Đá quý rất khó tìm để tìm ra và khi tìm được một viên đá thô đẹp. Để xác định một viên đá đẹp nó phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn chọn đá quý. Nó phải qua mài bóng nó mới trở nên đẹp đẽ mới có thể  quý giá. Loại đá quý giá đó người ta gọi là đá quý. Đá có những màu khác nhau nên được yêu quý hơn những loại khác. Gần đây người ta luôn tìm kiến đá quý các loại, đào bới chúng lên để khai thác. Hôm nay VNJ-Trang Sức Việt sẽ mách cho bạn cách chọn những viên đá quý tiêu chuẩn nhất.

Tiêu chuận chọn đá quý
Tiêu chuẩn chọn đá quý sẽ giúp bạn có những lô đá chất lượng phải chăng

➤ Những Điều Bí Ẩn Về Đá Điopside Mà Có Thể Bạn Chưa Biết ⇐ Xem ngay

1. Phân loại các tiêu chuẩn chọn đá quý

  • Có những loại đá giá trị rất bình thường như thạch anh trắng hay hồng, ám khói, caxêđôn hay thiên thạch. Bình thường ở đây nghĩa là bạn có thể bỏ ra một khoản tiền nhỏ mà vẫn có thể sở hữu vài kg đá. Ở Việt Nam các loại đá này rất nhiều. Hiển nhiên những khối đá đó hình dáng đẹp sẽ có giá trị cao hơn.
Tiêu chuẩn chọn đá quý sẽ giúp bạn có những viên thạch anh cực đẹp
Tiêu chuẩn chọn đá quý sẽ giúp bạn có những viên thạch anh cực đẹp

  • Các loại đá mắc tiền nhất gồm ruby, topal, saphire, emerald là những loại đá hiếm có trong tự nhiên. Các loại đá nhân tạo có giá trị cực kỳ rẻ. Nếu bạn mua mặt dây chuyền. Thì 90% giá trị ở công người chế tạo nghĩ ra mẫu đó, công thợ bạc, thợ inox làm khoen và tạo kiểu, và lượng kim loại tạo nên viên đá. Một viên đá nhân tạo đẹp lung linh đủ màu sắc chỉ có giá từ 20.000 – 100.000 VNĐ.

➤   Cập nhật những mẫu đá thô HOT nhất thị trường hiện nay 

2. Các tiêu chuẩn chọn giá trị của Đá Quý :

  • Muốn được coi là đá quý,một khoáng vật,một tập hợp các khoáng vật,một loại đá hay vật liệu tự nhiên khác phải đạt tiêu chuẩn giá trị sau đây :“ Đẹp,Bền,Hiếm,Thị Hiếu,Độ Hoàn Hảo,Kích Thước,Chất Lượng Chế Tác,Gọn Nhẹ,Tính Ổn Định Giá Cả ”.
  • Cụ thể như sau : Đẹp: là tiêu chuẩn đầu tiên của đá quý,quyết định sự hấp dẫn và giá trị của nó. Tiêu chuẩn này được quy định bởi: Màu sắc : màu càng tươi,càng đậm thì viên đá càng đẹp,giá trị của nó càng cao. Ruby,saphir, emeral,ngọc Jat (Jade) là những loại đá quý có màu hấp dẫn.
  • Độ trong suốt : nói chung đá quý càng trong suốt giá trị càng cao. Ánh (độ phản chiếu anh sáng) : đá có độ phản chiếu ánh sáng càng cao t hì càng lôi cuốn con người. Kim cương,Zircon là những ví dụ về đá có ánh cao.
Tiêu chuẩn chọn đá quý sẽ giúp bạn lựa những viên đá cực đẹp
Tiêu chuẩn chọn đá quý sẽ giúp bạn lựa những viên đá cực đẹp
  • Các hiệu ứng quang học đặc biệt : có những loại đá không có màu sắc hấp dẫn,không có ánh cao và không trong suốt,nhưng lại có những hiệu ứng quang học rất đặc biệt lôi cuốn thị hiếu con người. Ví dụ như Opal với hiệu ứng “ Trò chơi ánh sáng ”. Những hiệu ứng quang học hay gặp ở những loại đá như là : hiện tượng ngũ sắc (trong opal ), hiện tượng sao,mắt mèo (trong Ruby,Saphir,Chrysoberyl..) bản chấtcủa các hiện tượng này sẽ đề cập trong tài liệu cụ thể.

➤   VNJ tặng các bạn tải bộ tài liệu về để tìm hiểu kỹ hơn : Tải về tại đây !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong