Đá quý là thứ hiếm có, rất khó tìm ra được. Khi tìm được một viên đá như thế, qua mài bóng nó sẽ trở nên đẹp đẽ và quý giá. Loại đá quý giá đó người ta gọi là đá quý. Đá quý có những màu khác nhau. Đá hồng ngọc có màu sắc tươi đẹp vô cung mỹ lệ, có thể phát ra ánh lấp lánh. Ngoài ra đá ngọc thạch màu lam, ngọc bích, kim cương cũng là đá quý trong đó ngọc bích và kim cương là loại hiếm nhất, cho nên rất quý giá. Tất cả các loại đá quý đều vô cùng đẹp, có thể nạm vào nhẫn hoặc làm hoa tai, làm vòng đeo cổ.

Danh Sách 10 Loại Đá Quý Nhất Thế Giới:

10. Jeremejevite : 2000 đô la Mỹ/carat. Là loại đá vàng nhạt, xanh da trời hay không màu, đá có chất lượng tốt nhất có xuất xứ từ Namibia.

Jeremejevite
Jeremejevite
  • Trong tự nhiên, chúng tồn tại dưới dạng tinh thể hình tháp nhỏ và trước đây người ta nhầm tưởng là Aquamarine. Được đặt tên theo nhà khoáng vật học người Nga Pavel Jeremajev – người đã tìm ra loại khoáng vật  này năm 1883. Khoảng đầu năm 2005, 1 viên cắt giác, nặng 2.93cts, không tạp chất đã được bán trên Internet với giá 2000 Đô la Mỹ/1ct.

9. Opal đen : 2.355 Đô la Mỹ/ carat. Úc là xứ sở của Opal và ngày nay Úc là nhà cung cấp Opal đẹp hàng đầu trên thế giới.

  • Có khoảng 95% Opal xuất xứ từ những mỏ của Úc 5%. Còn lại là của những quốc gia như Mexico và Bắc Brazil cũng như bang Idaho và Nevada của Mỹ. Nhưng gần đây Opal bắt đầu được tìm thấy tại Ethiopia và quốc gia Mali ở Tây Phi. Opal đen hay Opal có nền màu xám tối thường thể hiện sự lóng lánh màu sắc rõ nhất

8. Beryl Emerald đỏ : 10,000 Đô la Mỹ/carat. 

Tinh thể Beryl Emerald đỏ
Tinh thể Beryl Emerald đỏ
  • Beryl đỏ được tìm thấy chủ yếu ở dãy núi Thomas và núi Wah Wah của Utah. Cũng đã ghi nhận được tìm thấy ở một địa điểm thuộc Mexico (có thể là gần San Luis Potosi. Một trong rất ít những nơi tìm thấy Beryl đỏ trong đá Rhyolite). Red Beryl tìm thấy ở Utah xuất hiện trong đá Rhyolite. Nơi chúng kết tinh dưới áp suất thấp và nhiệt độ cao. Dọc theo các khe nứt hoặc các hốc và khu vực rỗng của đá magma phun trào núi lửa Rhyolite. Tồn tại rất ít viên được cắt mài

➤  Hãy  Đặt Hàng Trang Sức  Chúng Tôi Sẽ Thiết Kế Theo Ý Của Bạn ⇐ Xem ngay

7. Musgravite : 35,000 Đô la Mỹ/carat. Musgravite là một trong những loại đá mới nhất và hiếm nhất trên thế giới.

Đá quý Musgravite
Đá quý Musgravite
  • Musgravite là khoáng silicate thành phần chính là Beryllium (Be), Magnesium (Mg) và Aluminum (Al). Chúng được đặt tên”Musgravite” dựa theo vùng Musgrave ở Úc – nơi chúng được tìm thấy đầu tiên. Sau này Musgravite cũng được tìm thấy ở Greenland và Madagascar. Nhưng 2 nơi này không có đá chất lượng quý. Hai viên Musgravite mài giác, chất lượng quý  được tìm thấy đầu tiên ở Sri Lanka vào năm 1993

6. Grandidierite: 50,000 Đô la Mỹ/carat. Đây là khoáng  màu lục phớt lam được tìm thấy chủ yếu ở Madagascar.

Đá quý Grandidierite
Đá quý Grandidierite
  • Viên đá cắt giác duy nhất đầu tiên và cũng cho đến tận bây giờ được tìm thấy ở Sri lanka. Lúc đầu nó được nhầm tưởng là serendibite. Sau đó được mua vào tháng 5 năm 2000 bởi chuyên gia Gubelin từ Murray Burford. Viên đá năng khoảng hơn 0.29 carat. Grandidierite đổi 3 màu, đổi màu từ lam, lục và ánh sáng trắng. Khoáng vật được đặt theo tên của nhà thám hiểm và sử học tự nhiên người Pháp Alfred Granidier.  Ông là một trong nhóm những người khai quật bộ xương  chim voi nặng gần nửa tấn tại Ambolisatra, Madagascar.

VNJ – Trang Sức Việt nơi thỏa đam mê của bạn về các loại đá và Dịch vụ mài đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong