Hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát theo quan niệm phong thủy là người có tâm đại từ đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh, không cần bất bất kì điều kiện gì, luôn chịu sự ủy nhục từ người khác, chấp nhận người khác vu oan cho mình mà không có oán thù, luôn thông cản, tha thứ, bao dung cho mọi lỗi lầm, và lắng nghe, chia sẻ niềm đau khổ cho mọi người. Do đó mặt Phật Bà Quan Âm luôn là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi, bác ái, lòng hướng thiện, hướng phật, hóa hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ.

1. Truyền thuyết về Phật Bà Quan Âm

 • Phật Bà Quan Âm hiện thân trong mọi hình dạng để cứu độ chúng sinh. Nhất là trong các nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Phụ nữ không con cũng hay cầu Phật Bà Quan Âm. Quan Âm cũng hay được nhắc tới bên cạnh Phật A-di-đà(sa. amitābha) và trong kinh Diệu pháp liên hoa, phẩm 25 với tên Phổ môn, các công hạnh của Bồ Tát trình bày rõ ràng và tán thán. Tại Trung Hoa và Việt Nam, Quan Âm hay được diễn tả dưới dạng nữ nhân.
 • Trong thần thoại, văn học bác học (như tác phẩm Tây Du Ký của Trung Hoa), văn học dân gian, hay trong kinh sách nhà Phật thì bà được xem là vị Bố Tát có thần lực nhất, chỉ sau Phật Tổ. Điều này có thể là do Quan Âm là vị Bồ
 •  Tát cứu độ chúng sanh và là Bồ Tát đặc trưng cho tinh thần của Phật giáo Đại thừa- giác tha, có nghĩa là cứu vớt và giác ngộ người khác – cho nên có thể Phật giáo Đại thừa đã nâng ngài lên tầm quan trọng như vậy, khác biệt với Phật giáo Tiểu thừa. Điều này càng làm tăng lòng sùng kính của người theo đạo Phật đối với Quán Âm.

 

  Cách đặt Bàn thờ Thần tài  Thổ Địa và những điều cần biết ⇐ Xem Thêm

2. Phật Bà Quan Âm trong văn hoá

 

 • Trong mọi ngôi chùa, thường thì chính giữa là tượng đức Phật Tổ, hai bên là tượng Quán Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát, tuy nhiên ở ngoài khuôn viên chùa hầu hết đều có tượng đức Phật Tổ hay Quán Thế Âm mà không thấy hoặc ít thấy hơn tượng của các vị Phật hay Bồ Tát khác.

 • Tranh tượng thường trình bày dưới nhiều dạng khác nhau, nhưng phổ biến nhất là dạng một 
 • vị Bồ Tát nghìn tay nghìn mắt. Có khi Quan Âm ẵm trên tay một đứa bé, có khi một đồng tử theo hầu. Người ta cũng hay vẽ Quan Âm hiện trong mây, hoặc cưỡi rồng trên thác nước. Hình ảnh bà đứng trên một hải đảo cứu người bị nạn cũng phổ biến, biển cả tượng trưng cho Luân hồi. Tay Phật Bà Quan Âm thường cầm hoa hoa sen hay bình nước Cam lồ.

 • Danh xưng Phật Bà Quan Âm là xuất phát từ một truyền thuyết của Phật giáo. Tin rằng những người tu hành đạt tới chính quả, thì ngũ giác của họ có thể dùng chung được. Nghĩa là họ có thể dùng tai để “nhìn” thấy hình ảnh, dùng mắt để “nghe” thấy âm thanh, lưỡi có 
 • thể ngửi được… Theo lòng tin này, thì danh xưng này. Nghĩa là vị Bồ Tát luôn “nhìn thấy” tiếng ai oán, đau khổ trong bến mê của chúng sinh và sẵn sàng cứu giúp hay nói pháp khi cần.

Những bộ tranh đá quý cực đẹp giúp trang hoàng cho ngôi nhà của bạn ⇐ Xem Thêm

3. Ý nghĩa Phật Bà Quan Âm Trong phong Thuỷ

Phật Bà phật bà quan âm bằng đáQuan Âm xưa nay được mọi người thờ cúng rất thành kính do đó dây chuyền mặt. Phật Bà Quan Âm rất được ưa chuộng bởi vì nó mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh.

 • Hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát theo quan niệm phong thủy là người có tâm đại từ đại bi. Thương yêu tất cả chúng sinh, không cần bất bất kì điều kiện gì. Luôn chịu sự ủy nhục từ người khác chấp nhận người khác. Luôn thông cản, tha thứ, bao dung cho mọi lỗi lầm.  Bồ Tát lắng nghe, chia sẻ niềm đau khổ cho mọi người.
 • Do đó mặt Phật Bà Quan Âm luôn là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi, bác ái, lòng hướng thiện, hướng phật, hóa hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ.Chính vì ý nghĩa như vậy nên khi mua mặt Phật Bà Quan Âm điều quan trọng nhất cần chú ý là khuôn mặt Phật Bà Quan Âm phải thể hiện được nét mặt từ bi, hiền hậu, khi nhìn vào có cảm giác dễ chịu an lành.

 • Khi đeo dây chuyền mặt Phật Bà Quan Âm bên người. Hầu hết mọi người có mong muốn để cầu bình an. Giải trừ những điều rủi ro, bất hạnh, thể hiện lòng thành kính hướng phật.

 Hãy Đặt Hàng Trang Sức Chúng Tôi Sẽ Thiết Kế Theo Ý Của Bạn Xem Ngay ⇐ Xem Thêm

4. Cách lựa chọn Phật Bà Quan Âm

phật bà quan âm

 • Mặt Đá Phật Bà  cũng được làm từ nhiều loại Đá khác nhau.
 • Đá để làm mặt Phật Bà Quan Âm phổ biến nhất là Ngọc cẩm thạch. Ngọc cẩm thạch rất có giá trị bởi màu sắc đẹp, chất ngọc mướt, bền, càng đeo lâu càng lên nước Ngọc sáng bóng. Ngọc cẩm thạch bên mình cho con người cảm giác dễ chịu, thoải mái, giúp tâm hồn thanh tịnh.

 • Một nhóm Đá khác cũng thường sử dụng để tạc là Đá Thạch anh. Thạch anh rất phổ biến, đa dạng về màu sắc chủng loại và độ cứng cao, dễ chế tác. Ngoài ra còn bền đẹp, và đặc biệt có năng lượng phong thủy rất mạnh.
 • Do vậy sản phẩm làm bằng Đá Thạch anh là sản phẩm tâm linh rất được ưa chuộng. Mỗi mệnh đều có thể lựa chọn cho riêng mình:

– Mệnh Hỏa dùng  anh Hồng hoặc Thạch anh Tím – Mệnh Thủy dùng Thạch Anh Đen hoặc Thạch anh Khói – Mệnh Kim dùng  Thạch anh Trắng – Mệnh Mộc dùng Thạch anh Xanh (Aventurine) – Mệnh Thổ dùng Thạch anh Vàng hoặc Đá mắt hổ (thuộc nhóm Thạch anh).

 • Nếu mua mặt Phật Bà Quan Âm bạn không chỉ có mỗi Ngọc cẩm thạch và Thạch anh. Còn nhiều loại Đá khác, mỗi loại Đá lại có những công dụng cũng như màu sắc khác nhau 

 •  Chúc bạn có thể chọn được sản phẩm như ý.

 Tổng hợp các mẫu vòng charm cực đẹp không thể bỏ qua ⇐ Xem Thêm

►  Hãy  like fanpage của chúng tôi để đặt thêm nhiều câu hỏi hơn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong