Đá thạch anh hồng là một nhánh trong họ đá thạch anh có tên tiếng anh là Rose quartz được xem là biểu tượng tình yêu là loại thạch anh có màu hồng từ nhạt đến hồng đỏ. Sắc hồng hào của đá này có liên quan đến tạp chất chứa Mangan sắt và titan chứa trong đá này.

1. Nguồn gốc đá thạch anh hồng

Trang sức đá quý 3397de173706d2588b17
Thạch anh hồng thô chưa qua mài dũa
 • Đá thạch anh còn được gọi là thuỷ ngọc, công thức hoá học SiO2. Độ cứng 7/10 trên thang Mosh. Tiếng anh là Quart, tư Querklutrertz trong tiếng Đức có nghĩa là ” vân ngang” vì khi quan sát trên bề mặt của tinh thể thạch anh người ta có thấy nhiều sọc nằm trong mặt phẳng ngang.
 • Màu hồng được tạo ra do các chất của Mangan và titan có trong nó, Thạch anh được phân bố nhiều ở Brazil, Trung Quốc, Nga, Việt Nam.
 • Ở Việt Nam đá phân bố có nhiều ở Đà Nẵng, thanh hóa, nghệ an
 • Màu hồng hợp với mệnh hoả, mệnh thổ

Xem thêm: Thiết Kế Gia Công Trang Sức Đặt Làm Vàng Bạc Theo Yêu Cầu

2. Tác dụng của đá thạch anh hồng trong phong thủy

 • Đá Thạch anh hồng được cho lăng “duyên ” bán hàng tạo thiện cảm và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Vì vậy nếu bạn là người buôn bán, hãy chọn cho mình một món trang sức thạch anh hồng. Bạn hãy đặt trong cửa hàng mình một quả cầu thạch anh hồng để may mắn, thuận lợi. Người ta cho rằng đeo nó giúp những người đang còn đơn chiếc sớm tìm được một nửa kia của minh, giúp các cặp vợ chồng ngày càng yêu nhau đậm sâu, tránh mâu thuân, xung đột. Nếu bạn quan tâm ý nghĩa này có thể để đá thạch anh hồng dưới gối nằm.
 • Các bạn gái đeo loại đá này giúp kiềm chế cảm xúc nống giận, tinh thần thoải mái, tự tin và có sức thu hút người khác.
 • Khi đeo trang sức chúng, tâm trí bạn sẽ tiếp nhận năng lượng cảm xúc tích cực xoa dịu những căng thẳng, ngăn ngừa stress, tăng cường hệ thần kinh và giúp tim bạn khoẻ mạnh.

 

Trụ đá thạch anh hồng
Thạch Anh Hồng mài trụ

 

3. Quá trình hình thành của đá thạch anh hồng

 • Sở hữu sắc hồng tinh tú, nhẹ nhàng và mềm mại, màu của chúng có sắc từ hồng nhạt đến hồng đậm.  Những viên đá có kích thước lớn hơn thường đậm màu hơn. Những viên đá nhỏ hoặc trong sẽ có màu hồng nhạt hơn.  Đá được sinh ra sâu trong lòng đất dưới áp lực và nhiệt độ của magma ( từ 400-700 độ C). Khí magma nguội đi, các nguyên tố và khoáng chất khác nhau liên kết tạo thành tinh thể.
 • Đá thạch anh hồng được tìm thấy trong các mạch nhiệt dịch với những kiểu dáng không đặc trưng, không theo khuôn mẫu nào cả. Các nghiên cứu cho rằng để có được màu hồng đặc trưng cho biến thể. Đó là nhờ sự xâm nhập của các ưu tinh khoáng silicat siêu nhỏ xếp thẳng hàng.
Đá thạch anh hồng
Thạch anh hồng thô đã mài bóng, dùng trưng trong nhà, trang trí nhà cửa
 • Các tinh khoáng màu hồng phấn này xâm nhập đã tạo nên màu hồng đặc trưng. Trong tự nhiên cũng có một số biến thể thạch anh hồng được tạo màu tự sự xâm nhập của các khoáng vật khác nhau. Và những biến thể hiến này được dân buôn đá quý đặt cho những cái tên riêng như: Pink Crystalline, Pink Quartz…

4. Tác dụng của đá thạch anh hồng đối với cuộc sống của chúng ta

 • Đá thạch anh hồng là biểu tượng cho trái tim, tình yêu. Xoa dịu những cơn đau về mặt tình cảm, chống stress và những cơn nóng giận. Và cải thiện mối quan hệ tình cảm cho người dùng nó, hơn nữa còn xua đuổi tà ma, cho giấc ngủ ngon.
 • Năng lượng tư những viên đá thạch anh hồng được sử dụng để điều trị một số bệnh về tim cũng như gíup lưu thông khí huyết. Nhiều người tin rằng dùng đá  giúp giảm nguy cơ đau tim. Ngoài ra còn mang đến cho người sử dụng một trái tim khoẻ.
Combo Cây Lăn Massage
Cây lăn massage đá chế tác từ đá thạch anh hồng tại VNJ
 • Đá còn được dùng để cải thiện làn da, loại bỏ nếp nhăn, làm sạch vùng da giúp da mềm mại hơn. Những viên đá này giúp làm giảm và dịu vết bỏng.
 • Chúng có công dụng tốt hỗ trợ sinh sản ở nữ. Giúp các bà mẹ nhanh chóng phục hồi, lấy lại sức khoẻ sau sinh, có thể làm sạch tế bào cơ thể và giải phóng độc tố. Chữa lành các tuyến thượng thận và thận. Hỗ trợ các vấn đề về phổi và ngực. giảm ho và trị chóng mặt. Hỗ trợ sinh sản ở nữ, giảm trầm cảm sau sinh.

Nếu bạn có thắc mắc về nội dung bài viết hãy liên hệ ngay đến VNJ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *