Mục đích của việc đeo nhẫn là một cách để giới thiệu không cần bất cứ lời giải thích nào về bản thân. Mỗi người nam đều có một mục đích và ý nghĩa cho mình khi đeo nhẫn nam đính đá quý. Nam giới làm đẹp không phải là chuyện lạ, nhẫn cũng không phải chỉ giành cho phụ nữ. Nếu bạn đang xem xét chiếc nhẫn sao cho phù hợp với phong cách bản thân ( không chỉ là nhẫn cưới ), thì dưới đây VNJ chia sẻ Cách Chọn Nhẫn Nam Đính Đá Quý Và Quy Tắc Đeo Nhẫn Nam.

Tay đeo nhẫn nam đính đá quý ở tay trái hay phải ?

Không có quy tắc cho đeo nhẫn tay trái hay tay phải. Ngoại trừ nhẫn cưới sẽ có “quy tắc”, nhưng quy tắc này không giống nhau phụ thuộc vào truyền thống văn hoá ở từng nơi mà có thể đeo ở bên trái hay bên phải.

Nhưng thường người ta sẽ đeo nhẫn nam đính đá quý lên tay trái. Vì tay trái tượng trưng cho tinh thần, nó đại diện cho tính cách – niềm tin. Tay phải tượng trưng cho lý tính.

"<yoastmark

Xem thêm bài viết

 Ngón cái

Nhẫn trên ngón tay cái cho thấy một người đàn ông giàu có hoặc có ảnh hưởng. Nhẫn trên ngón cái thường cầu kỳ hoạ tiết hoặc đính đá tỷ mỷ. Như những Vua chúa ngày xưa thường đeo nhẫn nam đính đá quý ở ngón cái. Tuy nhiên nó cũng là lựa chọn bình thường của những người đàn ông muốn đeo nhẫn nam đính đá quý. Khi mà trên bàn tay có nhẫn cưới, nhẫn

ở ngón áp út thì thêm một chiếc nhẫn ở ngón cái có vẻ hợp lý.

Ngón cái có vẻ độc lập so với bốn ngón còn lại, nên đeo nhẫn ngón cái tượng trưng cho cái gì đó làm bạn khác biệt, một cá tính mạnh và quyết đoán. Ngón tay cái không có mối liên hệ với hành tinh nào cả nhưng được xem như đặt giữa sao Hoả và sao Kim

 Ngón trỏ

Được xem là ngón tay nhạy bén và khéo léo nhất trên bàn tay. Vì vậy đeo nhẫn nam đính đá quý trên ngón tay này không trao giờ gây trở ngại nhiều đến ngón khác.

Hàng trăm năm trước đàn ông thường đeo nhẫn ở ngón trỏ để thể hiện đẳng cấp, địa vị trong xã hội. Ngày nay tập quá này vẫn còn tồn tại trong xã hội hiện đại.

Ngón trỏ được xem là biểu tượng của sao Mộc. Tượng trưng cho quyền lực, sự lãnh đạo và thẩm quyền. Thiếc là kim loại đại diện cho sao Mộc. Nhưng sẽ khó kiếm được một chiếc nhẫn từ thiếc nên việc lựa chọn một chiếc nhẫn bạc sáng đeo ở ngón trỏ.

 Ngón giữa

Hầu hết những người lần đầu đeo nhẫn đều cảm thấy thoải mái khi đeo nhẫn ở ngón giữa. Nó cho cảm giác tập trung, mạnh mẽ, thẳng thắn và nam tính.

Những người thích đeo nhiều nhất thì lại không chọn đeo nhẫn ở ngón này vì có thể gây trở ngại cho hoạt động của các ngón còn lại.

Ngón giữa nằm ở vị trí trung tâm nên tượng trưng cho sự cân bằng và trách nhiệm. Cùng với đó ngón giữa tượng trưng cho sao Thổ. Kim loại đại diện cho Thổ là chì, tuy nhiên không ai lựa chọn chì để làm trang sức.

"<yoastmark

❖ Ngón áp út

Ngón áp út thường được coi là biểu tượng cho tình trạng hôn nhân. Nếu đeo nhẫn ở tay phải có nghĩa là đính hôn, nếu đeo tay trái có nghĩa là đã lập gia đình.

Hầu hết các quý ông đều chọn nhẫn cưới đơn giản được làm bằng vàng hoặc bạc. Nhưng những chiếc nhẫn nam đính đá quý bản hoặc được thiết kế cầu kỳ. Đeo ở ngón áp út thì lại được cho là không liên quan đến tình trạng hôn nhân.

Nhưng điều đó không có nghĩa là nhẫn cưới không được làm cầu kỳ và khác lạ. Vì ngày nay người ta thích sự mới, sáng tạo cho chiếc nhẫn cưới.

Ngón áp út được tượng trưng cho Mặt Trăng, sự sáng tạo và vẻ đẹp, tình yêu vĩnh cửu.

 Ngón út

Để thể hiện một điều gì đó các đấng mày râu thường đeo nhẫn ngón út.

Đeo nhẫn ngón út không làm ảnh hưởng hay liên quan đến bất cứ tôn giáo hay nền văn hoá nào. Cũng giống như ngón trỏ, nó không gây trở ngại cho hoạt động của các ngón còn lại.

Ngón út tượng trưng cho trí thông minh và tính thuyết phục, đại diện cho sao Thuỷ. Vì vậy chiếc nhẫn có thể được thiết kế hoặc làm từ vật liệu đại diện cho nước.

Những quy tắc khi chọn nhẫn nam đính đá quý

 Đeo nhẫn theo tỷ lệ bàn tay

Nếu bạn có bàn tay to, bạn có thể đeo những chiếc nhẫn to. Đàn ông có bàn tay nhỏ nên duy trì tỷ lệ đó bằng cách đeo những chiếc nhẫn nhỏ.

Tương tự như vậy nếu bạn có ngón tay gầy nên chọn nhẫn mảnh, gọn gàng. Nhẫn bản rộng thích hợp với ngón tay to, mập hơn.

"<yoastmark

 Cân bằng nhẫn với các phụ kiện khác

Không đeo quá nhiều nhẫn trên cùng một bàn tay, nếu bạn đang đeo nhẫn cưới và đồng hồ bên trái hãy cân bằng thêm một chiếc vòng ở tay phải. Thường nhẫn thường làm bằng vàng hoặc bạc, nếu bạn không có sở thích cá nhân hãy chọn theo tông màu da của bạn nóng hay lạnh.

Dùng trang sức, phụ kiện bằng bạc nếu bạn có da tông lạnh. Dùng bằng vàng nếu da có tông nóng. Tốt nhất nên lựa chọn nhẫn phù hợp với phụ kiện, tông màu, chất liệu sẽ đem đến hiêụ quả cao nhất.

Cách Chọn Nhẫn Nam Đính Đá Quý Và Quy Tắc Đeo Nhẫn Nam

Tuân theo quy tắc tỷ lệ bàn tay khi chọn nhẫn nam

Tay nhỏ hay lớn mà ta lựa chọn viên đá làm mặt nhẫn lớn hay nhỏ, và kiểu dáng của chiếc nhẫn.  Nếu bàn có bàn tay to, dễ dàng chọn mặt đá lớn hoặc trung bình, kiểu dáng có thể cầu kỳ hoặc đơn giản, kiểu nhẫn có bản rộng. Còn tay nhỏ chọn một viên đá to vừa phải với kiểu nhẫn gọn và mảnh.

  Cách chọn viên đá cho nhẫn nam phù hợp

Tuỳ thuộc vào từng ngón tay đeo nhẫn sẽ có những kiểu nhẫn và mặt đá phù hợp Bạn đeo nhẫn nam đính đá quý hình chữ nhật ở ngón trỏ, hoặc những viên đá tròn, hoặc dạng nhẫn nguyên khối.

Đeo nhẫn ở ngón cái : Chọn những mẫu nhẫn có mặt đá lớn. Vừa khít với ngón tay hoặc những mẫu dạng nguyên khối.

Còn nếu đeo nhẫn ở ngón giữa hoặc ngón áp út. Bạn dễ dàng chọn các viên đá hình dạng tròn, vuông, oval, chữ nhật. Nhưng phải phù hợp với độ lớn của bàn tay.

Những Quy tắc chọn đá khi làm nhẫn nam đính đá quý

"<yoastmark

Khi chọn nhẫn thì bạn có thể chọn vật liệu như vàng, bạc, đá thiên nhiên, đá nhân tạo… Tuy nhiên giờ đây những loại đá thiên nhiên bán quý có giá tầm trung đến vừa vẫn rất dễ dàng để sở hữu. Ngay cả những viên đá quý cũng dễ dàng mua được. Nếu có thể chọn một viên đá quý thiên nhiên đính lên nhẫn là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Điều thứ 2 quan trọng về viên đá chủ: nếu bạn làm nhẫn nhỏ. Chọn những viên đá nhỏ nên chọn những viên có màu sắc sáng và ánh lửa nhiều. Để khi đính lên nhẫn viên đá vẫn sáng và lấp lánh. Đối với những viên đá to thì dễ dàng thấy được lửa và màu sắc của nó rồi.

Quan trọng không kém là viên đá chủ bạn lựa chọn nên chọn viên ít vân đá. Không có tạp chất trong đá, độ trong cao và có nhiều tia chiếu xạ.

Nếu bạn chọn theo sở thích thì không bàn tới. Nhưng bạn chọn màu đá theo phong thuỷ thì hãy lựa viên đá đính lên nhẫn phù hợp với mệnh của mình. Vì đeo một chiếc nhẫn nam đính đá quý mà mình thích và yêu quý thì mới cảm thấy được đẹp và tự tin. Khi làm nhẫn nam đính đá quý, bạn nên làm vừa tay để đeo tránh bị chật hoặc tạo cảm giác khó chịu.

Cách chọn nhẫn nam đính đá quý và quy tắc  đeo nhẫn nam mà  VNJ chia sẻ với các bạn. Mong rằng các đấng mày râu của chúng ta sẽ chọn được một chiếc nhẫn đính đá phù hợp nhất với mình.

► Ngoài ra bạn có thể theo dõi Fanpage của VNJ để cập nhật những thông tin mới nhất nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *