Đá ametrine hay (còn gọi là thạch anh tím vàng) là một sản phẩm đặc biệt Amethyst và Citrine, kết hợp ánh sáng vũ trụ tạo nên màu tím lãng mạn, biểu tượng của sự giàu có và ánh sáng tài lộc tốt lành. Thạch anh tím vàng có lợi cho cả trí tuệ và sự giàu có, là loại đá hòa giải tốt nhất giữa con người với nhau.

1. Nguồn gốc Đá ametrine

Sự phân bố Đá ametrine trên thế giới không lớn, vì nó được hình thành trong những điều kiện rất cụ thể. Đối với quá trình oxy hóa các tạp chất sắt, tạo ra màu sắc của thạch anh, trong toàn bộ thời gian hình thành của nó, một bộ phận cần tiếp xúc với nhiệt nhiều hơn, bộ phận khác – ít hơn, và nhiệt độ ở cả hai vùng là không đổi trong suốt quá trình phát triển của pha lê.

Đá Ametrine thô
Đá Ametrine thô

Có hai nơi là mỏ chính trên thế giới – ở Brazil (2 mỏ) và ở Bolivia (5 mỏ). Bolivians có chất lượng rất cao với nhiều màu sắc bão hòa hơn và nhiều sắc thái hơn đáng kể. Cũng có những mỏ ở Ấn Độ, nhưng ở Ấn Độ chủ yếu là thạch anh tím, với những hạt nhỏ citrine.

Xem thêm:

Thạch Anh Tím – 1 Vẻ Đẹp Sang Trọng Và Quý Hiếm

2. Thành phần cấu tạo Đá ametrine

Tính chất vật lý

Ametrinecó thành phần hóa học giống như tất cả các loại đá thạch anh – SiO2 và thực sự bao gồm hai phần: màu tím (amethyst) và màu vàng (citrine). Tuy nhiên, nó được xếp vào một loại thạch anh riêng biệt. Loại thạch anh này có các vân hình chữ nhật được sắp xếp song song theo tỷ lệ của thạch anh tím và citrine. Đôi khi, xuất hiện sắp xếp kiểu bàn cờ của các tấm ván mỏng được thêm vào bên trên để tăng độ phản chiếu ánh sáng.

Nhẫn đá Ametrine

Ametrin cũng có thể được cắt để có thể trộn lẫn hai màu, tạo ra sự kết hợp giữa màu vàng và màu tím với sắc thái hồng đào trên khắp viên đá.Một số vết cắt mới thú vị có 3 vùng màu trở lên, trong khi những vùng khác có màu cam cũng như tím và vàng.

Bảng thông số của Ametrine

Thuộc tính Thông số
Tên khoa học Ametrine
Công thức hóa học SiO2
Lớp oxyl
Tinh hệ Thoi điện
Độ cứng 7
Tỷ trọng 2.65
Cát khai Không có
Vết vỡ Vỏ sò
Màu sắc Tím, vàng
Màu vết vạch Trắng
Ánh Thủy tinh

3. Công dụng Đá ametrine

Đá Ametrine có nhiều ứng dụng hữu ích trong y học và tinh thần. Về mặt y học, nó có thể giúp cân bằng máu và hỗ trợ hệ tim mạch. Nó cũng được sử dụng như một phương tiện tự nhiên chống trầm cảm và giảm căng thẳng. Đặc biệt, Ametrine cũng có thể tăng cường hệ miễn dịch và giảm nồng độ adrenaline trong trường hợp sốc nặng.

Nó cũng là một loại đá chống căng thẳng hiệu quả, thúc đẩy sự sáng tạo và tạo điều kiện thuận lợi cho các mối quan hệ hài hòa. Về mặt tinh thần, người đeo Ametrine có thể trở thành người kiểm soát vận mệnh của chính mình và nâng cao tình cảm trong các mối quan hệ. Đá Ametrine thực sự là một phương tiện mạnh mẽ để tăng cường sức khỏe và trạng thái tinh thần của con người.

Đá Ametrine Mài Giác

Ametrine không chỉ kích thích sự sáng tạo mà còn giúp chủ nhân của nó trở nên sáng suốt trong lý luận và tự mình giải quyết vấn đề. Đặc biệt, nó ngăn chặn sự trì trệ sáng tạo và tạo cảm hứng cho các nghệ sĩ. Đáng chú ý, Ametrine còn giúp nâng cao ý thức và tăng cường sự lạc quan, đồng thời đẩy lùi năng lượng tiêu cực. Nó cũng hỗ trợ việc tìm kiếm sự cân bằng giữa hoạt động thể chất và nhu cầu tinh thần.

Đá Ametrine Mài Giác Emerald

Trong tinh thần, Ametrine được coi là “đá hộ mệnh tình yêu” ở phương Tây, có khả năng bồi dưỡng tình cảm và giúp các cặp đôi tìm đến “nửa kia” hoàn hảo. Với những tác động tích cực này, Ametrine thực sự là một phương tiện mạnh mẽ để nâng cao chất lượng cuộc sống và mối quan hệ của bạn.

Những cung hoàng đạo phù hợp với Đá ametrine

Vẻ đẹp tinh tế của Ametrine khiến nó trở nên phù hợp nhất với những người sinh ra dưới cung Thiên Bình. Đá quý này mang lại sự quyết tâm và niềm tin vào sự phát triển tích cực của mọi thứ, giúp họ tìm thấy sự cân bằng trong cuộc sống.

Màu sắc đặc biệt của Amereine cũng mang theo ý nghĩa biểu tượng độc đáo: màu tím vàng biểu hiện sự trung thực, khiêm tốn và trí tuệ, trong khi màu tím đỏ thể hiện sự kết hợp giữa logic và cảm xúc, trí tưởng tượng và đam mê.

Nếu bạn thắc mắc về đá Ametrine hãy để lại bình luận hoặc liên hệ ngay VNJ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong