Pink scapolite hay còn gọi là scapolite hồng là một loại đá thuộc họ đá nhà scapolite có giá trị rất cao và có màu hồng rất đẹp và được các nhà sưu tầm đá quý săn đón. Cùng VNJ khám phá loại đá Pink scapolite qua bài viết dưới đây nhé

1. Sơ lược về Pink Scapolite!

Vào năm 1950 Pink Scapolite được phát hiện lần đầu vào năm 1950 tại Myanmar ở vùng Mogok. Những viên tinh thể Pink scapolite được tìm thấy tại đây có màu sắc và chất lượng thuộc hàng cao cấp nhất thế giới.

Ngoài ra Pink Scapolite cũng được tìm thấy ở các khu vực khác trên thế giới như Madagascar, Tanzania, Brazil và Canada. Tuy nhiên nếu xét về độ đẹp và giá trị nhất thì  những viên Pink scapolite từ Mogok từ Myanmar vẫn đạt chất lượng tuyệt đối.

Pink Scapolite

2. Tính chất của Pink Scapolite

– Độ cứng

Pink Scapolite có độ cưngs khoảng 6 trên thang đo Mohs nên loại đá này khá bền nhưng nó mềm hơn thạch anh, topaz, Emerald…. Chúng có thể trầy xước nếu va chạm với thạch anh nên bạn cần phải bảo quản kỹ và không để chung với các đá kia.

– Màu sắc và độ trong

Màu sắc của đá này thường là màu hồng, đỏ hồng hoặc tím hồng đồng thời nó có thể đổi màu khi được chiếu sáng. Các tinh thể Pink scapolite có thể có độ trong suốt từ trong suốt đến mờ, điều này tùy thuộc vào lượng tạp chất có trong đá.

Pink Scapolite
Tinh thể Scapolite hồng

– Một số tính chất khác

Pink Scapolite có tỉ trọng từ 2.5-2.7 và có hình dạng tinh thể thường là các tinh thể lăng trụ hoặc dạng tấm. Ngoài ra đá này cũng khá dòn nên có thể vỡ nếu bị va chạm mạnh trong một số trường hợp.

3. Giá trị của Pink Scapolite

Pink scapolite là một loại đá quý hiếm và được đánh giá cao trên thị trường. Giá trị của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm màu sắc, độ trong suốt, kích thước và độ tinh khiết.

Để xác định giá trị của một tinh thể Pink scapolite cụ thể chúng ta cần phải đánh giá các yếu tố khác như độ bền, vết trầy xước và độ sáng của nó. Các yếu tố này cũng có thể ảnh hưởng đến giá trị cuối cùng của sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường giá của một viên mài ra  thành phẩm có giá giao động từ 50 – 500 USD / Carat tuỳ vào độ đẹp xầu và tinh khiết của viên đá.

Pink Scapolite
Scapolite hồng thành phẩm được đánh giá dạng đẹp

4. Ý nghĩa phong thuỷ

Pink scapolite được cho là có khả năng giúp tăng cường sự tự tin và tình yêu bản thân và nó cũng được cho là có thể giúp giải quyết các mâu thuẫn, xua đuổi sự bất hòa và mang lại sự hòa thuận trong mối quan hệ. Ngoài ra thì Pink scapolite cũng được cho là có khả năng giúp tăng cường sức khỏe, đặc biệt là về mặt tinh thần. Nó được cho là có thể giúp giảm căng thẳng và lo âu, tăng cường sự tập trung và trí nhớ.

Nếu xét về mệnh thì đá này có màu là màu tương hợp của mệnh Hoả và sẽ tươn sinh với mệnh thổ

5. Kết luận

Qua bài viết này VNJ cùng các bạn đã tìm hiểu sơ lược về Pink Scapolite.Một loại đá quý hiếm và đẹp mắt và có giá trị cao trên thị trường. Scapolite hồng cũng có ý nghĩa phong thủy tích cực, mang lại sự bình an, hạnh phúc, tình yêu và sự cân bằng trong cuộc sống. Giá trị của mỗi carat scapolite hồng khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trên thị trường từ khoảng 50 – 500 USD / Carat. Nếu bạn có thắc mắc hãy đặt câu hỏi phía dưới hoặc liên hệ VNJ theo các cách sau:

Hotline VNJ : 070 8877 999
Facebook VNJ – Trang sức việt
Hoặc qua Zalo 070 8877 999

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong