Từ lâu tỳ hưu được xem là biểu tượng tài lộc được vô cùng ưa chuộng của các doanh nhân, thương nhân và hầu hết mọi người. Ý nghĩa linh vật này trong văn hoá tâm linh Á Đông là vô cùng lớn. Nó một trong những biểu tượng linh vật được xem trọng nhất trong phong thuỷ. Đồng thời cũng được các nhà khoa học nghiên cứu công nhận từ lâu.

Tỳ Hưu là gì ?

Tỳ hưu là linh vật thần thoại Trung Quốc với hiện thân của đầu rồng, thân ngựa và chân của sư tử. Bên cạnh đó linh vật này còn có râu dưới cằm và hai cánh hai bên với khả năng bay.

 Người ta tin rằng tỳ hưu có khả năng hút của cải từ mọi hướng và không có bất kỳ hậu môn nào, điều này cho thấy nó chỉ cho phép tài lộc chỉ cho phép chảy vào trong mà không thể ra ngoài. Vì vậy người ta thường đeo linh vật này như một linh vật thu hút tiền tài.

Tác dụng của tỳ hưu trong phong thủy

Người ta tin rằng khi bạn đeo sở hữu tỳ hưu, nó sẽ giúp bạn tích lũy của cải. Đó là lý do tại nó được xem là vật tăng cường phong thủy phổ biến nhất. Linh vật này cũng có sức mạnh để bảo vệ chủ nhân của nó khỏi những mối tai họa và nguy hiểm trong cuộc sống.

Nếu bạn đạt tỳ hưu trong nhà, nó sẽ giúp chế ngự mọi điều ác và có vai trò như một vị thần hộ mệnh  bảo về ngôi nhà và những người trong gia đình. Tỳ hưu còn có khả năng thu hút những điều may mắn trong quộc sống

Hướng dẫn đặt tỳ hưu đúng cách

– Bên cạnh việc đặt tỳ hưu hướng ra khu vực bên ngoài ở cửa chính, bạn cũng nên đạt linh vật này từ cửa số hướng ra ngoài. Bạn đặt linh vật này ở phòng nào cũng được, nhưng nên tránh phòng ngủ và phòng vệ sinh, và chỉ nên đặt hướng ra ngoài.

– Tỳ hưu tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ, đặc biệt là đối diện với giường ngủ. Vì linh vật này được cho là sẽ hung hãn lao về phía trước để lấy đi của cải và năng lượng trở lại vị trí của nó. Nếu bạn kê đối diện với giường sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ với những cơn ác mộng sẽ xuất hiện. Cũng không được đặt linh vật này đối diện với nhà vệ sinh vì nó là nơi bẩn thỉu và có mùi hôi rất ảnh hưởng đến linh vật.

– Cũng không nên đặt tỳ hưu cao hơn đầu bạn, như thế sẽ tượng trưng cho việc bắt nạt chủ nhân của nó. Tránh đặt linh vật này gần gương hoặc đối diện trực tiếp với gương, vì nó có ý nghĩa là xua đuổi chính nó.

– Không nên nhét tiền thật vào miệng linh vật này. Vì đó là hình thức thiếu tôn trọng và xúc phạm. Hãy để nó thu hút một cách tự nhiên nhất. Nhiều người hay chạm vào mắt hay miệng của tỳ hưu để lấy tài lộc. Điều này là không đúng vì linh vật này sử dụng chúng để tìm kiếm của cải,

– Bên cạnh việc trưng tỳ hưu thường thấy, bạn cũng có thể đeo trang sức linh vật này từ đá , các quy tác cũng tương tự bên trên. Bạn nên tháo ra khi ngủ và khi đi tắm.

tỳ hưu

 

Cách chọn tỳ hưu theo mệnh

– Bên cạnh các tỳ hưu để bàn chế tác bằng Bạc,Vàng, gỗ. Tỳ hưu đá quý làm mặt hàng trang sức cũng rất được ưu chuộng. Lý do vì không chỉ mang lại vận mệnh tốt. Nó còn là một cách thể hiện phong cách, thẩm mỹ của người đeo. Tại VNJ có chạm chế tác tỳ hưu cực kỳ tinh xảo với các chất liệu vàng, bạc, đá với kiểu dáng độc quyền. Hơn thế chất liệu đá, vàng, bạc được đảm bảo chọn lọc kỹ thể hiện qua giấy kiểm định vàng. Kiểm định đá của các trung tâm kiểm định uy tín hàng đầu trong nước.

tỳ hưu

Tỳ hưu người mệnh Kim

  • Mệnh Kim hợp với các màu : vàng, trắng, xám
  • Có thể chọn lựa các mẫu linh vật này từ vàng, bạc, hay đá thạch anh tóc vàng, thạch anh trắng, thạch anh khói

Mệnh Mộc

  • Người mệnh Mộc hợp với các màu : Xanh lá, xanh da trời có thể chọn linh vật này chạm từ gỗ hoá thạch, sapphire xanh lá, hoặc sapphire xanh da trời, Aquamarine

Tỳ hưu Mệnh Thổ

  • Những người mệnh Thổ hợp với màu vàng, màu đỏ, màu tím
  • Có thể chọn linh vật này đá quý được chạm từ đá thạch anh tím, tóc vàng, garnet

Mệnh Hỏa

  • Mệnh hoả hợp với các màu xanh lá, đỏ. Có thể chọn linh vật này chạm từ đá sapphire xanh lá, garnet đỏ, ngọc bích.

Mệnh Thuỷ

  • Mệnh Thuỷ hợp với các màu : đen, xanh nước biển.  Vì thế khi chọn linh vật này chọn các loại chạm từ đá có màu đen như : thiên thạch, sapphire đen, thạch anh đen. Các loại đá có màu xanh nước biển : Aquamarine, Sapphire xanh nước biển.
  • Chúc bạn lựa chọn cho mình 1 ông linh vật này thiên nhiên phù hợp 1 cách dễ dàng nhất

Nếu bạn thắc mắc bài viết có thể liên hệ qua

0 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong