Có bao giờ bạn từng thắc mắc về ý nghĩa của cặp nhẫn cưới chưa? Vì sao nhẫn cưới luôn luôn phải có một đôi? Vì sao nhẫn cưới lại thường được làm bằng Vàng? Vì sao nhẫn cưới thường có hình tròn?. Nhẫn cưới không đơn thuần chỉ là một cặp nhẫn bằng vàng mà các cặp uyên ương trao cho nhau trong ngày cưới. Mà còn là lời công bố khéo léo với tất cả mọi người rằng, đôi uyên ương đã gắn kết và sẽ bên nhau trọn đời. Hãy cùng VNJ – Trang Sức Việt tìm hiểu xem cặp nhẫn cưới mang những thông điệp gì nhé !

1. Ý nghĩa của nhẫn cưới cặp

Ý nghĩa của Nhẫn cưới
Nhìn vào nhẫn cưới nhắc bạn phải có trách nhiệm với đối phương

  • Nhẫn cưới đẹp luôn luôn phải đi theo cặp, gồm hai chiếc và có nét trang trí tương đối giống nhau hoặc có những điểm chung nhất định.

  • Ý nghĩa về sự gắn bó của cặp nhẫn cưới cũng tương tự, đó là trách nhiệm và để khẳng định họ chính thức là vợ chồng. Mỗi khi nhìn vào chiếc nhẫn, họ biết mình sẽ phải có trách nhiệm đối với người vợ hoặc chồng của mình, kể cả lúc vui hay buồn, lúc đầy đủ hay khó khan, lúc ấm no hay hoạn nạn, lúc mạnh khỏe hay bệnh tật…

Khám Phá Ý Nghĩa Của Các Ngón Tay Đeo Nhẫn Mà Bạn Nên Biết ⇐ Xem Thêm

2.Hình dạng nhẫn cưới cũng mang ý nghĩa nhé

  • “Cặp vòng tròn” hoàn hảo ấy luôn được coi là biểu tượng của một tình yêu bất diệt. Bởi vì hình tròn không có điểm đầu cũng không có điểm cuối, không có sự đứt đoạn, điều đó thể hiện một mối quan hệ bền chặt, vững chắc và trường tồn.
  • Người Ai Cập cổ đại là những người đầu tiên lấy biểu tượng cho sự bất diệt là vòng tròn, và dùng nó để tượng trưng cho hôn nhân. Họ đeo nhẫn ở ngón
  • thứ tư của bàn tay trái (một truyền thống vẫn còn đến bây giờ) bởi vì họ tin rằng mạch chảy tình yêu sẽ chạy thẳng từ ngón tay này đến tim.

Mách Bạn Cách Tự Đo Size Nhẫn, Size Vòng Chính Xác Nhất Hiện Nay ⇐ Xem Thêm

3. Chất liệu nhẫn cưới cũng mang rất nhiều ý nghĩa

Ý nghĩa của nhẫn cưới
Nhẫn cưới đính kim cương
  • Lý do là vì vàng là một nguyên liệu quý giá và hiếm có. Để khoác lên mình vẻ ngoài sáng bóng lộng lẫy của chiếc nhẫn đính hôn .
  • Vàng đã phải trải qua quá trình nung nấu trong lửa dưới nhiệt độ khắc nghiệt. Nên muốn cuộc sống hôn nhân viên mãn hạnh phúc cần cùng nhau vượt qua thử thách khó khăn trong cuộc sống.

Hút mắt với những mẫu nhẫn đính hôn đẹp không thể bỏ qua⇐ Xem Thêm

4. Kim cương của nhẫn cưới mang ý nghĩa gì ?

  • Người ta tin rằng kim cương là biểu tượng của sự vĩnh cữu. Viên kim cương nắm giữ sức mạnh khiến cho lời thề nguyện trong lễ cưới trở nên bất tử. Là đá quý cứng nhất trong thiên nhiên.  Kim Cương chiếm vị trí độc tôn cao quý qua nhiều thế kỷ.
  • Tùy theo khả năng kinh tế cặp đôi nên chọn cho mình cặp nhẫn cưới ưng ý phù hợp.
  • Nhẫn đính hôn mắc tiền hay đính kim cương không phải là yếu tố quyết định hạnh phúc. Điều kiện cần và đủ, chính là tình yêu chân thành hai người dành cho nhau.  Cùng đồng cam cộng khổ trong cuộc sống hôn nhân đầy ngọt ngào. Nhưng cũng không ít chông gai, thử thách. Và cùng sát cánh bên nhau vượt qua tất cả cho đến lúc đầu bạc răng long.

Hãy  like fanpage của chúng tôi để đặt thêm nhiều câu hỏi hơn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.