Nhiều người cho rằng, váy cưới là điều làm nên vẻ đẹp hoàn hảo cho cô dâu, nhưng không chỉ có váy mà cả cách chọn trang sức cưới  cũng giúp cô dâu thành nhân vật chính tỏa sáng nhất, nổi bật nhất trong ngày trọng đại của mình. Để có một đám cưới hoàn hảo, trang sức là phần quan trọng không thể bỏ qua. Cùng VNJ – Trang Sức Việt tìm hiểu những điều cần lưu ý khi chọn mua trang sức cưới nhé!

1. Chọn trang sức cưới vừa đủ

  • Lựa chọn trang sức cưới vừa đủ có nghĩa là vừa đủ cả về chất lượng và số lượng trang sức. Thông thường, một bộ trang sức cưới sẽ bao gồm dây chuyền, vòng tay, bông tai. Nhưng nếu cô dâu đã đeo găng tay thì có thể bỏ qua vòng tay.

    trang sức cưới

      Lựa chọn trang sức cưới cũng giúp phần làm cô dâu nổi bật

Một cô dâu có phong cách đơn giản nên chọn dây chuyền nhỏ kết hợp cùng bông tai có thiết kế đơn giản. Để cô dâu không vướng víu tránh cảm thấy thiếu tự nhiên.

Mặt khác, trang sức cưới không nên chọn bản to sẽ làm lu mờ vẻ đẹp của váy cưới. Thậm chí làm cô dâu trở nên nặng nề, rườm rà không cần thiết.

Bạn không nên chọn các mẫu kiềng hay vòng cổ to nặng có kết cấu cầu kì bằng vàng 14k. Vì màu của trang sức Vàng vốn không trẻ trung như Vàng trắng hay Bạch kim.  Ngoài ra trang sức cưới cũng cần đồng bộ với nhẫn cưới. Nếu chọn nhẫn bằng Vàng thì nên chọn dây chuyền và bông tai cũng bằng Vàng, hoặc bộ trang sức Bạch kim sẽ phù hợp với nhẫn Bạch kim lấp lánh.

2. Nên chọn trang sức cưới phù hợp

Ai cũng phải mang sắc Vàng, tốt hơn nữa, nên chọn các bộ trang sức của cô dâu và mẹ thống nhất với nhau. Có thể cùng kiểu hoa trang trí, cùng màu sắc, như vậy sẽ làm đám cưới trở nên thống nhất, hài hòa.

Bộ trang sức cưới chỉ đẹp khi nó thực sự phù hợp với gương mặt cô dâu và giúp cô dâu tôn lên vẻ đẹp của mình.

Với cô dâu nhỏ nhắn, trang sức cũng nên mảnh, nhỏ. Cô dâu có khuôn mặt dài nên chọn bông tai kiểu nụ. Còn khuôn mặt tròn sẽ hợp với bông tai dáng dài.

Cách Chọn Trang Sức Cưới

Hãy để VNJ thiết kế trang sức cưới theo phong cách riêng bạn

3. Chọn trang sức cưới càng sớm càng tốt

Cô dâu nên chọn trước cho mình những bộ trang sức phù hợp. Tránh chọn những bộ trang sức cầu kỳ vướng víu. Trang sức chính là vũ khí đắc lực điểm tô thêm vẻ đẹp cho cô dâu trong bộ váy cưới.

Chọn trang sức cưới nên chọn trước khoảng 2-3 tháng. Vì có thể bạn sẽ phải đặt làm theo yêu cầu để có những bộ trang sức phù hợp với sở thích và thẩm mỹ.

Cách Chọn Trang Sức Cưới

4. Chọn trang sức cưới phù hợp với váy cưới

 

Trong đám cưới, váy cưới và trang sức cưới sẽ là hai thứ bổ trợ đắc lực cho nhau, giúp cô dâu thêm xinh đẹp.

Váy cưới và trang sức cưới cũng có mối liên kết chặt chẽ. Nếu cô dâu đã chọn những bộ trang sức cầu kì. Nó sẽ tô điểm cho chiếc cổ cao hay khuôn ngực tròn đầy khi cô dâu diện váy cúp ngược.

Với những chiếc váy có hoạ tiết cầu kỳ nên chọn những bộ trang sức đơn giản.

Cách Chọn Trang Sức Cưới

5. Nên chọn trang sức cưới có thể dùng sau đám cưới

Nếu muốn sau đám cưới cô dâu vẫn diện những mẫu trang sức trong những bữa tiệc hoặc sự kiện. Cô dâu nên chọn những mẫu nhẹ nhàng, mang tính ứng dụng cao

Những lưu ý nên trên chắc hẳn đã giúp bạn phần nào dễ dàng lựa chọn được những bộ trang sức phù hợp nhất.

Nếu bạn thắc mắc về bài viết để lại bình luận hoặc liên hệ ngay VNJ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong