3.Màu sắc jeremejevite thường gặp

Lần đầu tiên được phát hiện, Viên đá bị nhầm lẫn với Aquamarine vì màu sắc của tinh thể. Người ta tò mò rằng có bao nhiêu Jeremejevite thô hiển thị phân vùng hai màu: màu vàng nhạt ở phía trên và màu xanh lam rõ rệt ở phía dưới.

Các màu jeremejevite

Jeremejevite nằm trong top 10 loại đá quý hiếm nhất hành tinh. Tuy nhiên nói về màu xanh lam đá quý thì nó chắc chắn là loại quý hiếm nhất, bên cạnh viên đá xanh Cobalt mang tính biểu tượng của Lục Yên.

4.Giá trị của jeremejevite

Jeremejevite là lựa chọn hoàn hảo vì nó rất tốt để đánh bóng và có thể được sử dụng tinh xảo trong đồ trang sức. Độ cứng (7-7,5 trên thang Moh), rắn (không phân tách), lấp lánh, có màu sắc được yêu thích và trang nghiêm, không giòn và không yêu cầu bất kỳ sự nâng cao nào để trông đẹp.  Tuy nhiên trang sức đá này không phổ biến vì loại đá này quá hiếm, quá ít được chế tác, là một điều kỳ diệu trong giới kim hoàn.

Khám Phá Jeremejevite! Loại Đá Đắt Hơn Cả Kim Cương Loại 1
Tỉnh thể Jeremejevite nhạt size: nặng: 0.35ct được rao bán với mức giá lên tới 1600$

5.Công dụng của jeremejevite

Theo nghiên cứu và chứng minh đá này gắn liền với sự ổn định, điềm tĩnh và dựa vào kinh nghiệm của bạn hơn là trực giác. Làm dịu tâm trí của bạn, chữa bệnh trầm cảm và rối loạn thần kinh. Bất kỳ vấn đề đau đầu hoặc hô hấp nào đều có thể được suy giảm khi nhìn ngắm viên đá này.

Nếu bạn được sinh ra dưới một cung khí như Bảo Bình, Song Tử hoặc Thiên Bình,  đặc biệt nên đeo đá này để đạt được sự ổn định tài chính và bộc lộ tài năng tiềm ẩn.

Thắc mắc về sản phẩm hoặ bài viết bạn liên hệ VNJ theo các cách sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong