Đá Thạnh Anh Xanh hay còn có tên trong tiếng anh là Aventurine  đã có từ xa xưa. Con người đã rất coi trọng Đá Thạch Anh Xanh và xem loại Đá này như một vị thần và thờ cúng nhằm đem đến may mắn. Mang lại sức khỏe cho con người. Họ quan niệm rằng chính màu Xanh của Đá là do mẹ tự nhiên ban tặng vì vậy Đá Thạch Anh Xanh như sứ giả của mẹ tự nhiên đưa đến cho con người, mang đến may mắn, sức khỏe, hạnh phúc cho con người. Cùng VNJ khám phá về những tấm bùa hộ mệnh thạch anh xanh này nhé

1. Nguồn gốc của đá thạch anh xanh.

Thạch anh xanh Aventurine
Tinh thể thạch anh xanh
 • Thạch Anh là khoáng vật phổ biến nhất trong vỏ trái đất và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau điện tử, quang học,… Và trong ngọc học. Với nhiều màu sắc, hình dạng và cấu trúc khác nhau. Thạch Anh ngày càng được ưa chuộng không những trong trang sức mà còn trong lĩnh vực trưng bày và phong thuỷ.
 • Ở Việt Nam Thạch Anh tinh thể đẹp gặp rất nhiều ở nam Thanh Hoá. Miền sông Đà ở Vạn Yên có những tinh thể lặng trụ rất dài. Thạch Anh Tím được khai thác nhiều ở Kontum. Thạch Anh tinh thể, pha lê gặp nhiều ở Bảo Lộc, Gia Nghĩa…

2. Lịch sử của thạch anh xanh ( Aventurine )

 • Thạch Anh Xanh được biết đến là một trong những loại Đá hiếm gặp nhất trong số họ hàng nhà đá thạch anh. Cùng với Thạch Anh Tím, Thạch Anh Hồng, Thạch Anh Xanh được xem là loại có nhiều công năng, tác dụng nhất. Loại đá thạch anh này có màu Xanh lá cây đặc trưng, đại diện cho thiên nhiên, tự nhiên.
 • Được nuôi dưỡng từ sâu trong các hang động lớn, Aventurine mang trong mình những “ thiên năng ” mẹ tự nhiên ban tặng và mang trong mình màu sắc Xanh của mẹ tự nhiên.

3. Những niềm tin về thạch anh xanh( Aventurine )

 • Từ xa xưa, con người đã rất coi trọng Đá Thạch Anh Xanh. Xem loại Đá này như một vị thần và thờ cúng nhằm đem đến may mắn, mang lại sức khỏe cho con người. Họ quan niệm rằng chính màu Xanh của Đá là do mẹ tự nhiên ban tặng. Vì vậy Đá Aventurine giống như sứ giả của mẹ tự nhiên đưa đến cho con người, mang đến may mắn, sức khỏe, hạnh phúc cho con người.
 • Người xưa luôn quan niệm sử dụng Đá Thạch Anh Xanh trong nhà. Mang theo người sẽ như một tấm bùa hộ mệnh bảo vệ con người khỏi những điều xấu. Chính từ việc được nuôi dưỡng hàng trăm năm từ trong lòng mẹ tự nhiên. Đá Aventurine mang trong mình “ thiên năng ” mà mẹ tự nhiên ban tặng. Viên Đá như một sứ giả của mẹ tự nhiên mang đến để bảo vệ con người. Bảo vệ khỏi những điều xấu xa của những thế lực đen tối.
  Thạch anh xanh Aventurine
  Mặt dây chuyền đá thạch anh xanh tại VNJ

4. Những công dụng của thạnh anh xanh ( Aventurine )

 • Chính nhờ “ thiên năng ” vốn có của Đá Thạch Anh Xanh. Từ xa xưa con người ta đã sử dụng nó như một lá bùa hộ mệnh bảo vệ mình. Những Vua chúa, quý tộc thời xưa thường sử dụng Thạch Anh Xanh làm vật trang trí phong thủy trong gia đình. Ngoài ra còn dùng làm trang sức để mang đến sức khỏe, chữa bệnh. Đồng thời cũng mang đến may mắn cho gia đình, quốc gia. Nhờ khả năng phong thủy mà Aventurine  có khả năng giúp chống lại các bệnh về da, tóc. Những viên Thạch Anh hay trang sức Thạch Anh có thể làm giảm áp lực. Ngoài ra chữa các bệnh liên quan đến tim mạch, tuần hoàn máu và cảm lạnh. Ngoài ra người ta còn thường sử dụng các quả cầu Thạch Anh hay các chuỗi hạt làm từ Thạch Anh để mang đến may mắn cho gia đình, bản thân.

5. Lợi ích của thạch anh xanh ( Aventurine ) trong thực thế 

 • Khi sử dụng những sản phẩm từ  Aventurine sẽ giúp cho con người ta tìm thấy được tinh thần sảng khoái, đầu óc sáng suốt. Tăng cường lạc quan và sự tự tin. Nó như một vật khơi thông suy nghĩ của con người làm cho con người cảm thấy tốt hơn. Không bị bế tắc bởi cuộc sống hiện tại. Đặc biệt, sử dụng những sản phẩm từ Thạch Anh còn có khả năng làm này sinh tình cảm quý mến với nhau. Gia tăng cảm xúc, và gắn kết các mối quan hệ thêm bền chặt hơn.
 • Nhờ có màu sắc Xanh thiên nhiên và “ thiên năng ” vốn có. Nên Thạch Anh Xanh không chỉ được dùng làm những quả cầu Thạch Anh để đặt trong các gia đình, cơ quan những chuỗi hạt Thạch Anh để mang lại may mắn. Những trang sức được làm từ Thạch Anh cũng vô cùng tinh tế và cuốn hút.
 • Các nghệ nhân đã chế tác những viên Thạch Anh thô sơ. Nguyên thủy thành những sản phẩm trang sức không chỉ đẹp mà còn cuốn hút ánh nhìn. Màu sắc Xanh tự nhiên. Nó kết hợp với những góc cạnh của Thạch Anh làm cho vẻ đẹp của sản phẩm trang sức lại càng tinh tế, cuốn hút hơn bao giờ hết. Đeo những trang sức từ đá này bạn sẽ trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn. Không chỉ tinh tế, cuốn hút mà nó còn mang lại một vẻ đẹp hết sức trẻ trung, hiện đại và không kém phần sang trọng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong