Theo truyền thống Kim Cương được trang trí vương miện của nhiều vương triều trên thế giới. Đã từ lâu Kim Cương luôn đồng nghĩa với sự lộng lẫy, sang trọng bởi vẻ đẹp tinh khiết. Với giới giàu có, giờ đây sở hữu những viên kim cương vàng đang ngày càng được coi như biểu hiện của sự quyền quý, đẳng cấp. Cùng VNJ Khám phá kim cương vàng ở bài viết dưới đây nhé

1. Quá trình hình thành kim cương vàng

Kim cương Vàng
Hai viên kim cương vàng lớn nhất thế giới

 • Từ Kim Cương – Diamond – có nguồn gốc trong tiếng Hi Lạp là Adamas, có nghĩa là vô địch. Kim Cương là vật liệu cứng nhất trên thế giới.  Việc hình thành Kim Cương diễn ra trong điều kiện vật lý đặc biệt hiếm. Nó lại được tạo ra từ một trong những nguyên tố cơ bản xuất hiện nhiều nhất trong thiên nhiên. Đó là cacbon hay còn gọi là than. Những nguyên tử Cacbon của Kim Cương được kết hợp với nhau bằng các liên kết gắn chặt trong mạng hình khối lập phương tạo lên cấu trúc tinh thể pha lê. Sự kết tinh xảy ra trong những điều kiện vật lý khắt khe. Khi mà áp lực vượt 70.000 kg/cm2 và nhiệt độ đạt trên 1300°C. Tương đương với những điều kiện ở độ sâu từ 100-200 km dưới lòng đất.

 • Từ lâu loại Kim Cương Vàng được xem như đồ quý hiếm chỉ dành riêng cho hoàng gia . Dù là người anh em kém thuần khiết của Kim Cương Trắng. Tuy nhiên, sự thay đổi thẩm mỹ của giới khách hàng xa xỉ đối với các loại Kim Cương màu. Trong khi giá những viên trắng tăng quá cao, đã giúp cho những viên và đá màu vàng càng thêm sức hút.

 • Trong khi Kim Cương Trắng từ lâu được xem như đích đến đầu tiên của những người mê đồ nữ trang. Thì “phụ nữ ngày nay muốn màu sắc”. Kể từ năm 2004 giá Kim Cương Trắng đã tăng hơn 30%. Do sự gia tăng chóng mặt của lớp người tiêu dùng giàu có, tại các thị trường mới nổi cũng như số lượng người xem đây là công cụ đầu tư.

2. Đôi nét về kim cương vàng.

 • Đã từ lâu Kim Cương luôn đồng nghĩa với sự lộng lẫy, sang trọng bởi vẻ đẹp tinh khiết. Với giới siêu giàu, giờ đây sở hữu nó và ngày càng được coi như biểu hiện sự quyền quý, đẳng cấp…

 • Theo thang màu Kim Cương của Viện Kim Cương Mỹ: Kim Cương không màu hay còn gọi là Kim Cương Trắng, có nhiều cấp độ từ mức hoàn toàn không màu dưới mắt thường, được chấm điểm từ D tới J, tới các loại đá màu Vàng nhạt, được chấm điểm từ K tới Z và được xem như loại Kim Cương ít giá trị.

3. Chất lượng của kim cương vàng.

 • Kim cương  có giá rất đa dạng, từ những viên Vàng nhạt có thể có giá chỉ bằng một nửa những viên trắng thượng hạng trong khi những viên có màu vàng rực, trong sáng sẽ khiến người mua tiêu tốn cả một phần gia tài.

 • Được gọi là màu rực rỡ nghĩa là những viên Kim Cương có nhiều màu sắc hơn Z trên thang xếp hạng Kim Cương của GIA là từ D-Z. Viên vàng rực rỡ thuộc về một dải màu từ màu vàng phớt Xanh dương đến hổ phách. Chúng khởi đầu từ những mức giá tương tự , với những viên Kim Cương Trắng và mức giá tăng lên với cường độ màu tăng lên. Và thường cứ phải 10.000 viên Kim Cương Trắng mới có một viên vàng rực.

 • Với người châu Á, nhất là Trung Quốc, màu Vàng là màu quyến rũ đối với Vàng lẫn Kim Cương. Nó thường được gắn liền với tiền.
  Trang sức đá quý ENV EllendaleDiamondMine AbandonedMines rdax 1240x365
  Mỏ Ellendale là nơi khai thác một nửa lượng kim cương vàng của thế giới

4. Giá trị của kim cương vàng

 • Những người am hiểu thương mại sử dụng thuật ngữ “màu Vàng rượu vang” để miêu tả màu Vàng đậm. Những viên sâm panh Argyle màu Cam cháy ít đắt hơn so với những màu Vàng kim hay Cam tinh khiết cực kì đắt.

 • Mỏ Ellendale được khám phá ra khoảng cùng một thời điểm với mỏ Argyle cũng được mở cửa và hoạt động trong suốt nhiều năm trước và nó cũng mang lại rất nhiều viên Kim Cương Vàng đẹp rực rỡ.
 • Ngày càng nhiều khách hàng đang quan tâm tới loại Đá màu Vàng óng này. Trong đó nhu cầu lớn nhất là từ Nga, châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Mỹ. Cùng với sự phát đạt của ngành hàng xa xỉ châu Á. và càng nhiều khả năng sẽ tiếp tục được ưa chuộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.