Đá Rhodolite Garnet là một loại đá quý có màu sắc đặc trưng là màu hồng tím thường được sử dụng để chế tác các món trang sức sang trọng và đẳng cấp. Với nhiều ưu điểm vượt trội về độ bền độ cứng và tính thẩm mỹ nên Rhodolite Garnet được đánh giá cao trong ngành trang sức và đá quý. Cùng VNJ Trang Sức Việt khám phá loại đá này nhé!

1. Sơ lược về đá Rhodolite Garnet

– Phát hiện lần đầu

Rhodolite Garnet được phát hiện vào những năm 1882 tại Macon County, Bắc Carolina, Hoa Kỳ. Ban đầu người ta đã nhầm lẫn nó với một loại ngọc hồng lựu đỏ khác là Pyrope. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng các nhà khoa học mới xác định được rằng Rhodolite là một hỗn hợp giữa Pyrope và Almandine.

Siêu phẩm Rhodolite Garnet kích thước lớn

– Nguồn gốc và khai thác

Rhodolite Garnet được tìm thấy trên toàn thế giới, bao gồm các khu vực ở Brazil, Greenland, Kenya, Madagascar, Mozambique, Na Uy, Sri Lanka và Hoa Kỳ. Tại Việt Nam cũng là nơi tìm thấy đá Rhodolite với mỏ đá ở tỉnh Nghệ An được biết đến như là một trong những mỏ đá Rhodolite đáng chú ý vì có màu sắc đẹp.

2. Tính chất Rhodolite Garnet

– Màu sắc

Rhodolite Garnet có màu sắc đa dạng và thường xuất hiện trong các tông màu hồng, tím, đỏ thẫm và đỏ đậm. Màu sắc của đá được tạo ra bởi sự kết hợp giữa độ phản quang, độ bền và độ liên kết của các thành phần trong đá. Sự đa dạng của màu sắc này đã khiến cho đá này trở thành một lựa chọn phổ biến trong ngành công nghiệp trang sức.

Rhodolite Garnet
Tinh thể Rhodolite Garnet

– Độ cứng, Tỉ trọng

Rhodolite Garnet có độ cứng trên thang Mohs là 7,0-7,5 và tỷ trọng dao động từ 6,5 đến 8,0. Nó thuộc lớp Silicat và nhóm Granat, có tinh chất quang học độc khúc xạ và thường bất thường khúc xạ kép. Chỉ số khúc xạ của Rhodolite Garnet là 1.760 (+.010, -.020), và vết vỡ của nó là vỏ sò.

3. Giá trị của Rhodolite Garnet

Đá Rhodolite Garnet là một loại đá quý có giá trị cao, tuy nhiên nó lại có giá thành hợp lý hơn so với ruby hoặc những loại garnet quý hiếm khác. Giá của Rhodolite Garnet thường bắt đầu từ khoảng 10$/carat đến 200$/carat ( 230.000đ đến 4.500.000đ ) nếu những viên kích thước lớn và khó kiếm thì giá thậm chí có thể cao hơn

Giá cả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như độ trong, kích cỡ, màu sắc và độ hiếm có của đá. Ngoài ra giá trị không chỉ vì vẻ đẹp tự nhiên của nó mà còn vì nó được coi là biểu tượng cho sự may mắn, tình yêu và sự nghiệp thành công.

 Rhodolite Garnet
Nhẫn đính Rhodolite Garnet

4. Ý nghĩa và công dụng

Rhodolite Garnet được cho là có nhiều công dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Trong thế giới tâm linh và tín ngưỡng, nó được cho là có khả năng giúp người sử dụng giảm căng thẳng, lo lắng và cân bằng tinh thần. Nó cũng được sử dụng trong phương pháp chữa bệnh tâm lý và tinh thần để giúp tăng cường sự tự tin và sự quyết đoán.

Trong phong thuỷ nó được tin rằng có khả năng giúp cân bằng các yếu tố trong cuộc sống, nâng cao sự tập trung và tăng cường sức khỏe tinh thần. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để thúc đẩy sự sáng tạo và tình yêu, đặc biệt là trong các mối quan hệ tình cảm.

5. Rhodolite Garnet hợp mệnh gì

Trong phong thuỷ Rhodolite Garnet là loại đá hợp mệnh Hoả và Thổ. Mệnh Hoả biểu thị sự nhiệt tình, sáng tạo và năng động, trong khi mệnh Thổ đại diện cho sự ổn định, đất đai và độ bền. Sự kết hợp giữa hai yếu tố này có thể giúp tăng cường sự ổn định, sự tự tin và cảm giác kiên nhẫn trong công việc và cuộc sống.

– Nếu bạn có thắc mắc về  sản phẩm  này hãy liên hệ tới VNJ qua những cách sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong