Tác Dụng Tuyệt Vời Của Đá Thạch Anh Hồng Mà Bạn Chưa Biết

Tên gọi, nguồn gốc đá thạch anh hồng

Thạch anh hồng thô chưa qua mài dũa

Đá thạch anh còn được gọi là thuỷ ngọc, công thức hoá học SiO2. Độ cứng 7/10 trên thang Mosh

Tiếng anh là Quart, tư Querklutrertz trong tiếng Đức có nghĩa là ” vân ngang” vì khi quan sát trên bề mặt của tinh thể thạch anh người ta có thấy nhiều sọc nằm trong mặt phẳng ngang.

Thạch anh hồng tên tiếng anh là Rose quartz được xem là biểu tượng tình yêu là loại thạch anh có màu hồng từ nhạt đến hồng đỏ. Sắc hồng hào của đá này có liên quan đến tạp chất chứa Mangan sắt và titan chứa trong đá này.

Màu hồng được tạo ra do các chất của Mangan và titan có trong nó, Thạch anh được phân bố nhiều ở Brazil, Trung Quốc, Nga, Việt Nam.

Ở Việt Nam đá thạch anh hồng có nhiều ở Đà Nẵng

Màu hồng hợp với mệnh hoả, mệnh thổ

Tác dụng của thạch anh hồng

Thạch anh hồng được cho lăng “duyên ” bán hàng tạo thiện cảm và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Vì vậy nếu bạn là người buôn bán, hãy chọn cho mình một món trang sức thạch anh hồng hoặc đặt trong cửa hàng mình một quả cầu thạch anh hồng để may mắn, thuận lợi.

Người ta cho rằng đeo thạch anh hồng giúp những người đang còn đơn chiếc sớm tìm được một nửa kia của minh, giúp các cặp vợ chồng ngày càng yêu nhau đậm sâu, tránh mâu thuân, xung đột. Nếu bạn quan tâm ý nghĩa này có thể để thạch anh hồng dưới gối nằm.

Các bạn gái đeo thạch anh hồng giúp kiềm chế cảm xúc nống giận, tinh thần thoải mái, tự tin và có sức thu hút người khác.

Khi đeo trang sức thạch anh hồng, tâm trí bạn sẽ tiếp nhận năng lượng cảm xúc tích cực xoa dịu những căng thẳng, ngăn ngừa stress, tăng cường hệ thần kinh. Đeo thạch anh hồng cong giúp tim bạn khoẻ mạnh.

 

Thạch Anh Hồng mài trụ

Ý nghĩa thạch anh hồng

Sở hữu sắc hồng tinh tú, nhẹ nhàng và mềm mại. Màu của thạch anh hồng có sắc từ hồng nhạt đến hồng đậm. Những viên đá có kích thước lớn hơn thường đậm màu hơn, những viên đá nhỏ hoặc trong sẽ có màu hồng nhạt hơn. Thạch anh hồng được sinh ra sâu trong lòng đất dưới áp lực và nhiệt độ của magma ( từ 400-700 độ C). Khí magma nguội đi, các nguyên tố và khoáng chất khác nhau liên kết tạo thành tinh thể. Thạch anh hồng được tìm thấy trong các mạch nhiệt dịch với những kiểu dáng không đặc trưng, không theo khuôn mẫu nào cả. Các nghiên cứu cho rằng để có được màu hồng đặc trưng cho biến thể thạch anh hồng đó là nhờ sự xâm nhập của các ưu tinh khoáng silicat siêu nhỏ xếp thẳng hàng.

Thạch anh hồng thô đã mài bóng, dùng trưng trong nhà, trang trí nhà cửa

Các tinh khoáng màu hồng phấn này xâm nhập đã tạo nên màu hồng đặc trưng.

Trong tự nhiên cũng có một số biến thể thạch anh hồng được tạo màu tự sự xâm nhập của các khoáng vật khác nhau. Và những biến thể hiến này được dân buôn đá quý đặt cho những cái tên riêng như :Pink Crystalline, Pink Quartz…

Thạch anh hồng đối với cuộc sống của chúng ta

Thạch anh hồng là biểu tượng cho trái tim, tình yêu. Xoa dịu những cơn đau về mặt tình cảm, chống stress và những cơn nóng giận,cải thiện mối quan hệ tình cảm cho người dùng nó, hơn nữa thạch anh hồng còn xua đuổi tà ma, cho giấc ngủ ngon.

Tác dụng của thạch anh hồng với sức khoẻ

Năng lượng tư những viên đá thạch anh hồng được sử dụng để điều trị một số bệnh về tim cũng như gíup lưu thông khí huyết vì nhiều người tin rằng dùng đá thạch anh hồng giúp giảm nguy cơ đau tim, mang đến cho người sử dụng thạch anh hồng một trái tim khoẻ.

Thạch anh hồng còn được dùng để cải thiện làn da, loại bỏ nếp nhăn, làm sạch vùng da giúp da mềm mại hơn. Những viên đá này giúp làm giảm và dịu vết bỏng.

Chúng có công dụng tốt hỗ trợ sinh sản ở nữ. Giúp các bà mẹ nhanh chóng phục hồi, lấy lại sức khoẻ sau sinh.

Thạch anh hồng có thể làm sạch tế bào cơ thể và giải phóng độc tố. Chữa lành các tuyến thượng thận và thận. Hỗ trợ các vấn đề về phổi và ngực. giảm ho và trị chóng mặt. Hỗ trợ sinh sản ở nữ, giảm trầm cảm sau sinh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.