Đá quý theo năm sinh và ngày tháng sẽ mang một ý nghĩa và lịch sử riêng cùng với sứ mạng đặc biệt. Tương truyền, nếu bạn mang đúng viên Đá biểu tượng cho ngày sinh của mình thì bạn sẽ được bảo vệ khỏi tai ương, có thể vượt qua mọi trở ngại để đến bến bờ hạnh phúc. Cùng Trang Sức Đá Qúy tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của 12 loại Đá quý của ngày sinh nha!

Đá của tháng 1 – Đá Ganet (Ngọc hồng lựu) 

Cung Hoàng Đạo:

  • Capricornus (Ngày sinh từ 22/12 đến 20/1): Là loại Đá của sức sống và nghị lực. Đá Garnet tượng trưng cho tình yêu chân thật, tin cậy và bất tận. Đá Garnet sẽ mang lại may mắn trong tình yêu, tình bạn và ngăn chặn kẻ thù tấn công bạn.

  • Màu sắc: Đỏ thẳm.

 

đá quý theo năm
Ganet thích hợp phong thủy theo tuổi cung ma kết

Xem thêm bài viết

Đá của tháng 2 – Amethys (Đá Thạch Anh Tím) 

Cung Hoàng Đạo:

– Aquarius (Ngày sinh từ 21/1 đến 20/2): Biểu tương của sự khôn ngoan, sức mạnh và tự tin. Đây là một trong những loại Đá tốt nhất cho những ai đang ở trong tình trạng căng thẳng hay bị chứng đau nửa đầu. Ngoài ra nó còn tốt cho những người dễ bị nổi cáu. Amethyst mang đến sự hài hòa và thanh thản trong tâm hồn.

– Màu sắc: Hoa cà, Tím.  

đá quý theo năm
Thạch anh tím là lựa chọn thích hợp của phong thủy theo tuổi cung Bảo Bình

Đá của tháng 3 – Aquamarine (Ngọc xanh biển) 

Cung Hoàng Đạo:

– Pisces (ngày sinh từ 21/2 đến 20/3):. Tương truyền loài Đá này xuất phát từ hòm châu báu của nàng tiên cá, trôi dạt lên bờ từ dưới đáy biển. Có thể trợ giúp những ai lên đênh trên biển vì thế nó là món quà quý giá đối với các thủy thủ và người hay đi biển. Nằm mơ thấy Aquamarine cho thấy phải kết bạn mới. Ngoài kiến thức và tầm nhìn, người mang Aquamarine còn có được tình yêu và sự trìu mến. Màu sắc: Xanh biển hơi ngả Xanh lá hay Xanh biển.

đá quý theo năm
Aquamarine là lựa chọn thích hợp của phong thủy theo tuổi cung Song Ngư

Đá của tháng 4 – Diamond (Kim Cương) 

Cung Hoàng Đạo:

– Aries ngày sinh từ 21/3 đến 20/4): biểu tương của tình yêu vĩnh cửu, sự hoàn hảo, tinh khiết và ngây thơ. Viên đá này gắn kết giữa sức mạnh và sự may mắn. Khi đeo nó bên mình, bạn sẽ có một giấc ngủ yên bình, không mộng mị. – Màu sắc: Trắng, Xám đen, Vàng nhạt, hơi Đỏ, hơi Xanh lá hay không màu.

đá quý theo năm
Nhẫn đính kim cương

Kim Cương biểu tượng của sức mạnh, lòng can đảm và sự bất khuất. Qua nhiều thế kỷ, nó trở thành món quà tối thượng của tình yêu. Viên Đá kỷ niệm 10 năm và 60 năm ngày cưới.

Đá của tháng 5 – Emerald (Ngọc lục bảo)

Cung Hoàng Đạo:

  • Taurus (ngày sinh từ 21/4 đến 20/5): Biểu tương của sự phát triển và tốt đẹp, là loại Ngọc làm tăng tính sáng tạo và nhận thức. Nó đóng vai trò như một loại thuốc an thần tự nhiên, giúp bạn vơi đi sự lo lắng khi gặp vấn đề khó khăn. Emerald tượng trưng cho sự thanh bình, hạnh phúc và thành công trong tình yêu.

  • Màu sắc: Xanh hơi ngả Vàng, Xanh lá.
đá quý theo năm
Dây chuyền Đá Emerald

Đá của tháng 6 – Pearl (Ngọc Trai) – Ngọc Trai

– Gemini (ngày sinh 21/5 từ đến 20/6): Biểu tượng cho sự thuần khiết, trong trắng và Aphrodite – nữ thần tình yêu trong thần thoại Hy Lạp. Ở một số nước nó còn tượng trưng cho thành công, tình yêu và hạnh phúc. NgọcTrai được dùng như một món quà cưới. Ngoài ra nó giúp người sở hữu có thể hiểu được chính mình. – Màu sắc: Trắng, Nâu, Đen, Bạc, Kem hay Hồng.

đá quý theo năm
Ngọc trai Akoya

  – Chúc bạn có thể chọn được viên Đá phong thủy theo tuổi hợp với bạn –  

Nếu bạn có thắc mắc về nội dung bài viết, sản phẩm, hay hỏi đáp về đá hãy liên hệ ngay VNJ qua những cách sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *