Đeo nhẫn không chỉ để làm đẹp mà nó còn giúp bạn cầu tài lộc và may mắn hơn nữa còn giúp bạn nổi bật hơn. Vậy nên những quy tắc đeo nhẫn và chọn nhẫn nam dưới đây bạn nên biết để chọn cho mình 1 chiếc nhẫn không chỉ ưng ý mà cò cầu tài lộc và thể hiện bản thân tuỳ theo mục đích đeo nhẫn

1. Nhẫn nam nên đeo bên tay trái hay tay phải

Không có quy tắc đeo nhẫn hay một sự ràng buộc nào bắt bạn phải đeo tay phải hay tay trái, bạn thích đeo ở đâu thì là do bạn, tuy nhiên 1 số nơi có những ý nghĩa dưới đây:

  • Đeo nhẫn tay trái tượng trưng cho tinh thần , niềm tin
  • Đeo nhẫn tay phải tượng trưng cho lý trí

2. Quy tắc đeo nhẫn  – Chọn nhẫn nam phù hợp với từng ngón tay

Đối với ngón cái

Nhẫn trên ngón tay cái cho thấy một người đàn ông giàu có hoặc có ảnh hưởng. Nhẫn trên ngón cái thường cầu kỳ hoạ tiết hoặc đính đá tỷ mỷ. Như những Vua chúa ngày xưa thường đeo nhẫn nam đính đá quý ở ngón cái. Tuy nhiên nó cũng là lựa chọn bình thường của những người đàn ông muốn đeo nhẫn nam đính đá quý. Khi mà trên bàn tay có nhẫn cưới, nhẫn ở ngón áp út thì thêm một chiếc nhẫn ở ngón cái có vẻ hợp lý.

Ngón cái là một độc lập so với bốn ngón còn lại, nên khi  đeo nhẫn ngón cái tượng trưng cho cái gì đó làm bạn khác biệt, một cá tính mạnh và quyết đoán, và quyền lực, thông thường ngón cái hay đeo nhẫn nguyên khối hay nhẫn càn long

– Ngón trỏ

Ngón trỏ được xem là ngón tay nhạy bén và khéo léo nhất trên bàn tay vì vậy đeo trên ngón tay này không trao giờ gây trở ngại nhiều đến ngón khác. Ngày xưa người ta đeo nhẫn ở ngón trỏ để thể hiện đẳng cấp, địa vị trong xã hội, ngày nay tập quá này vẫn còn tồn tại trong xã hội hiện đại.

Nhẫn Nam Đá Garnet Tấm Mn29 (3)

Ngón trỏ được xem là biểu tượng tượng trưng cho quyền lực, sự lãnh đạo và quyền lưc , ngón này nên chọn nhẫn có màu trắng sáng như bạch kim nhưng chiếc nhẫn từ bạch kim thì tương đối đắt nên tuỳ theo túi tiền bạn có thể chọn nhẫn vàng trắng hoặc bạc

– Ngón giữa

Hầu hết những người lần đầu đeo nhẫn đều cảm thấy thoải mái khi đeo nhẫn ở ngón giữa. Nó cho cảm giác tập trung, mạnh mẽ, thẳng thắn và nam tính, ngón giữa nằm ở vị trí trung tâm nên tượng trưng cho sự cân bằng và trách nhiệm. Nếu bạn chưa chọn được ngón tay nào  để đeo nhẫn thì có thể chọn luôn ngón này vì nó không có gầy trở ngại khi hoạt động

Nhẫn Nam Đá Moissanite Trắng Classic Nm28 (4)

– Ngón áp út

Ngón áp út thường được coi là biểu tượng cho tình trạng hôn nhân. Nếu đeo nhẫn ở tay phải có nghĩa là đính hôn, nếu đeo tay trái có nghĩa là đã lập gia đình. Hầu hết các quý ông đều chọn nhẫn cưới đơn giản được làm bằng vàng hoặc bạc. Ngón áp út được tượng trưng cho Mặt Trăng, sự sáng tạo và vẻ đẹp, tình yêu vĩnh cửu.

– Ngón út

Để thể hiện một điều gì đó các đấng mày râu thường đeo nhẫn ngón út. Đeo nhẫn ngón út không ảnh hưởng hay liên quan đến bất cứ tôn giáo hay nền văn hoá nào. Cũng giống như ngón trỏ ngón này không gây trở ngại cho hoạt động của các ngón còn lại. Ngoài ra ngón út tượng trưng cho trí thông minh và tính thuyết phục.

Nhẫn Kingmans Cho Nam Tên Tùy Chỉnh Nm31 (4)
Quy Tắc Đeo Nhẫn sẽ đem lại cho bạn chiếc nhẫn đẹp

3. Những quy tắc vàng khi chọn nhẫn nam

– Chọn nhẫn nam phù hợp với bàn tay

Nếu bàn tay to bạn nên chọn chiếc nhẫn to bàn tay nhỏ nên chọn chiếc nhẫn nhỏ. Tương tự như vậy nếu bạn có ngón tay gầy nên chọn nhẫn mảnh, gọn gàng, nhẫn bản rộng thích hợp với ngón tay to, mập hơn.

Quy Tắc Đeo Nhẫn

– Đeo nhẫn nên cân bằng với các phụn kiện khác

Không đeo quá nhiều nhẫn trên cùng một bàn tay, nếu bạn đang đeo nhẫn cưới và đồng hồ bên trái hãy cân bằng thêm một chiếc vòng ở tay phải. Dùng trang sức, phụ kiện màu trắng nếu bạn có da tông lạnh. Dùng bằng màu vàng nếu da có tông nóng tốt nhất nên lựa chọn nhẫn phù hợp với phụ kiện, tông màu, chất liệu sẽ đem đến hiêụ quả cao nhất.

– Tuân theo quy tắc tỷ lệ bàn tay khi chọn nhẫn nam

Tay nhỏ hay lớn mà ta lựa chọn viên đá làm mặt nhẫn lớn hay nhỏ, và kiểu dáng của chiếc nhẫn.  Nếu bàn có bàn tay to, dễ dàng chọn mặt đá lớn hoặc trung bình, kiểu dáng có thể cầu kỳ hoặc đơn giản, kiểu nhẫn có bản rộng. Còn tay nhỏ chọn một viên đá to vừa phải với kiểu nhẫn gọn và mảnh.

–  Chọn viên đá cho nhẫn nam phù hợp

Tuỳ thuộc vào từng ngón tay đeo nhẫn sẽ có những kiểu nhẫn và mặt đá phù hợp mà bạn đeo nhẫn nam đính đá quý hình chữ nhật ở ngón trỏ, hoặc những viên đá tròn, hoặc dạng nhẫn nguyên khối.

Đeo nhẫn ở ngón cái : Chọn những mẫu nhẫn có mặt đá lớn. Vừa khít với ngón tay hoặc những mẫu dạng nguyên khối.

Còn nếu đeo nhẫn ở ngón giữa hoặc ngón áp út. Bạn nên chọn các viên đá hình dạng tròn, vuông, oval, chữ nhật nhưng phải phù hợp với độ lớn của bàn tay.

4.Quy tắc đeo nhẫn – chọn đá phù hợp

Quy Tắc Đeo Nhẫn

Khi chọn nhẫn thì bạn có thể chọn vật liệu như vàng, bạc, đá thiên nhiên, đá nhân tạo… Tuy nhiên giờ đây những loại đá thiên nhiên bán quý có giá tầm trung đến vừa vẫn rất dễ dàng để sở hữu. Ngay cả những viên đá quý cũng dễ dàng mua được. Nếu có thể chọn một viên đá quý thiên nhiên đính lên nhẫn là lựa chọn tuyệt vời nhất.

– Chọn đá chủ phù hợp theo kích thước nhẫn

Nếu bạn làm chọn nhẫn nhẫn nam có kích thước nhỏ bạn chọn những viên đá nhỏ. Đối với viên đá nhỏ bạn nên chọn những viên có màu sắc sáng và ánh lửa nhiều để khi đính lên nhẫn viên đá vẫn sáng và lấp lánh. Đối với viên đá to tùy theo đá sẽ có giá thành khác nhau nhưng tuy nhiên cúng đều dễ dàng lấp lánh hơn là viên đá nhỏ.

Đối với những nhẫn hạt trơn bạn nên chọn viên chủ trơn đều màu và ít vân mây, nếu đá mài giác nên thì ngoài điều kiện trên bạn nên kiếm cho mình viên đá có độ trong tốt để viên đá chủ dễ dàng phản chiếu

Nhẫn Moiisanite GRA
Chọn nhẫn nam nên ưu tiên những viên sạch và có độ trong cao

– Nên chọn nhẫn nam có đá chủ hợp mệnh

Nếu bạn chọn nhẫn nam theo sở thích thì chúng ta sẽ không bàn tới tuy nhiên bạn chọn màu đá theo phong thuỷ thì hãy lựa viên đá đính lên nhẫn phù hợp với mệnh của mình, thông thường người ta hay chọn đá theo cung hoàng đạo hoặc theo mệnh dưới đây là 2 bài viết giúp bạn chọn cho mình viên đá

Kết lại

Khi chọn nhẫn nam mà mình thích và yêu quý thì mới cảm thấy được đẹp và tự tin. Khi làm nhẫn nam đính đá quý, bạn nên làm vừa tay để đeo tránh bị chật hoặc tạo cảm giác khó chịu. Trên đây là những quy tắc đeo nhẫn mà VNJ mong rằng sẽ giúp bạn được 1 phần nào đó

Địa chỉ đặt nhẫn theo thiết kế hoặc ý tưởng

VNJ Trang Sức Việt | 121 Bàu Cát 4, Phường 14, Quận Tân Bình, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong