Đá Serendibite được tạo bởi cái tên của nơi tìm ra nó  là Sri Lankan.Đây là một loại khóang chất borosilicat là một dạng tinh thể quý hiếm. Vào những năm đầu khi vừa xuất hiện Serendibite là một trong những loại đá quý hiếm và săn đón nhất trên thế giới .

1. Nguồn gốc của Đá Serendibite

Vào năm 1903, Serendibite là một loại đá được phát hiện ở Sri Lanka. Cái tên này xuất phát từ tên cổ của Sarandive có nghĩa Serendip hay còn gọi Ceylon,  nó là được biết đến loại đá quý hiếm, nó được tìm thấy ở Sri Lanka ở Gangapitya, ở California và ở bang New York của Hoa Kỳ, ở Madagascar và ở Myanmar ở Mogok.Nổi bật với  một màu nâu sẫm một số loại có màu xanh nhạt đẹp mắt.

Serendibite

2. Tính chất vật lý và hoá học của đá Serendibite

– Tính chất hoá học

  • Công thức: Ca 4 [Mg 6 Al 6 ] O 4 [Si 6 B 3 Al 3 O 36 ]\
  • Hệ kết tinh: Triclinic
  • Ánh: Thủy tinh
  • Màu: Vàng nhạt, xanh xám, xanh lam đậm, xanh lục hoặc xanh lam
  • Độ cứng: 6-7 mohs
  • Nhóm khoáng sản rất hiếm : Nhóm Rhönite

Serendibite

– Màu sắc của đá Serendibite

Màu sắc chuẩn xác của Serendibite là “Màu xanh lục đậm” và nó từ bán trong suốt đến mờ. Ngoài ra 1 số viên còn có màu như Vàng nhạt, xanh xám, xanh lam đậm, xanh lục hoặc xanh lam.

– Tính chất quang học của Serendibite

Đá Serendibite có tính chất quang học đặc biệt, nó phản xạ ánh sáng rất sáng và có thể hiển thị hiệu ứng ánh sáng phức tạp. Vì tính chất này, đá Serendibite được coi là một trong những đá quý đẹp nhất và đắt giá nhất trên thế giới.

Đá Serendibite - Top Những Loại Đá Đắt Số 1 Thế Giới

3. Giá trị của Serendibite

Giá trị của đá Serendibite rất cao và có thể lên đến hàng triệu đô la tùy thuộc vào chất lượng, màu sắc và kích thước của viên đá. Điều này là do tính hiếm có của đá Serendibite trên thế giới, khiến cho việc tìm kiếm và khai thác các nguồn tài nguyên đá Serendibite trở nên rất khó khăn.

Ngoài ra, đá Serendibite cũng được ưa chuộng bởi tính chất độc đáo của nó. Đá này có màu sắc đa dạng và độ cứng cao, vì vậy nó có thể được sử dụng trong các thiết kế trang sức đẳng cấp. Những tác phẩm trang sức được chế tác từ đá Serendibite thường có giá trị rất cao và được ưa chuộng bởi các nhà sưu tập trang sức trên toàn thế giới

4. Ý nghĩa phong thuỷ và công dụng của Serendibite

– Trong phong thuỷ

Viên đá mang ý nghĩa tinh thần và sự dũng cảm sự đại diện cho lẽ phải và công lý . Vì vậy mà nó được sử dụng với ý nghĩa đem lại ánh sáng cho tâm hồn và những nguồn năng lượng tích cực, niềm vui cho người mang nó

Đá Serendibite - Top Những Loại Đá Đắt Số 1 Thế Giới

– Đá Serendibite hợp với mệnh gì

Đá serendibite có thể hợp với nhiều mệnh khác nhau, tuy nhiên, nó được cho là đặc biệt hợp với mệnh Mộc (Thân, Dậu), mệnh Hỏa (Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu) và mệnh Thổ (Tuất, Hợi, Tỵ, Dần)
Nó cũng có khả năng giúp cân bằng cảm xúc và giảm stress, mang lại sự yên tĩnh và sự bình an cho người sử dụng.

5. Kết luận

Qua bài viết này VNJ cùng các bạn đã tìm hiểu sơ lược về Serenbidite.Một loại đá quý hiếm và đẹp mắt và có giá trị cao trên thị trường. Serenbidite mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau, từ tính hiếm có đến tính đa dạng về màu sắc và sự đẹp đẽ. Nó có thể được sử dụng để tạo ra các tác phẩm trang sức tuyệt đẹp hoặc trở thành một món quà ý nghĩa cho những người đặc biệt trong cuộc sống của bạn.. Nếu bạn có thắc mắc hãy đặt câu hỏi phía dưới hoặc liên hệ VNJ theo các cách sau:

1 bình luận

  1. Trân Hoàng Vũ Duy đã nhận xét:

    Có đúng là có giá trị như Ad tư vấn kể cả thể thô chưa chế tác. Tôi có thể bán với thể thô tại việt nam hay không và giá trị của loại đá này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong