Ngọc Jadeite hay còn gọi là đá cẩm thạch là một loại đá rất đẹp có lịch sử hơn hằng năm nay… Giá thành của Jadeite trải dài từ siêu đắt đỏ đến rẻ mạt tùy theo tình trạng đá. Ngay cả trong thời cổ đại, đá Ngọc Jadeite đã bắt đầu được sử dụng cùng với ngọc bích  để tạo ra nhiều loại sản phẩm như từ vũ khí đến đồ trang sức…

1. Sơ lược về đá cẩm thạch – Jadeite

Lịch sử đá cẩm thạch (Jadeite)

đá cẩm thạch đã được coi trọng bởi các dân tộc khác nhau từ thời cổ đại. Đối với người Trung Quốc, loại đá này rất linh thiêng và chỉ được sử dụng bởi những người như hoàng tộc hay người có vị trí quan trọng trong dòng tộc lớn . Người da đỏ Maya, cũng như người Aztec, coi trọng Jadeite hơn tất cả kim loại và đá.

Đá cẩm thạch

Giá trị của Ngọc Jadeite là các nhà khảo cổ học vẫn tìm thấy một lượng lớn đồ trang sức và những thứ được làm hoặc trang trí bằng Ngọc Jadeite. Chính nhờ các dân tộc ở Châu Mỹ mà loại đá này xuất hiện ở Châu Âu và ngay lập tức trở nên phổ biến trong giới kim hoàn.

Ngày nay

Đá còn được biết đến nhiều ở Ấn Độ. Các đặc tính của nó rất được đánh giá cao, vì lý do này mà nó thường xuyên được sử dụng làm vật liệu chính để trang trí một thứ gì đó hoặc làm nhiều đồ thủ công khác nhau. Và điều này không có gì đáng ngạc nhiên, bởi vì nó có chất lượng trang trí tuyệt vời, bao gồm cả do thực tế là nó có mật độ cao.

Phân bố

Các mỏ ngọc bích chủ yếu tập trung ở thượng nguồn Myanmar, Trung Quốc, Nhật Bản, Guatemala, Mexico, Hoa Kỳ và Kazakhstan. Kho tiền lớn nhất của Nga nằm giữa sông Yenisei và Kantegir.

2.Màu sắc của đá cẩm thạch

Ngọc Jadeite có những màu như xanh lá cây hoặc không màu. Loại đá quý này có giá trị nhất là đá xanh trong suốt. Chúng được sử dụng để làm nhẫn và hoa tai. Tuy nhiên, trong tự nhiên có những viên đá Ngọc Jadeite với đủ mọi sắc độ xanh, từ đậm nhất đến nhạt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy màu trắng, xám, cam, nâu, xanh lá cây, hoa oải hương và ngọc bích đen. Đá có màu sắc bền bỉ, tuy nhiên, với thời tiết mạnh, trên đá có thể hình thành những đốm

Ngọc Jadeite được chia thành ba loại chính đại diện cho các giá trị khác nhau :

Đá cẩm thạch hoàng gia ( Imperial Jadeite)

Imperial Jadeite là một loại đá trong suốt có chất lượng rất cao và có màu xanh ngọc lục bảo. Loại hoàng gia thương có màu sắc từ trong suốt đến bán trong, màu lục bảo ngọc đều.

Đá cẩm thạch
Imperial Jadeite – Cẩm thạch loại hoàng gia

Đá cẩm thạch thương phẩm (Utilities Jadeite )

Utilities Jadeite là một viên ngọc màu xanh lục đục, loại này không trong suốt , bên trong có các gân, các đốm nhỏ bán trong màu xanh lục ngọc bảo trên nền màu lục.

Hiện nay Utilities Jadeite bị làm giả và nhuộm màu rất tràn làn trên thị trường nên khi mua loại này bạn buộc phải cẩn thận

Đá cẩm thạch
Utilities Jadeite – đá cẩm thạch thông dụng

Đá cẩm thạch thông dụng (Commercial Jadeite)

đá cẩm thạch thông dụng (Commercial jadeite) là một loại đá màu xanh lục gần như mờ đục, có các đường vân trong suốt. Thường được sử dụng nhất trong đồ trang sức.

Ngọc Cẩm Thạch Thương Phẩm

3. Công dụng khi đeo đá cẩm thạch

Nhiều thế kỷ trước, đá ngọc bích Ngọc Jadeite góp phần vào việc chữa khỏi các bệnh khác nhau liên quan đến thận. Điều đáng chú ý là bản thân giúp tăng cường tác dụng của thuốc. Do đó, đá thường được sử dụng để điều trị các bệnh về nội khoa .

Loại đá này còn khả năng ổn định huyết áp và hoạt động của hệ tim mạch. Từ xa xưa cho đến ngày nay người ta tin rằng loại đá này có thể mang lại cho một người sự bình an và tự tin.

Ngọc Jadeite là một loại đá của sự chung thủy và chân thành, nó sẽ duy trì mối quan hệ hôn nhân bền chặt, và cũng sẽ thúc đẩy sự giao, sự hiểu biết lẫn nhau. Ngọc Jadeite có thể làm dịu năng lượng dư thừa trong một người và mang lại sự hài hòa cho tâm hồn.

4. đá cẩm thạch hợp mệnh gì

Trong số các cung Hoàng đạo, đá ngọc bích, bất kể màu sắc, đều hợp với Xử Nữ, Song Tử, Thiên Bình, Kim Ngưu..

5. Giá thành của đá cẩm thạch – Jadeite

Ngọc Jadeite có giá trải dài từ rẻ tới mắc tùy theo tình trạng đá mà nó được phân loại…., Loại hoàng gia có giá tới cả triệu đô nhưng những loại nhuộm màu có giá chỉ 1 – 2 $…bởi vậy khi mua bán đá cẩm thạch bạn hết sức cẩn thận chỉ chọn nơi uy  tín

Giá một viên cỡ trung bình (ví dụ: 13×18 mm) bằng Ngọc Jadeite chưa qua xử lý (loại A) với màu đồng nhất là “xanh hoàng gia” có thể dễ dàng đạt mức giá từ 10 – 20 000 USD. Một chiếc vòng cổ bằng ngọc bích được Christie’s bán vào năm 1998 ở Hồng Kông với giá 2,6 triệu USD.

Thắc mắc về sản phẩm hoặ bài viết bạn liên hệ VNJ theo các cách sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong