Nhẫn đính đá quý không chỉ là phụ kiện trang sức phổ biến cho cả nam giới và phụ nữ mà còn là vật phẩm phong thủy. Người phương Đông rất nghiêm túc về việc chọn nhẫn đá quý phong thuỷ, đặc biệt là người kinh doanh. Đối với họ lựa chọn nhẫn là một trong những điều mang lại thành công và may mắn. Theo người Phương Đông, số phận người được chia thành năm yếu tố: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Sau đây VNJ sẽ cho chúng ta biết chọn nhẫn  đá quý phong thuỷ nào để mang lại vẻ đẹp thời trang và may mắn cho chủ sở hữu.

1. Các ngón tay đeo nhẫn đá quý phong thuỷ nói lên điều gì

nhẫn đá quý phong thuỷ
Ý nghĩa ngón đeo nhẫn
  • Vị trí ngón tay đeo nhẫn đính đá quý quyết định khá nhiều mong muốn của bạn để mang lại may mắn trong cuộc sống. Theo các khái niệm truyền thống, ngón tay cái đại diện cho cha mẹ và tổ tiên. Ngón tay trỏ đại diện cho anh chị em. Ngón giữa đại diện chủ sở hữu. Nhẫn ngón tay áp út đại diện cho người bạn đời, và ngón tay út đại diện cho trẻ em.
  • Ngoài ra, khái niệm về Phong Thủy Phương Đông theo lý thuyết Năm Yếu tố cũng xác định rõ ràng: ngón tay cái đại diện cho Kim, ngón trỏ đại diện cho Mộc, ngón giữa đại diện cho Thủy, ngón tay áp út đại diện cho Hỏa và ngón tay út đại diện cho Thổ. Theo đó, đeo nhẫn cưới trên ngón tay áp út có nghĩa là sử dụng lửa để kiểm tra vàng. Khi đeo nhẫn cưới trên ngón tay này, nếu tình yêu bền vững, nhẫn cưới cũng sẽ bền.

Tổng hợp các mẫu nhẫn đá quý cực hot không thể bỏ qua ⇐ Xem Thêm

2. Cách nhẫn đá quý phong thuỷ theo mệnh

Cách chọn màu nhẫn đá phong thủy cho người mệnh kim

nhẫn đá quý phong thuỷ
Nhẫn đá Citrine vàng kiểu dáng đơn giản là lựa chọn số 1 cho mệnh Kim

 

  • Người thuộc mệnh Kim muốn có chiếc nhẫn đá quý phong thuỷ . Bạn có thể chọn đá Topaz màu vàng, đá hổ phách hoặc kim cương… để đem lại may mắn. Thiết kế của nhẫn nên tròn, mịn, có gắn đá quý, và tránh sự phức tạp hoặc lồi cao.

Cách chọn màu nhẫn đá phong thủy cho người mệnh mộc

  • Người thuộc mệnh Mộc nên đeo nhẫn đá gắn quý màu xanh dương, đen, tím, hoặc xanh lá cây như ngọc bích, đá Topaz xanh, ngọc lục bảo… Những màu sắc này sẽ nuôi dưỡng gỗ, mang lại sức khỏe và tiền cho gỗ. Gỗ có thể chống lại trái đất, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng màu nâu hoặc màu vàng đậm. Hình dạng của nhẫn nên được cong, cách điệu, hoặc bề mặt lồi.

Cách chọn màu nhẫn đá phong thủy cho người mệnh thủy

  • Người mệnh thuỷ biết cách bày tỏ, ăn nói, cư xử đúng mực  giúp cho người mệnh Thủy dễ dàng chiếm được sự tin yêu từ phía mọi người xung quanh và nhanh chóng đạt được nấc thang thành công trong sự nghiệp. Nên đối với người thuộc mệnh Thủy họ nên đeo nhẫn gắn đá quý như ngọc trai xanh đậm, ngọc bích đen, đá Onyx, hoặc đá Topaz màu xanh. Hình dạng của nhẫn mỏng, cong và đá là hình bầu dục.

Cách chọn màu nhẫn đá phong thủy cho người mệnh hỏa

  • Những người thuộc mệnh Hỏa nên đeo nhẫn đá phong thuỷ với màu sắc của lửa như màu tím, đỏ, cam, hoặc hồng để mang lại nguồn năng lượng mới. Cho thấy sức mạnh và niềm đam mê. Theo lý thuyết chinh phục lẫn nhau, những người thuộc mệnh Hỏa có thể đeo nhẫn của người thuộc mệnh Mộc. Do đó, bạn nên đeo nhẫn đá quý màu xanh lá cây hoặc xanh dương. Bạn có thể đeo nhẫn với đá quý ngọc lục bảo, peridot, thạch anh xanh (đá aventurine) … với hình dạng góc cạnh, bề mặt hình tam giác hoặc khối hình lục giác sắc sảo.

Tổng hợp các mẫu vòng charm cực đẹp không thể bỏ qua ⇐ Xem Thêm

nhẫn đá quý phong thuỷ
Một chiếc nhẫn Emeral xanh cực hợp cho người mệnh Hoả

 ► Tại Sao Bạn Nên Chọn Đá Quý Phong Thuỷ Theo Ngũ Hành Tương Sinh ⇐ Xem Thêm

 Cách chọn nhẫn đính đá quý cho người mệnh Thổ

  • Những người thuộc mệnh Thổ nên đeo nhẫn đính đá quý với màu tím, đỏ, vàng, hoặc nâu tượng trưng cho Lửa và Trái đất. Và hình dạng của chiếc nhẫn là bằng, vuông, với mặt đá lớn. Thạch anh vàng, hổ phách, hồng ngọc… cũng thích hợp.
  • Sự kết hợp của các yếu tố thẩm mỹ và yếu tố phong thủy trong việc lựa chọn nhẫn sẽ mang lại cho bạn sự tự tin nhất định trong cuộc sống.

►  Hãy  like fanpage của chúng tôi để đặt thêm nhiều câu hỏi hơn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong