Cũng như nữ giới, hiện nay nam giới cũng quan tâm tới vẻ ngoài của mình. Họ bắt đầu quan tâm tới phong cách, gu thẩm mỹ, đồng thời họ chọn thêm cho mình một vài phụ kiện để thể hiện phong cách. Trong đó không thể bỏ qua Nhẫn Nam, bởi nó là cách thể hiện phong cách, tinh thần, gu thẩm mĩ một cách rõ ràng và chính xác nhất. Tuy nhiên, chắc mọi người vẫn chưa hiểu hết về ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam.

1.  Nhẫn Nam Nên Đeo Ở Tay Trái Hay Tay Phải

Nhiều người vẫn đang có suy nghĩ là đeo nhẫn cứ phải là tay trái. Nhưng thực tế là chỉ có nhẫn cưới và nhẫn đính hôn mới có những quy tắc nhất định. Nhưng các quy tắc này cũng không đồng nhất. Nó phụ thuộc vào văn hóa, tập tục của mỗi nơi. Ở Việt Nam, 2 loại nhẫn trên thường được đeo ở tay trái vì tay trái được coi là bàn tay “tinh thần”. Đại diện cho tính cách và niềm tin, nơi để con người thể hiện cảm xúc nhiều hơn

 Mách Bạn Cách Chọn Nhẫn Đá Quý Phong Thuỷ Một Cách Chuẩn Nhất Xem Thêm

2.Ý Nghĩa Ngón Tay Đeo Nhẫn –  Ngón Út

Nếu bạn muốn đeo trang sức để thể hiện một điều gì đó thì ngón Út luôn là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Bởi nó không phụ thuộc hay liên quan đến bất cứ tôn giáo hay nền văn hóa nào. Cũng giống như ngón trỏ, đeo nhẫn ở ngón út không gây trở ngại cho hoạt động của những ngón còn lại.

Nhẫn nam đeo ở ngón út thường rất khác biệt, nó được thiết kế cầu kỳ, bắt mắt hơn, vì mục đích để gây sự chú ý. Theo quan niệm của các nhà thuật tướng học hay các nhà chiêm tinh học thì ngón út tượng trung cho trí thông minh và tính thuyết phục, đại diện cho sao Thủy. Vì vậy chiếc nhẫn nam đeo cho ngón này thường được thiết kế theo các kiểu đại diện cho nước.

Nhẫn Bạc Nam Tại VNJ

Ở Mỹ, ngón áp út thường là biểu tượng cho tình trạng hôn nhân. Nếu đeo nhẫn ở tay phải có nghĩa là đã đính hôn. Nếu đeo ở tay trái thì cho thấy đã lập gia đình. Nhưng đó không phải là một Định lý luôn đúng. Bởi chúng ta phải xét rằng nếu đó là chiếc nhẫn kim loại trơn. Đơn giản thì chắc chắn đó là nhẫn cưới hoặc đính hôn. Còn một chiếc nhẫn cầu kỳ, cách điệu thì chỉ có ý nghĩa thời trang.

Ngón áp út được tượng trưng cho Mặt trăng. Kim loại đại diện cho Mặt trăng là bạc, vì vậy khi lựa chọn đeo nhẫn bạc trên ngón áp út, nhẫn được làm bằng bạc sẽ mang nhiều ý nghĩa và may mắn hơn.

➤ Tổng hợp các mẫu lắc vòng tay đá quý đẹp nhất hiện nay Xem Thêm

4. Ý Nghĩa Ngón Tay Đeo Nhẫn Nam – Ngón Giữa

Thực tế ngày nay, đại đa số những người mới đeo thì luôn lựa chọn ngón này vì cảm thấy đeo nhẫn ở ngón giữa thoải mái hơn thể hiện sự tập trung, mạnh mẽ, thẳng thắn và nam tính. Nhưng cũng vì là ngón giữa và dài nhất nên nó sẽ gây trở ngại nhất cho các hoạt động của ngón còn lại. Bạn nên chọn loại mảnh, có thiết kế đơn giản, ít cầu kỳ.

Ngón giữa tượng trưng cho sự cân bằng và tinh thần trách nhiện, đại diện cho chúng là sao Thổ.

Tổng Hợp Mẫu Nhẫn Bạc Và Vàng Cho Nam Hot Nhất 2019 Xem Thêm

5. Ý Nghĩa Ngón Tay Đeo Nhẫn Nam – Ngón Trỏ

Ngón trỏ là ngón nhạy bén và khéo léo nhất trên bàn tay, vì vậy đeo nhẫn trên ngón tay này không gây trở ngại nhiều đến những ngón khác. Từ xa xưa, đàn ông đeo nhẫn ở ngón trỏ để thể hiện đẳng cấp, địa vị trong xã hội, ngày nay quan niệm này vẫn được duy trì ở một số nước Châu Âu.

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn nam
Nhẫn Nam Mặt Đá Sapphire Xanh

Biểu tượng cho ngón trỏ là sao Mộc, tượng trung cho quyền lực lãnh đạo và thẩm quyền. Bạn nên chọn tông màu sáng bạc sẽ đem lại nhiều may mắn và ý nghĩa hơn.
Xem thêm mẫu vòng charm cực đẹp https://trangsucdaquy.vn/vong-charm/ ⇐ Xem ngay

6. Ý Nghĩa Ngón Tay Đeo Nhẫn Nam – Ngón Cái

Hiện nay, thông thường chiếc nhẫn được đeo ở ngón tay cái thể hiện bạn là người có một nền tài chính rất mạnh hoặc có ảnh hưởng lớn về quyền lực. Nhẫn nam đeo ngón cái thường thiết kế bản to và rất cầu kỳ. Thể hiện đúng ý nghĩa và đẳng cấp của người đeo

Nhưng nếu bạn đeo cùng lúc nhiều chiếc nhẫn trên một bàn tay thì chiếc nhẫn đeo ở ngón cái lại bình thường. Bởi nếu bạn đeo một chiếc nhẫn cưới cộng thêm với chiếc nhẫn ở ngón giữa thì sẽ gây cảm giác khó chịu, mất cân đối, nhưng nếu đeo ở ngón cái thì rất hợp lý.

– Nếu bạn có thắc mắc về nội dung bài viết, sản phẩm, hay hỏi đáp về sản phẩm hãy liên hệ tới VNJ qua những cách sau

– Chúc quý khách chọn được ngón đeo nhẫn phù hợp! –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong