Đá Grandidierite là viên đá rất quý mà mọi nhà sưu tập đều mơ ước, bởi vì việc tìm kiếm nó không phải là một điều dễ dàng. Nó có một màu duy nhất, thu được từ kết quả của nhiều tạp chất khác nhau. Đá này là một trong mười loại đá quý hiếm nhất trên hành tinh do vẻ đẹp và đặc điểm của nó.Hãy cùng VNJ tìm hiểu về chúng trong bài viết này.

Giới thiệu Grandidierite

Grandidierite là một trong những viên đá quý là cực kỳ hiếm và nó thường xuất hiện trong danh sách 10 loại hiếm nhất trên thế giới, cùng với các loại đá quý như jeremejevite, painite, benitoite và taafeite.

Nguồn gốc Grandidierite

So với nhiều loại đá nổi tiếng, đá grandidierite là một loại đá trẻ, vì nó được phát hiện cách đây không lâu. Nó được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1902 ở Madagascar. Người phát hiện ra khoáng chất là Alfred Lacroix, người Pháp, người đã đề xuất đặt tên cho viên đá quý để vinh danh một nhà khoa học tên là Grandidier. Sau 50 năm, các nghiên cứu đã được thực hiện tại địa điểm tìm thấy, nhưng các nhà đá quý không tìm thấy một bản sao nào. Và chỉ đến năm 2014  viên đá mới được phát hiện trở lại. Bây giờ nó được khai thác độc quyền thủ công với số lượng nhỏ.

Đá Grandidierite

Màu sắc Grandidierite

Grandidierite có tông màu xanh ngọc gợi nhớ đến sóng biển. Bản thân các tinh thể không lớn, chiều dài khoảng 8 cm, trên bề mặt luôn có bóng sáng, ngoài ra còn có các tạp chất sáng. Những viên đá có màu trong suốt và mờ, độ cứng của chúng là 7,5 điểm trên thang Mohs. Ngoài tông màu chính, các mẫu tinh thể màu đỏ tươi, nâu và vàng rất hiếm.

Đá quý Grandidierite

Tính chất Grandidierite

  • Công thức: (Mg, Fe 2+ ) (Al, Fe 3+ ) 3 (SiO 4 ) (BO 3 ) O 2
  • Màu sắc: Xanh lục lam, xanh lục lam
  • Nước bóng: Thủy tinh thể, ngọc trai
  • Độ cứng: 7½
  • Trọng lượng riêng: 2,98 – 2,99
  • Hệ thống tinh thể: Orthorhombic

5.Cách xác định đâu là một viên Grandidierite.

Grandidierites hiển thị đa sắc tố trichroic mạnh mẽ . Điều đó có nghĩa là chúng có thể hiển thị ba màu khác nhau tùy thuộc vào góc nhìn: xanh lam đậm, không màu (đôi khi vàng nhạt) hoặc xanh lá cây đậm.

Grandidierite Thô
Tinh thể Grandidierite thô

Mặc dù trichroism thường có thể giúp phân biệt đá quý với các loại đá quý khác, nhưng lazulite có thể xuất hiện với màu xanh lam và xanh lục và hiển thị đa sắc tố không màu / xanh lam / xanh đậm. Chúng cũng xuất hiện hình cáp và hiếm hơn là có khía cạnh. Tuy nhiên, các laze có chỉ số khúc xạ (RI) và trọng lượng riêng (SG) cao hơn một chút. Grandidierites cũng có độ cứng lớn hơn. Hãy nhớ rằng kiểm tra độ cứng chỉ nên được sử dụng như một biện pháp cuối cùng để xác định độ nhám, vì vậy không nên tiến hành kiểm tra này trên một viên đá quý đã hoàn thiện.

6.Công dụng Grandidierite

Màu xanh của đá Grandidierite rất phù hợp với mệnh thủy Nhiều nhà bí truyền cho rằng nó thu hút sự sung túc về tài chính và tình yêu, đồng thời cũng giúp cảm thấy tự tin và phát triển trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Thắc mắc về sản phẩm hoặ bài viết bạn liên hệ VNJ theo các cách sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *