Đá Diopside là một nhóm đá hiếm, không có ở Việt Nam. Trong nhóm này thì Chrome Diopside là loại đá quý và hiếm nhất. Giá trị của Chrome Diopside chính là bởi màu xanh thăm thẳm như Emerald. Nó được tạo nên do thành phần Chrome tồn tại rất nhiều bên trong cấu trúc đá. Thậm chí màu xanh lục của Chrome Diopside còn đẹp và sâu hơn Emerald rất nhiều. Nó  chỉ thua Emerald ở độ cứng. Cùng VNJ – Trang Sức Việt tìm hiểu về lịch sử cũng như giá trị của đá Diopside nhé !

1. Ý nghĩa tên gọi đá Diopside

Ý nghĩa tên gọi ?

 • Tên ‘Diopside’ có nguồn gốc từ từ Hy Lạp ‘di’ và ‘opsis’. Có nghĩa là ‘hai’ và ‘tầm nhìn’. Do nguồn gốc của tên của nó. Diopside đã giành được một danh hiệu là làm tăng tầm nhìn và sự sáng tạo
 •  Diopside là đá quý giàu chất  crôm, chất lượng đá quý Diopside rất đa dạng từ mờ cho đến trong suốt. Chrome Diopside nổi tiếng với màu xanh lá cây rừng hấp dẫn, nhưng phụ thuộc vào các tạp chất và các chất màu. Đá quý Diopside có thể thực sự xuất hiện với nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm màu đen phổ biến đến gần đen, tím tím hiếm và ánh sáng màu vàng-xanh lá cây đến màu xanh đậm trung bình.
  Đá diopside mài Facet tại VNJ - Trang Sức Việt
  Đá diopside mài Facet tại VNJ – Trang Sức Việt

  Hãy Đặt Hàng Trang Sức Chúng Tôi Sẽ Thiết Kế Theo Ý Của Bạn ⇐ Đặt Ngay

2. Nguồn gốc của đá Diopside

 • Diopside được chính thức công nhận là một trong những loại đá quý mới nhất trên thị trường hiện nay.  Dù Diopside  được coi là tương đối mới, Nhưng nó nhanh chóng đi vào ngành trang sức. Diopside trở thành một trong những loại đá quý màu xanh lá cây phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù  đá quý màu xanh là phổ biến nhưng các loại đá quý tự nhiên xuất hiện màu xanh thực sự là rất hiếm.
 • Trong hầu hết thời gian kể từ khi phát hiện ra nó vào năm 1988, Diopside có nguồn gốc từ một địa điểm, Siberia Đông Nga. Gần đây hơn, các mỏ khác đã được tìm thấy ở nhiều địa phương khác nhau trên thế giới, đặc biệt là Pakistan. Hiện nay Pakista được coi là nhà cung cấp Diopside giàu crôm.
  Đá diopside
  Vòng tay được làm từ đá diopside

Diopside với sự xuất hiện ở Châu Âu

Vòng tay đá Diopside thiên nhiên

 • Khi lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường đá quý ở châu Âu. Các đại lý ngay lập tức đã ca ngợi về màu xanh lá cây hấp dẫn của Diopside. Họ bắt đầu so sánh nó với các loại đá quý đắt tiền khác. Thế giới nhanh chóng bắt đầu lan truyền rằng màu sắc của Diopside có ​​thể đối nghịch với vị giác và Tourmaline. Sau đó, ngay sau khi bức tường Berlin sụp đổ, Nga đã chấp nhận một tình trạng xuất khẩu Diopside. Từ đó Diopside đã bắt đầu tràn ngập thị trường quốc tế. Diopside được coi như là một sự thay thế hợp lý cho Emerald huyền bí và Garnet. Cho đến ngày nay, mặc dù hiếm có, Diopside vẫn có giá cả phải chăng và khiêm tốn.
 •  Với Diopside, màu phổ biến sẽ tăng dần khi kích thước của đá tăng lên. Trong nhiều trường hợp, đá lớn hơn có thể tối đến nỗi chúng có thể xuất hiện gần màu đen. Bất kỳ đá mặt nào trên 2 carat với màu xanh lá cây đậm màu trung bình được coi là rất hiếm.

   Xem thêm bài Kim cương vàng nếu bạn chưa nghe qua nó bao giờ ⇐ Xem Thêm

3. Sự khác biệt và tác dụng của diopside

 • Diopside có độ cứng không bằng cả Garnet và Tourmaline. Thông qua thử nghiệm đầu, có thể dễ dàng phân biệt với các loại đá quý màu tương tự khác. Diopside có thể được xác định từ các khoáng chất khác thông qua thành phần magiê silicat canxi của nó. Nhưng chỉ có thể phân biệt với các Diopside khác thông qua sự hiện diện của crôm.
 • Diopside cũng có thể được xác định thông qua việc thực hiện cấu trúc tinh thể đơn thể khác biệt của nó. Điều này khá khác biệt so với sự hình thành tam giác quan của thạch Malai, cấu trúc lục giác của lục lăng (beryl) và tinh thể khối garnet. Một số Diopside hiếm có thể xảy ra với tính châm biếm hoặc chủ quan. Nó có thể được xác định bằng phản chiếu duy nhất của ánh sáng.
  đá diopside thiên nhiên
  Mặt dây chuyền đá diopside thiên nhiên

Tác dụng của đá Diopside 

 • Nó được cho là có khả năng nâng cao trí tuệ, đặc biệt là toán học, phân tích và thống kê. Ngoài ra, Diopside có ​​thể giảm bớt sự hung hăng và cứng đầu, đồng thời nâng cao cảm xúc của tình yêu.
 • Về mặt thể chất, Diopside được cho là có tác dụng chữa lành một vài bệnh mãn tính và rối loạn, bao gồm các vấn đề về tim, phổi và tuần hoàn.
 •  Diopside là một hòn đá cho Song Ngư, mặc dù nó không phải là đá tảng chính thức cho bất kỳ tháng nào, nó vẫn gắn liền với Tháng 3 như một viên đá quý cho tháng sinh.

   Cập nhật những mẫu đá thô HOT nhất thị trường hiện nay ⇐ Xem ngay

4. Cùng xem qua những ý tưởng thiết kế trang sức với đá diopside 

Vòng tay đá diopside
Vòng tay đá diopside
 • Diopside tương đối mới đối với thị trường. Trong vài năm gần đây Diopside càng phổ biến vì mức giá dễ chịu. Diopside có độ cứng tương đối thấp nên tránh đeo nhẫn đính Diopside hằng ngày. Ngày nay vì sự cuốn hút về màu sắc của nó người ta cũng đã dùng rất phổ biến để làm nhẫn.
 • Tuy nhiên, nó có thể sử dụng như mặt dây chuyền, bông tai, lắc chân và trâm cài. Diopside đặc biệt gây ấn tượng khi kết hợp cùng với vàng.

Xem thêm mẫu vòng charm cực đẹp  ⇐ Xem ngay

5. Cách bảo quản và vệ sinh trang sức từ đá Diopside 

Diopside là đá quý có độ cứng tương đối thấp. Do đó cần cẩn thận khi mặc hoặc lưu trữ nó xung quanh đá quý và đồ trang sức khác. Không nên đeo đồ trang sức bằng đá Diopside khi hoạt động mạnh. Ngoài ra hãy tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh như chất tẩy hoặc axít sulfuric và sóng âm. Chỉ sử dụng xà phòng nhẹ hoặc chất tẩy rửa và dùng nước với vài mềm để lau

Khi lưu giữ đá quý và đồ trang sức bằng đá Diopside của bạn, hãy luôn cất giữ chúng khỏi các loại đá quý khác. Nếu có thể, gói chúng riêng biệt trong một miếng vải mềm. Hãy bỏ vào hộp có lót vải mềm để tránh cọ xát gây trầy xước

  Đặt nhiều câu hỏi hơn tại  Fanpage để giúp bạn có nhiều thông tin hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong