Moissanite được biết đến là kim cương nhân tạo (hay được gọi là xoàn Mỹ ), là một viên đá do con người tạo ra có các đặc tính y như kim cương thiên nhiên nhưng giá thành rẻ hơn .Với độ cứng cao nhất do con người tạo ra là 9,5 trên thang đo mohs (so với 10 của kim cương) . Nó có các đặc tính độ bắt sáng cao, độ bền không thua kim cương thật . Nếu nhìn bằng mắt thường ta sẽ không nhận biết được Moissanite và kim cương thiên nhiên ,  qua bài viết này các bạn sẽ rõ Moissanite là gì ?

Đá Moissanite là gì ?

– Phát hiện lần đầu

– Moissanite được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1893 bởi một nhà khoa học người Pháp tên là Henri Moissan, người sau này đã đoạt giải Nobel Hóa học. Ông đã phát hiện ra các hạt cực nhỏ của viên đá quý cuối cùng sẽ mang tên mình ở Arizona, trong một miệng núi lửa được tạo ra bởi một thiên thạch rơi xuống Trái đất. Ban đầu ông nghĩ rằng mình đã phát hiện ra kim cương, nhưng sau đó xác định rằng các tinh thể này được cấu tạo từ cacbua silic.

Moissanite Tại sao gọi Moissanite là viên đá giả dối ?
Henri Moissan

– Moisanite nhân tạo đầu tiên

Moissanite tự nhiên cực kỳ hiếm,  ngày nay nó được tạo ra trong phòng thí nghiệm. Sau nhiều năm thử nghiệm và sai sót, các hạt mà Moissan phát hiện đã được tổng hợp thành công để tạo ra thứ mà ngày nay là một trong những loại đá quý lấp lánh nhất thế giới.

Tinh Thể Moissanite
Tinh thể moissanite trong tự nhiên

Moissanite được thiết kế để tạo ra ảo giác giống với kim cương, nhưng về mặt cấu tạo và hình ảnh hoàn toàn khác với một viên kim cương thật. Độ bền, độ sáng và màu sắc của hai loại đá quý khá khác biệt.

Moissanite

– Về độ cứng

Trên thang điểm Mohs, loại đá này đạt điểm 9,5, nó chỉ thấp hơn một chút so với kim cương (mức 10 )  một số điểm rất tốt khiến nó trở thành một trong những chất cứng nhất trên trái đất và rất thích hợp để làm đồ trang sức.

Moissanite

– Ánh Lửa

Moissanite thể hiện một loại sáng chói khác với kim cương, vì kiểu dáng bề mặt của chúng khác nhau. Một số người yêu thích những tia chớp cầu vồng rực lửa do nó phát ra, nhưng những người khác lại cảm thấy rằng độ rực rỡ của nó có thể tạo ra hiệu ứng “quả cầu disco”, đặc biệt là dưới ánh sáng mặt trời. Viên đá càng lớn thì càng có khả năng nhận thấy sự khác biệt. Moissanite có chiết suất từ ​​2,65 – 2,69, cao hơn kim cương.

– Màu Sắc

Moissanite thường được gắn nhãn là “không màu” , tuy nhiên cũng giống như những họ đá khác, chúng vẫn có các màu khác nhau trong dải màu của cầu vồng, bạn có thể tìm mua các màu khác nhau như hồng, đỏ,…

Nhẫn Moiisanite GRA

Nguồn cung ứng của Moissanite trên thị trường

Moissanite có thể tự sản xuất vậy nên chúng hoàn toàn không yêu cầu khai thác để sản xuất. So với đá quý tự nhiên, Nó thường được tạo ra trong phòng thí nghiệm có lượng khí thải carbon nhỏ hơn và dẫn đến tác động môi trường ít hơn. Đồ trang sức được làm từ đá này là một lựa chọn có trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường

– Các chọn mua Moissanite

Hiện nay nhiều trang thương mại điện tử rao bán tuy nhiên, bạn hết sức cẩn thận vì rất dễ bị lừa bằng đá Cubic Zicornia, bạn hãy tìm cho mình một địa chỉ uy tín như VNJ để được an tâm về sản phẩm:

Xem thêm: Kim Cương Nhân Tạo Moissanite 

Nếu bạn thắc mắc bài viết hoặc sản phẩm liên hệ VNJ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *