Kim cương đỏ là báu vật của thiên nhiên, trong số tất cả các loại kim cương màu thì kim cương đỏ là hiếm nhất, thậm chí nhiều chuyên gia cao cấp trong ngành trang sức cũng không có cơ hội nhìn thấy. Kim cương đỏ tự nhiên là loại kim cương hiếm và quý nhất trong các loại đá quý, và là một trong những viên kim cương đắt nhất trên mỗi carat trên thị trường.Cùng VNJ tìm hiểu chi tiết nhé !

1.Sơ lược về kim cương đỏ

Kim cương đỏ là loại kim cương màu hiếm nhất và quý nhất và có giá trị cao hơn các loại kim cương có màu khác. Mỗi màu sắc của kim cương đều mang một ý nghĩa riêng biệt, chẳng hạn như kim cương màu vàng tượng trưng cho sự quyền quý, kim cương màu cam tượng trưng cho sự ấm áp.

Kim Cương đỏ

2. Kim cương đỏ hình thành như thế nào

Kim cương đỏ được tạo ra do sự biến dạng trong cấu trúc tinh thể trong quá trình hình thành kim cương. Kim cương được làm từ carbon, và trong một không gian tương đối ổn định, carbon buộc phải kéo căng hoặc nén, dẫn đến biến dạng, trong thuật ngữ kỹ thuật gọi là biến dạng mạng tinh thể

. Thông qua sự lệch và xoắn, kim cương hấp thụ có chọn lọc ánh sáng xanh lục và khúc xạ màu đỏ, cuối cùng phát triển thành kim cương đỏ mà chúng ta thấy ngày nay.

Kim cương đỏ và kim cương hồng rất giống nhau, có vẻ như một màu nhạt hơn một chút và một màu đậm hơn một chút, nhưng trên thực tế, ngoại trừ kim cương đỏ, kim cương hồng và kim cương đỏ không có điểm chung nào cả.

Kim Cuong Do

3. Ý nghĩa của kim cương đỏ

-Một biểu tượng của sự giàu có

Bản thân kim cương màu là loại đá quý tương đối đắt tiền, và kim cương đỏ cực kỳ hiếm trong số những viên kim cương màu, vì vậy giá trị của kim cương đỏ lại càng không thể đo đếm được. Một số viên kim cương đỏ có cấp màu cao hơn thậm chí còn có giá trị bằng cả một ngôi nhà. Có thể thấy, cầm trên tay viên kim cương đỏ còn thể hiện sức mạnh kinh tế của chủ nhân, là hành động “khoe của cải” thấp kém, xa xỉ.

– Tình yêu vĩnh cửu

“Kim cương là mãi mãi, tồn tại mãi mãi” Bản thân kim cương là loại đá quý cứng nhất trong tự nhiên, chúng ta thường dùng kim cương để miêu tả tình yêu không thể phai mờ, tượng trưng cho sự vĩnh cửu, kim cương là món quà thích hợp nhất nếu bạn muốn thể hiện tình cảm của mình với người ấy. Và kim cương đỏ là loại quý hiếm nhất trong họ kim cương Những viên kim cương đỏ được khai thác trên thế giới vô cùng quý hiếm nên kim cương đỏ còn được coi là tình yêu vĩnh cửu.

Kim Cương Giá Rẻ Jemmia Diamond

4. Giá trị kim cương đỏ

Kim cương đỏ là loại kim cương có màu sắc lạ mắt hiếm nhất, thậm chí nhiều chuyên gia cao cấp trong ngành trang sức cũng không có cơ hội nhìn thấy chúng. Viên kim cương đỏ mang tên Hancock Red 0,95 carat đã được bán đấu giá tại Christie’s ở New York vào ngày 28 tháng 4 năm 1987, và được bán với giá khoảng 879.577.6 USD- một con số đáng kinh ngạc là 925.870,4 USD mỗi carat. Kim cương đỏ cực kỳ có giá trị, và ngay cả những viên kim cương đỏ nhỏ cũng có thể đặt giá cực cao.

Viên kim cương đỏ lớn nhất thế giới được một người nông dân ở Brazil phát hiện vào năm 1960. Viên kim cương này được đặt tên là “Moussaieff Red”. Viên kim cương nặng 5,11 carat và có màu Đỏ lạ mắt với độ trong IF. Mặc dù trọng lượng của viên kim cương này không đáng kể so với những viên kim cương khác, nhưng nó là viên kim cương lớn số một trong số những viên kim cương đỏ, và giá trị của nó vượt xa trọng lượng của nó. Năm 2001, viên kim cương đỏ Musayev được bán đấu giá với giá 8 triệu USD, tương đương 1,6 triệu USD / carat.

Thắc mắc về sản phẩm hoặ bài viết bạn liên hệ VNJ theo các cách sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong