Đá Biruza có tên gọi bắt nguồn từ Ba Tư Firosa hoặc Feroza – có nghĩa là “chiến thắng”, đá Biruza là đá của thần hạnh phúc . Tên tiếng anh là Turquoise (bắt nguồn từ tiếng Pháp- Pierre turquoise – nghĩa là viên đá Thổ Nhĩ Kỳ). Tên khoa học: đá Biruza/ Birusa

1. NGUỒN GỐC CỦA ĐÁ BIRUZA.

– Sự hình thành: Đá biruza được hình thành do tác dụng của đồng với các loại Đá  chứa Alumin (Feldspar) và photpho (apatit) trong điều kiện phong hóa

– Màu sắc: xanh da trời, xanh lá cây nhạt, ánh vàng lục nhạt

– Màu vết vạch: trắng

– Ánh: sáp

– Phân bố trên thế giới: Nga, Iran, Mỹ, Chi Lê, Etiopia, Trung Quốc

– Các tên gọi khác: Đá của người Aztech (tên gọi cổ); Calchihuitle – Biruza của người Aztech); Đá của bầu trời.

– Nguời da đỏ coi Biruza là những giọt nước mắt của thần bầu trời . Đối với họ Biruza tượng trưng cho sức khỏe , sự hưng thịnh và là biểu tượng của tình yêu . Ở một số bộ lạc da đỏ, Đá  Biruza còn thực hiện chức năng tiền tệ. Biruza màu xanh da trời được coi là trẻ trung, vì màu xanh da trời rực rỡ mà người ta gọi nó là “Đá của bầu trời”.

2. TÍNH CHẤT TRỊ LIỆU CỦA ĐÁ BIRUZA.

– Đá Biruza màu xanh da trời được ví như viên Đá của bầu trời, chúng nó nhiều năng lượng nhất. Đá Biruza dễ bị xỉn màu dưới tác động của môi trường như xà phòng, dầu mỡ và hóa chất, nhiều người cảm nhận được dấu hiệu sức khỏe suy giảm qua việc thay đổi màu sắc của đá. Màu sắc của đá cũng phục hồi trở lại khi sức khỏe của người đeo trở lại bình thường. Biruza củng cố thể lực chữa bệnh mất ngủ,xua đuổi muỗi giảm nhẹ cơn đau đầu. Biruza có tác động tích cực đến dây thanh và tuyến giáp.

3. TÍNH CHẤT MÀU NHIỆM CỦA ĐÁ BIRUZA.

– Ở Ba Tư, Biruza là biểu tượng của sự thành công và chiến thắng. Thương gia phương đông cho rằng ,ngón tay đeo nhẫn bằng Biruza không bao giờ trở nên nghèo khó. Thời trung cổ Biruza đươc xem là có sức mạnh, bảo vệ chủ nhân trong các môi trường độc hại. Các thợ săn hay đeo Biruza vì cho rằng nó giúp tên của họ bắn trúng mục tiêu. Biruza giúp tạo sự bình yên trong gia đình ,chấm dứt mối quan hệ bất hòa giữa hai vợ chồng, vì thế người Nga và Đức thường dùng Biruza làm nhẫn cưới. Theo truyền thuyết hiện đại Biruza còn được coi là loại Đá của những người dũng cảm dám đương đầu chống lại với cái ác. Khuyên đeo đồ trang sức bằng Biruza với những người không sợ mạo hiểm và quyết giành chiến thắng . Đồ trang sức bằng Biruza rèn luyện nên sự gan dạ, sức mạnh tinh thần và tính kiên cường.

– Chúc quý khách chọn được loại Đá phù hợp! –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong