1. Giới thiệu và nguồn gốc Opal đen

Opal đen hay còn gọi là Black Opal, NÓ là một loại đá cực kì đắt đỏ trong họ nhà Opal, Opal đen của Úc là loại opal có giá trị nhất và được biết đến rộng rãi. Đá opal đen được đặc trưng bởi tông màu từ xám đậm đến đen tuyền.Một số người cho rằng một viên opal đen là hoàn toàn đen nó sẽ hoàn toàn vô giá trị. Black Opal được tìm thấy tại Lightning Ridge, New South Wale của Úc. Đá opal đen cũng đã được tìm thấy tại Mintabie ở Nam Úc.

2. Black Opal là đá gì?

Opal đen trước hết là một miếng opal tự nhiên, được từ mặt trước của opal. Tuy nhiên không giống như opals thông thường, opals đen có các nguyên tố vi lượng carbon và oxit sắt, gây ra độ tối khác thường của đá. Vì tông màu cơ thể tối của chúng, màu sắc cầu vồng trong opal đen nổi bật hơn nhiều so với opal nhạt.

Black Opal là gì ? Tại Sao Opal Đen Lại Cực Kì Đắt Đỏ
Viên Black Opal mài cabochon

 Opal đen được cắt mài như thế nào

Đá opal đen thường được cắt thành hình bầu dục, tuy nhiên điều này phụ thuộc vào hình dạng tự nhiên của đá. Đôi khi đá opal đen được cắt thành dạng tự do hoặc hình giọt nước để tối đa hóa kích thước và trọng lượng carat của đá.

Opal đen thường được cắt với một cabochon thấp, do thanh màu opal thường mỏng hơn trong opal đen nhiều hơn so với opal trắng hoặc pha lê. Nếu thanh màu trong opal mỏng, không thể tạo ra bề mặt hình vòm.

Black Opal là gì ? Tại Sao Opal Đen Lại Cực Kì Đắt Đỏ
Opal đen mài cabochon

3. Black Opal thế nào được xem là đẹp?

Để tìm 1 viên Black Opal đẹp cũng vô cùng khó khăn,. Tuy nhiên Opal không có cấu trúc tinh thể. Các nhà đá quý gọi là gel opal và điều này khá dễ hiểu, vì nó bao gồm 10-20% nước. Ngoài ra, tất cả các loại opal đều được phân loại là đá có nguồn gốc hữu cơ. Nếu đá quý bị mất độ ẩm, thì điều này dẫn đến sự nứt vỡ và phá hủy cuối cùng.

Black Opal

Ngoài ra,sự sống động của màu sắc này làm cho opal đen trở thành dạng có giá trị nhất trong tất cả các loại opal. Thường thì một viên opal đen sẽ có một lớp potch tự nhiên (opal không màu) để lại ở mặt sau của viên đá, điều này có thể làm cho viên đá có thêm độ tối và màu sắc sống động.

Lớp nền gốm sứ này càng tối thì tông màu cơ thể càng tối, điều này thường tạo ra màu sắc sống động hơn và opal đen có giá trị cao hơn. Đây là nguyên tắc dựa trên các cặp đôi và bộ ba , là sự bắt chước của opal đen rắn.

4. Black Opal Trong văn hóa?

Ở Ấn Độ, người ta đã thể hiện một thái độ kính trọng với opal đen, vì họ tin rằng loại đá này có tác động tích cực đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em. Ngoài ra, đá quý được coi là một lá bùa hộ mệnh, giúp thiết lập các mối quan hệ với bạn bè và người thân.

Ở châu Âu, màu đen của opal được gọi là biểu tượng của hy vọng, niềm tin và sự lạc quan. Nhưng ở phương Đông, đá quý không được ưa chuộng, vì cho đến ngày nay nó được coi là loại đá mang lại cho con người những hy vọng hão huyền.

Black Opal là gì ? Tại Sao Opal Đen Lại Cực Kì Đắt Đỏ

5. Công dụng của đá Black Opal.

Trong đời sống

Đá Black Opal có một năng lượng rất lớm, vì vậy loại đá này từ lâu đã được sử dụng như một lá bùa hộ mệnh giúp bảo vệ khỏi các thế lực ô uế.

Viên đá quý cũng phát triển trực giác và thậm chí là món quà của một người ​​trong chủ nhân của nó, cho phép bạn tránh giao tiếp với những người không tử tế.

Người ta cũng tin rằng đá opal đen có thể mang lại hạnh phúc và may mắn cho chủ nhân của nó trong cuộc sống.

Black Opal là gì ? Tại Sao Opal Đen Lại Cực Kì Đắt Đỏ

Trong Y học

Black Opal được sử dụng rộng rãi trong y học. Theo các nghiên cứu Opal đen được sử dụng trong điều trị các bệnh về mắt, đặc biệt là bệnh cận thị. Nếu một người nhìn vào một viên đá quý trong một thời gian dài, điều này sẽ dẫn đến việc giảm sự ảnh hưởng của các bệnh về mắt.

Nó còn là trợ thủ đắc lực của con người trong việc điều trị các bệnh về tim mạch và mạch máu. Opal đen cũng được sử dụng trong điều trị các bệnh của vùng sinh dục. Vì vậy, ở nam giới, loại đá quý này điều trị các vấn đề về sinh lí và các bệnh phụ nữ.

Ngoài ra khuyến khích đeo quanh cổ khi có dịch cảm lạnh, vì loại đá quý này bảo vệ một người khỏi các bệnh nhiễm trùng.

6.Ai sẽ hợp đeo Black Opal?

Black Opal thuộc về mệnh Thủy sẽ hợp với những người thuộc về mệnh Thủy hay Mộc.

Ngoài ra Black Opal tương thích với các cung hoàng đạo như Hổ Cáp, Thiên Bình, Nhân Mã và Bảo Bình.

Viên đá này cung cấp cho các các cung hoàng đạo này sự tích cực và năng lượng, điều này sẽ giúp dễ dàng đạt được mục tiêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.