Đá Mặt Trăng cũng giống như là ánh sáng xanh của mặt trăng chiếu xuyên qua bầu trời. Bởi vì lý do đó đá có tên là Moonstone – Đá Mặt Trăng. Hôm nay VNJ sẽ cùng các bạn tìm hiểu về đá mặt trăng nhé

1. Lịch sử và truyền thuyết về Đá Mặt Trăng

Do vẻ sáng mờ ảo lung linh của đá nên người La Mã và Hindu cổ đại nghĩ là Moonstone thực sự đã được tạo ra từ ánh trăng. Truyền thuyết kể rằng bạn có thể thấy được tương lai nếu bạn ngậm một viên Moonstone trong miệng lúc trăng tròn.

Đá Moonstone là một loại fenpat. Ánh sáng lung linh của nó được gọi là sự ngời sáng hoặc là hiệu ứng ánh trăng, được tạo ra bởi sự mọc xen của hai loại fenpat khác nhau, có các chiết suất khác nhau.

Ở châu Âu, Moonstone là đá mừng sinh nhật trong tháng sáu. Còn ở Mỹ, nó có cùng danh hiệu chung với Alexandrite và Ngọc trai.

Mặt Dây Chuyền đá Mặt Trăng
Nhẫn đá mặt trăng xanh giọt nước tại VNJ

2. Nguồn gốc chất lượng và giá trị của đá mặt trăng

Đá Moonstone đẹp thường hiếm, trong khi đó đá chất lượng thấp hơn thì lại có nhiều và giá khá rẻ. Một loại fenpat có quan hệ gần gũi là Đá Moonstone cầu vồng, đó là Fenpat Labradorite. Ở đá này, sự ngời sáng có màu cầu vồng.

Đá được khai thác ở Sri Lanka, miền nam Ấn Độ, Miến Điện, và Mexico. Loại cầu vồng có ở Ấn Độ và Madagasca. Đá thường được cắt theo dạng ovan cabochon để đạt hiệu ứng ngời sáng tối đa. Đôi khi chúng cũng được chạm thành hình mặt người nằm trong mặt trăng.

Nhẫn đá Mặt Trăng
Nhẫn đá mặt trăng xanh tại VNJ

3. Bảo quản và làm sạch Đá Mặt Trăng.

Đá Moonstone có độ cứng từ 6 đến 6,5 trên thang Mohs. Nên cất chúng tách biệt với đá cứng hơn để tránh trầy xước. Rửa đá với xà phòng: dùng bàn chải đánh răng chà phía sau viên đá nơi dính bụi.

Nếu bạn thắc mắc về bài viết để lại bình luận hoặc liên hệ ngay VNJ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *