Đá Painite quý hiếm luôn có nhu cầu lớn trên thị trường trang sức. Không có gì đáng ngạc nhiên, bởi vì mọi người sành trang sức ngoạn mục đều muốn trở thành chủ nhân hạnh phúc của một sản phẩm độc nhất vô nhị.

1.Giới thiệu đá painite

Painite là một trong những khoáng chất tự nhiên hiếm và đắt nhất trên hành tinh. Số lượng mẫu vật của viên đá bí ẩn này là có hạn, đối với mỗi viên pha lê có mặt, chủ sở hữu của các bộ sưu tập khoáng vật học sẵn sàng trả những khoản tiền hậu hĩnh.

 Đá Painite

2.Nguồn gốc đá painite

Lịch sử của đá bắt đầu vào giữa thế kỷ 20. Vào năm 1956, nhà khoa học người Anh Arthur Payne đã phát hiện ra ba tinh thể màu nâu cam tuyệt vời trên dãy núi ở miền trung của Myanmar (trước đây là Miến Điện). Trong 49 năm sau đó, bất chấp mọi nỗ lực của các nhà khảo sát trong việc tìm kiếm, đây là những trường hợp duy nhất của painite. Chỉ đến năm 2005, sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng các vùng đất của Miến Điện, khoảng 25 tinh thể painite nữa đã được phát hiện, chúng ngay lập tức được phân tán cho các bộ sưu tập tư nhân và bảo tàng.
Painit được đặt tên để vinh danh người phát hiện ra Arthur Payne. Trong tiếng Nga, đá được gọi là “painite” hoặc “painite”. Đến nay, painite được ghi vào sách kỷ lục Guinness với tư cách là khoáng chất hiếm nhất hành tinh.

3. Các tính chất vật lý và hóa học

– Các tính chất vật lý:

  • Tinh thể Painite: hình lăng trụ lục giác đều;
    độ cứng đạt 8 điểm trên thang Mohs;
    trọng lượng riêng – lên đến 4,01 g / cm³

– Các tính chất hóa học:

đá painite chứa canxi , zirconium , boron , nhôm và oxy ( CaZrBAl 9 O 18 ). Khoáng chất này cũng chứa một lượng crôm và vanadi . Màu của painit là cam – đỏ đến nâu – đỏ , giống như màu của topaz , do dấu vết của sắt.

Đá Painite

4.Công dụng đá painite

-Về mặt sức khoẻ:

Màu đỏ của đá Painite có tác dụng có lợi cho hệ tim mạch. Sự đa dạng này bình thường hóa hoạt động của tuyến giáp và cải thiện chức năng tạo máu. Mẫu vật màu nâu rất lý tưởng để điều trị bệnh lupus ban đỏ và bệnh đậu mùa. Và nếu bạn đeo hạt đá cặp, bạn có thể dễ dàng đối phó với cảm lạnh hoặc bệnh truyền nhiễm. Đá quý màu cam có tác dụng tích cực đối với hệ tiêu hóa. Hơn nữa, chúng góp phần làm trẻ hóa làn da. Kết quả là, nó trở nên đàn hồi và săn chắc. Vì vậy, nhiều chị em lựa chọn để làm mỹ phẩm.

Kim Cuong Do

-Về mặt tâm linh:

Theo các nhà bí truyền, Painite là một loại bùa hộ mệnh thực sự sẽ bảo vệ khỏi ma thuật đen, những kẻ xấu xa và nguy hiểm. Ngoài ra, là  lá bùa hộ mệnh sẽ bảo vệ chủ sở hữu khỏi những người sẽ cố gắng lấy đi công việc kinh doanh. Những người theo thuyết bí truyền đảm bảo rằng painite bảo trợ những cá nhân đặc biệt năng động và có mục đích . Khoáng chất sẽ không bao giờ tiếp xúc với những người tham lam, lười biếng và không thân thiện. Nhưng đôi khi đá quý hoạt động không thể đoán trước được.

Thắc mắc về sản phẩm hoặ bài viết bạn liên hệ VNJ theo các cách sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong