Đá Spessartite là một loại đá rất nổi tiếng với màu cam đậm, là thành viên trong gia đình họ Garnet và thường được gọi là Spessartite Garnet. Những viên đá này đặc biệt quý hiếm và càng ngày càng phổ biến trong ngành trang sức cao cấp

1. Sơ lược về Spessartite Garnet

Spessartite Garnet một thành viên của gia đình garnet, thuộc họ ngọc hồng lựu, Spessartite hiếm khi sạch mà có lẫn tạp chất và đứt gãy do đó đá rất hiếm và khó tìm thấy, những viên sạch rất được săn lùng và có giá cực kỳ cao.

Spessartite
Tinh thể Spessartite

Nguồn gốc

Đá Spessartite được phát hiện lần đầu tiên vào những năm 1880 ở Đức, tên của chúng có nguồn gốc từ từ ‘spessart’ trong tiếng Bavaria có nghĩa là rừng. Những viên đá này có màu cam đậm nhạt khác nhau, với một số tông màu đỏ và nâu.

Phân Bố

Đá Spessartite Garnet được người ta tìm thấy tại Myanmar , Brazil, Trung Quốc, Kenya, Madagascar, Sri Lanka, Tanzania, Namibia và Hoa Kỳ….Tại Việt Nam hiện chưa có thông tin về loại đá này

Đá Spessartite
Nhẫ đá Spessartite được VNJ chế tác cho khách

2. Tính chất vật lý của Spessartite

Dựa vào thông tin dưới đây bạn có thể dễ dàng phát hiện Spessartite dạng thô

Cách phát hiện

Spessartite thường xuất hiện trong chuỗi trạng thái rắn hoặc pha trộn với các loài garnet khác, chẳng hạn như almandine và pyrope. Đá quý càng gần với spessartite tinh khiết có thể được nhìn thấy trong màu cam nhạt. Những viên đá có màu từ đỏ đến nâu đỏ sẽ chứa hàm lượng almandine cao hơn và chỉ số khúc xạ cao hơn.

Đá Spessartite
Spessartite thô màu cam đậm

Độ cứng

Spessartite có độ cứng từ 7-7,5 và không có sự phân cắt, điều này làm cho chúng trở thành loại đá quý bền nên rất  dễ cắt mài.

4.Màu sắc của đá spessartite

Màu phổ biến nhất của đá Spessartites mà chúng ta có thể tìm thấy là màu vàng cam đậm. Chúng được gọi là ngọc hồng lựu trong thương mại và chủ yếu được tìm thấy ở Namibia. Mặc dù không phải tất cả spessartite đều có màu này, nhưng các màu sắc rực rỡ khác vẫn được nhiều người đánh giá cao và yêu thích.

Loại đắt tiền nhất là màu cam tươi sáng neon, đôi khi được gọi là ” Fanta Orange” tương tự như Fizzy Drink phổ biến có màu cam.

Đá Spessartite

5 .Giá trị của Spessartite

Spessartite Stone có giá trị có liên quan nhiều đến màu sắc và độ trong của đá màu cam.
Chất lượng tốt nhất của spessartite là Fanta Garnet Neon có lửa được bán với giá khoảng $1000 / ct cho kích thước tầm 10ct cho viên đẹp không tì vết.

VNJ Jewelry  –  Thiên đường trang sức đá quý phong thủy, thiết kế trang sức và gia công đá quý

Địa điểm : 121 bàu cát 4, phường 14, Tân Bình, HCM
Hotline VNJ : 070 8877 999
Facebook VNJ – Trang sức việt
Hoặc qua Zalo 070 8877 999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong