Cóc Thiềm Thừ hay Cóc Ngậm Vàng là con cóc chỉ có 3 chân nó chắc chỉ đứng sau Tỳ Hưu, linh vật thứ 2 trong Phong thủy. Thiềm Thừ là con vật huyền thoại Cóc vàng có 3 chân. Nó là biểu tượng của Thần tài, của sự may mắn về kinh doanh và tiền bạc. Mỗi người kinh doanh hay doanh nhân ai cũng phải sở hữu. Hãy cùng VNJ khám phá về chủ đề này nhé

1. Truyền thuyết cóc thiềm thừ.

 • Tương truyền ngày xưa có một tu sĩ tên là Lưu Hải đã dùng kế để thu phục Cóc vàng yêu quái và thành tiên. Lưu Hải vốn là đệ tử của Lã Động Tân. Thích chu du tứ hải, hàng yêu phục ma, bố thí tạo phúc nhân thế.
  Cóc Thiềm Thừ
  Một Chú Cóc Thiềm Thừ Tại VNJ
 • Lúc Lưu Hải hàng phục được con yêu tinh Cóc. Nó đã bị thương và cụt mất một chân, cho nên sau này cóc vàng chỉ có 3 chân. Từ đó, Cóc vàng thuần phục dưới trướng của Lưu Hải. Chuyên nhả ra Tiền Vàng để giúp cho dân nghèo và được gọi là CHIÊU TÀI THIỀM (Cóc Vàng mời gọi tiền tài).
➤ Hút mắt với những mẫu vòng tay phong thủy cực đẹp ⇐ Xem Thêm

2. Những hình ảnh về cóc thiềm thừ

 • Thiềm Thừ xuất hiện vào đêm trăng tròn ở gần nhà ai, thì đó là sự báo tin gia chủ nhà ấy sẽ nhận được sự giàu có, phú quý. Vì vậy, Thiềm Thừ được người đời tôn xưng là con vật quý, biểu tượng cho vượng tài.
 • Thiềm Thừ khi “thỉnh” về cũng cần làm thủ tục “khai quang điểm nhãn” tương tự như Tỳ Hưu. Tuy nhiên vẫn có chút khác biệt.
 • Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ nên có mình gia chủ. Thiềm Thừ sau khi được khai quang, nhìn thấy ai đầu tiên sẽ mãi mãi “phù hộ” cho người đó. Vì thế, có người dùng rất tốt nhưng đem tặng cho người khác thì lại không linh là vì lí do này.
 • Có ý kiến cho rằng nên chưng Thiềm Thừ trong phòng khách. Buổi sáng nên quay đầu Thiềm Thừ ra phía cửa, buổi tối thì quay ngược đầu cóc vào nhà. Điều này hàm ý “đớp” tiền ở ngoài rồi “nhả” vào nhà mình.
Chính vì vậy, Thiềm Thừ là một biểu tượng tuyệt vời cho sự giàu có và may mắn trong sự nghiệp gia chủ. ➤ Những Vị Phật Bản Mệnh Phù Hộ Cho 12 Con Giáp Mà Bạn Cần Phải Biết ⇐ Xem Thêm

2. Ý nghĩa của cóc thiềm thừ trong phong thuỷ

 • Thiềm Thừ là biểu tượng của tài lộc và yên lành, là vật phẩm may mắn trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia đạo. Nên mọi người thường hay dùng để biến xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng bà con, bạn bè thân hữu khi có dịp hỷ sự.
 • Trong Phong thủy, Thiềm Thừ chủ yếu dùng cho việc chiêu tài. Vì thế linh vật này có thể đặt ở bàn thờ ông Địa hoặc trên mặt két tiền. Khi đặt mặt Thiềm Thừ phải hướng ra ngoài cửa.
 • Bên cạnh đó, Thiềm Thừ còn giúp gia chủ ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc. Nếu bạn đang đối đầu với các vấn đề về tài chính. Việc có một chú Cóc ngậm tiền trong nhà là điều nên có. Cóc ngậm tiền được tin là có sức mạnh độc đáo đầy quyền năng. Nó có thể giúp bạn giải quyết hầu hết các vấn đề về tiền bạc mà bạn đối mặt trong cuộc sống.
 • Ngoài ra, Thiềm Thừ còn có một số công dụng như bổ trợ cho những người làm nghề phải giao tiếp nhiều. Đối với trường hợp này có thể đặt Thiềm Thừ ở tay trái làm việc đối với nam và tay phải đối với nữ.
➤ Tác Dụng Của Họ Đá Thạch Anh Trong Phong Thuỷ Mà Bạn Chưa Biết ⇐ Xem Thêm

3.Cách bày trí cóc thiềm thừ.

 • Đặt ở hướng tiền tài (Đông Nam) ở các phòng chính. Phòng làm việc của gia đình để thu hút nhiều vận may về tiền bạc hơn cho nhà bạn.
 • Để thu hút được nhiều hợp đồng hay tiền lãi trong công việc. Bạn hãy đặt một chú Thiềm Thừ trên bàn làm việc hoặc ở góc xéo so với cửa chính diện.
 • Mặc dù không có quy định cho việc phải có bao nhiêu chú cóc thiềm thừ ngậm tiền tron gia đình. Nhưng các chuyên gia phong thủy khuyên rằng chỉ nên có tối đa và con số đẹp nhất là 9 chú cóc Thiềm Thừ ngậm tiền trong nhà mà thôi. Đó là con số đại diện cho 9 hướng tiền tài cho gia đình bạn.
Một chú cóc thiềm thừ bằng đá quý
Một chú cóc thiềm thừ bằng đá quý
 • Các bạn hãy đặt chúng một cách cẩn thận ở các nơi trong gia đình trừ những nơi cần tránh ra. Bạn có thể đặt những vật phẩm này một cách cẩn trọng dưới bàn, sau ghế, hay cạnh bàn cà phê… Nếu cảm thấy 9 chú Thiềm Thừ là quá nhiều cho gia đình. Ngoài ra, số 6 cũng là một số đẹp cho Thiềm Thừ ngậm tiền. Nếu bạn không thích lượng Thiềm Thừ ngậm tiền lên đến 9 chú. Và hãy đảm bảo rằng. Việc đặt các Thiềm Thừ ngậm tiền trong gia đình phải đúng các hướng theo chiều kim la bàn.
➤ Cách đặt Bàn thờ Thần Tài Và Thổ Địa và những điều cần biết ⇐ Xem Thêm

4. Cách lựa chọn cóc thiềm thừ.

Hai chú cóc thiềm thừ bằng đá quý
Hai chú cóc thiềm thừ bằng đá quý
 •  Hạ Nguyên Vận 9 thuộc Cửu tử (hành Hỏa), từc từ năm 2024 – 2043 (chu kỳ 20 năm). Hỏa thì khắc Kim, nên vật liệu bằng Đồng (hành Kim) đến đầu Hạ Nguyên Vận 9. Tức năm 2024 thì Thiềm Thừ bằng Đồng người ta sẽ không sử dụng. Thay vào đó người ta sử dụng Thiềm Thừ  Vàng phong thủy bằng Đá thiên nhiên để có thời gian lâu dài. Hạ Nguyên Vận 9 thì được “tương sinh” , vì Hỏa sinh Thổ.
 •  Đá thiên nhiên thuộc hành Thổ, còn giữ trọn vẹn linh khí của Trời Đất qua hàng triệu năm. Được sử dụng cả vào Hạ Nguyên Vận 8 và Vận 9 (từ năm 2024 – đến 2043). Được “tương vượng và tương sinh” rất phù hợp vì vậy việc sử dụng linh vật phong thủy bằng. Đá thiên nhiên là sự lựa chọn tối ưu nhất.
  Hãy Like Fanpage để giúp bạn có nhiều thông tin hơn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong