Đá Thiên Nhiên Trải qua hàng tỷ năm, năm dưới lòng đất. Chúng thu nạp vô số tinh hoa của trời đất , tích tụ năng lượng từ lòng đất . Cùng VNJ – Trang Sức Việt tìm hiều về năng lượng của đá trong bài dưới đây nhé !

1. Những quan niệm về năng lượng của đá

 • Từ xa xưa, những chiến binh cổ đại mang theo bên mình những viên đá thiên nhiên. Đá còn có khi được khảm vào những thanh kiếm không chỉ để làm đẹp mà còn làm bùa bình an. Đá chống lại tà ma, cái ác cũng làm cho quân thù kiếp sợ vì ánh hào quang của đá. Ngoài trang sức chúng được sử dụng cho nghi thức thuộc về tâm linh những thầy phù thủy. Ở thời trung cổ người ta hay khảm viên đá trên gậy của mình để tạo ra những năng lượng họ cần.
 • Chúng được đặt lên người khi massage, hoặc cho vào nước uống, nước tắm nhằm chuyển hóa năng lượng. Giúp bảo vệ con người khỏi bị thương, tăng khả năng Hấp Thụ các loại thảo được .
 • Các bác sĩ chuyên về phương pháp chữa bệnh bằng đá cho rằng những viên đá có khả năng thu hút năng lượng từ suy nghĩ của con người, nên có tác dụng chữa bệnh
Năng lượng của đá
Thạch anh hồng được làm cây lăn masssage tại VNJ

 Bài viết liên quan có thể bạn quan tâm :

2. Năng lượng quyết định yếu tố màu sắc của đá

 • Màu sắc có ý nghĩa vô cùng lớn lao đến đời sống của nhân loại. Từ non sống núi rừng , từ mặt đất cho tới bầu trời , tất cả nguyên tố tạo nên muôn màu cuộc sống.
 • Nói đến nhân tố màu sắc thì màu sắc của đá thiên nhiên là loại màu sắc tự nhiên tinh kiết nhất trên thế giới mà không có chất  màu hồng của ruby, màu vàng của citrine, màu xanh của lazpi lazuli ,…
 • Màu sắc khác nhau tương ứng từng loại đá khác nhau: 
  • Sapphire và ruby cùng thuộc họ đá conrendon. Nhưng theo phân loại màu sắc nên cho ra những tên gọi khác nhau.
  • Ngoài ra màu hồng của ruby không thể giống sapphire hồng .
Năng lượng của đá
Hốc đá thạch anh tím

 

3. Năng lượng cũng quyết định đến kết cấu của đá

Xem thêm:  Đá quý tự nhiên, đá mài và đá thô chỉ có tại VNJ

 • Đá có thể giống nhau về màu nhưng không thể giống về yếu tố bên trong. Một viên thạch anh trắng trong có thể giống với Topaz trắng nhưng so về kết cấu. Chúng độ cứng chúng hoàn toàn là 2 loại đá riêng biệt. Vậy nên nhiều người khó thể nhận biết được viên đá chỉ qua một cái nhìn.
 • Chúng có sự chênh lệch về bảng màu theo từng góc độ, độ trong, độ phản sáng. Màu sắc cũng phân bố theo từng vùng theo dòng nham thạch và kết tinh của triệu năm nằm dưới lòng đất… Đó là điều đặc biệt của từng loại đá mà thiên nhiên ban tặng ,
 • Màu sắc cũng định nghĩa giá trị của đá. Ví dụ như 1 viên ruby đỏ huyết bồ câu giá có thể lên tới hàng trăm triệu đồng. Ngược lại những viên ruby hồng đục chỉ có vài trăm đồng. Chỉ khi chúng được qua bàn tay con người can thiệp vào xử lý, đốt nhiệt , phủ keo ,Chiếu xạ… Hầu như khi làm vậy viên đá đã mất đi tính tự nhiên ban đầu tạo ra 1 lớp vỏ bọc hoàn hảo. Người ta thường gọi những viên đá này là đá xử lý. Việc can thiệp vào viên đá khiến viên đá mất giá trị của đá thiên nhiên. Bởi vậy nên đá thiên nhiên có giá trị cao hơn rất nhiều lần so với đá xử lý.
Năng lượng của đá
Máy xử lý đá bằng nhiệt

4. Năng lượng của đá liệu có đem lại may mắn ?

 • Như trên đá thiên nhiên mang những năng lượng khi chúng ta tác động đến chúng 1 năng lượng nhất định. Chúng sẽ tạo ra 1 năng lượng tương ứng từ đó sẽ tạo nên mối hòa hợp với bản thân
 • Cũng  giống như trong cuộc sống khi chúng ta mang trong mình một năng lượng tích cực hay một niềm tin bên mình. Chúng ta sẽ tràn đầy năng lượng điều đó là yếu tố của thành công.
 • Về quan niệm những vật mang bên người đều có 1 mối liên hệ mật thiết đến chúng ta. Khi mang theo nó hằng ngày sẽ tạo cảm giác tự tin an toàn cho chính bản thân. Vậy nên chúng như bùa hộ mệnh cho chúng ta

5. Năng lượng của đá và sự mê tín 

 • Ngoài ra còn những trường hợp Chì chú, Khai quan điểm nhãn ,… Trên thực tế thì không ai biết được đó là gì và có thật hay không. Còn theo lý thuyết về khoa học thì đó chỉ là mánh khóe của người bán. Việc làm này để người sử dụng tin rằng họ đang bỏ tiền mua những mau mắn.
 • Về đạo lý thì việc mua thần bán thánh thì sẽ làm trái đạo đức con người. Làm mất phần linh thiên trong tôn nghiêm trong tôn giáo. Họ cạnh tranh khốc liệt dưới vỏ tín ngưỡng và điều này đang đẩy văn hóa và nhân cách người Việt xuống dốc.
 • Sự hiểu biết của con người là quá sơ khai ở dạng học thuyết. Trên thực tế thì ít ai có thể biết được trong thiên nhiên những năng lượng vô hình từ thuở sơ khai đến thời điểm hiện tại

6. Năng lượng của đá trong công nghiệp

IC tạo giao động được làm bằng thạch anh
 • Có thể bạn không tin nhưng thạch anh được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp điện tử. Những tinh thể thạch anh đầu tiên được sử dụng bởi chúng có tính chất “áp điện”. Có nghĩa là chúng chuyển các dao động cơ khí thành điện áp và ngược lại, chuyển các xung điện áp thành các dao động cơ khí .
 • Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 3 Năm 1980. Jacques Curei đã phát hiện ra khả năng thần thánh này của đá thạch anh. Mở đầu cho một kỷ nguyên tự động hóa của phần lớn các thiết bị hiện nay.
 • Tính chất đặc biệt của đá thạch anh là nếu tác động một lực cơ học hoặc chênh lệch điện áp thì chúng sẽ tạo ra một tần số dao động tương ứng với mức năng lượng được đưa vào. Vì vậy hầu như trong tất cả vi mạch điện tử, đồng hồ điện tử đều có thạch anh bên trong.
Nếu bạn có thắc mắc về nội dung bài viết, sản phẩm, hay hỏi đáp về đá hãy liên hệ ngay VNJ qua những cách sau

Hoặc đơn giản là để lại một bình luận

 

2 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong