Sapphire trắng hay còn gọi  White Sapphire là một loại đá quý trong họ corundum cũng giống các loại sapphire khác nhưng trong suốt. Hiện nay đá này luôn thu hút sự chú ý trên thị trường trong nhiều năm qua vì màu trắng gần như tinh khiết và hoàn mỹ của nó và có giá thành phải chăng hơn các loại sapphire màu khác. Cùng VNJ khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

1.Sơ lược về đá sapphire trắng

Series các bài viết về đá sapphire

– Tên gọi của đá sapphire trắng

Tên gọi chính xác cho đá quý trắng trong họ corundum là White Sapphire, tạm dịch là “Sapphire trắng”.White Sapphire được biết đến với độ trong suốt và sự lấp lánh tuyệt đẹp, là một lựa chọn phổ biến cho trang sức. Với vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng, White Sapphire thường được sử dụng trong các mẫu nhẫn, dây chuyền, vòng cổ và nhiều thiết kế trang sức khác.

Sapphire Sao Trang Thien Nhien

– Phân bố của sapphire trắng

Sapphire có màu trắng lần đầu tiên được tìm thấy ở Đông Nam Á. Một viên đá trong suốt có tông màu xám được gọi là corundum. Theo sau đó các viên sapphire trắng được khai thác mỏ được đặt tại Hoa Kỳ, Úc, Madagascar, Ấn Độ, Sri Lanka, Việt Nam, Miến Điện, Trung Quốc và Thái Lan. Tại Nga, việc khai thác sapphire chưa trở nên phổ biến, các mỏ corundum đã được tìm thấy trên Bán đảo Kola và Urals.

2. Tính chất của sapphire trắng

Công thức hoá học Al2O3
Độ cứng Moh 9
Tỉ trọng 3,95- 4,03
Họ đá Corundum
Chỉ số khúc xạ 1.762- 1.770
Màu sắc Không màu, trắng , trong suốt

Độ cứng

Sapphire trắng có độ cứng 9 trên thang đo Mohs, chỉ đứng sau kim cương với độ cứng 10. Do đó, khi sử dụng các món trang sức làm từ sapphire trắng, bạn có thể yên tâm rằng chúng không bị trầy xước dễ dàng bởi các tác nhân bên ngoài.

Sapphire Trắng
Tinh thể sapphire trắng

3. Các loại sapphire trắng thường gặp

– Sapphire sao trắng

Sapphire trắng là một loại đá Sapphire có hiệu ứng sao đặc trưng trên bề mặt. Hiệu ứng này được tạo thành từ các tia sáng đan xen tạo thành hình sao với từ bốn đến sáu chấm trên mặt đá. Khi ánh sáng chiếu vào đá, các tia sáng này di chuyển và tạo ra hiệu ứng sao độc đáo. Điều này xảy ra do cấu trúc tinh thể và phản xạ ánh sáng bên trong.

Sapphire trắng sao
Sapphire màu trắng sữa có sao thiên nhiên tại VNJ

Hiệu ứng sao đặc trưng trên bề mặt đá Sapphire trắng là kết quả của sự phản xạ ánh sáng trên các đường vết mỏng hoặc tinh thể tương đồng trong đá. Cấu trúc tinh thể của và cách ánh sáng phản xạ bên trong tạo ra hiệu ứng sao này.

Sapphire trắng trong suốt:

Sapphire trắng trong suốt là loại có màu trắng hoàn toàn trong suốt và không có màu sắc phụ nào. Màu trắng trong suốt này thường được ưa chuộng trong thiết kế trang sức vì là đá thiên nhiên gần giống như kim cương và độ cứng chỉ đứng sau kim cương.

Sapphire Sao Trắng Thiên Nhiên
Sapphire sao trắng trong suốt

Tuy nhiên một số loại đá sapphire trắng trong suốt cũng có sao trên bề mặt, loại đá sapphire này thường có giá trị cao hơn các loại sapphire màu trắng khác. Một số đặc biệt hơn vẫn có sao khi chiếu đèn từ dưới lên mà không cần phải chiếu trên bề mặt, loại này người ta gọi là sapphire sao sống

Sapphire màu trắng sữa

Sapphire trắng sữa thường có tông màu nhạt tạo nên vẻ dịu nhẹ và mềm mại, loại sapphire trắng này thường được sử dụng để làm những món trang sức đơn giản và tinh tế hoặc kết hợp với những đá khác để tạo nên món trang sức độc đáo.

5. Sapphire trắng giá bao nhiêu ?

Sapphire trắng là một lựa chọn thay thế hợp lý cho những người mệnh thuỷ, kim khi làm trang sức vì độ bền của nó. Với màu sắc thanh lịch và trong suốt, Sapphire có màu trắng mang đến vẻ đẹp tinh tế. Một lợi thế của Sapphire màu trắng là giá trị thấp hơn so với kim cương, cho phép bạn tìm được viên Sapphire màu trắng lớn hơn và chất lượng cao hơn với cùng mức giá.

Sapphire Sao Trắng
Sapphire sao trắng hiện nay được các nhà sưu tầm đá săn đón

Tuy nhiên, giá trị của Sapphire trắng trên thị trường hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có thể thay đổi theo thời gian. Giá cả của Sapphire trắng dao động từ 3.000.000 đến dưới 20.000.000 VNĐ cho mỗi viên, tùy thuộc vào các yếu tố như kích thước, chất lượng và nguồn gốc. Để biết mức giá chính xác và đáng tin cậy, bạn có thể liên hệ với VNJ, một nguồn cung cấp Sapphire chất lượng với giá thành hợp lý.

Dưới đây là một số đá quý mà bạn có thể quan tâm!

5.Kết luận

Trên đây là tất tần tật về sapphire trắng gồm có sapphire và một số tính chất xoay quanh loại đá này. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về viên đá đặc biệt thuộc họ Corundum này. Nếu bạn thắc mắc về bài viết hoặc sản phẩm bạn có thể liên hệ cách sau:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *