Đá quý là một loại khoáng vật tự nhiên được tạo thành do nhiều biến động địa chất cách đây rất lâu, và ngày nay được sử dụng vào nhiều mục đích như làm đồ trang sức, chữa bệnh, trang trí …

– Con người đã sử dụng đá quý từ cách đây rất lâu hơn 2 vạn năm trước. Đá quý ngày nay đều là vô cơ nhưng những đá quý xuất hiện đều tiên đều là hữu cơ: đá mắt mèo, hổ phách, …. Có rất nhiều loại đá quý trên thế giới nhưng phổ biến chỉ có 25 loại đá quý. Đặc biệt đá quý có thể được xử lí một cách dễ dàng nên có thể làm giả.

– Để đánh giá một khoáng vật có được coi là đá quý không người ta thường dựa vào các tiêu chí: Bền, Đẹp, Độ quý hiếm, Thị hiếu, Hoàn hảo, Gọn nhẹ, Chế tác nhưng trong đó Đẹp – Bền – Quý hiếm thường là chiếm phần lớn hiện nay.

– Đá quý được sinh ra trong trời đất, hấp thu tinh khí của Đất Trời, Tự nhiên nên nó có tác dụng rất tốt cho điều hòa tinh thần cũng như sức khỏe của bạn. Ví dụ người xưa đã biết sử dụng đá sapphire để chữa đau đầu, thạch anh tím để cải thiện chứng mất ngủ cho người thân.

– Không chỉ thế từ xa xưa người cổ đại đã dùng đá quý để chữa bệnh. Đá quý có khả năng điều hòa làm ổn định sự hoạt động của cơ thể, làm cân bằng hoạt động của các cơ quan. Vua chúa trong hoàng tộc sử dụng đá quý để làm nên những vật tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực: ngọc tỷ… Họ cũng đeo vòng tay đá quý để giúp tinh thần trở lên thông thái hơn. Ai Cập, Hy Lạp cổ đại dùng đá quý để xua đuổi tà ma, bảo vệ bản thân.

– Bên cạnh đó đá quý còn được dùng nhiều trong những nghi thức thuộc về tâm linh. Nó được đặt lên người khi massage hoặc được cho vào nước uống nằm chuyển hóa năng nượng giúp bảo vệ người ta khỏi thương tật, tăng sức mạnh về tinh thần.

– Chúc quý khách chọn được loại Đá phù hợp! –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong