Đá howlite là một loại đá có màu trắng với các đường vân vô cùng đẹp mắt tạo nên sự quyến rũ như sứ. Hiện nay nó được sử dụng rất nhiều trong ngành trang sức và phong thuỷ, trong bài viết này VNJ sẽ cùng bạn điểm qua 9 điều mà có thể bạn chưa biết về đá howlite nhé

1. Tên gọi Howlite 

Đá Howlite hay còn gọi được gọi là đá bạch tùng, cái tên này được đặt tên để vinh danh nhà khoáng vật học Canada Henry Howa – Người đầu tiên tìm ra nó.Từ đá Howlite người ta có thể chế tác thành những hạt ngọc, ngọc bội và cả tượng nhỏ bề mặt đánh bóng của chúng lấp lánh trông như sứ.

2. Màu sắc

thông thường của đá howlite là trắng có vân nâu hoặc đen, đôi khi là xám nhạt vân nâu đen. Người ta thường xử lý nhuộm màu howlite sang màu xanh lam của turquoise, đôi khi người ta nhuộm các màu khác, trong đó có màu đỏ để giả san hô. Chính vì điều này làm nhiều người nhầm lẫn gọi howlite là đá san hô hoặc san hô nhưng thực tế howlite không phải là san hô (coral).

Đá Howlite Và 7 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

3. Độ cứng khá mềm

Theo thang đo độ cứng Mohs đá Howlite chỉ đạt mức 3.5. Điều này có nghĩa là nó dễ bị hỏng khi chịu áp lực mạnh hoặc va đập. Thậm chí, độ cứng của đá Howlite thấp hơn cả thuỷ tinh, một vật liệu mà chúng ta thường coi là mềm, nên khi sử dụng bạn hết sức cẩn thận vì có thể bị trầy xước

4. Bảng tính chất của đá howlite

Công Thức hoá học Ca2B5SiO9
Nhóm Borat
Màu sắc Trắng, không màu
Dạng tinh thể Dạng khối đặc đến nấm ná, xuất hiện dưới dạng các hình chóp bằng phẳng song song với [100]
Vết vỡ Vỡ vỏ sò, không đều
Độ cứng Mohs 3.5
Ánh kim loại Mờ như thủy tinh, lấp lánh
Vệt Trắng
Đặc tính quang học Kép trục (-), không màu
Chỉ số khúc xạ nα = 1.583 – 1.586, nβ = 1.596 – 1.598, nγ = 1.600
Hiệu biến quang δ = 0.017
Góc 2V 73°

5. Sử dụng rất nhiều trong phong thuỷ

– Đá howlite được dùng làm trang sức và cả trong chế tác đá cảnh, đá phong thủy. Ta có thể thấy những sản phẩm nhỏ xinh như mặt nhẫn, mặt dây chuyền đã được mài bóng, những hạt đá mài tròn, trơn và cả những bức tượng nhỏ hoặc quả cầu dùng trang trí.

6. Tác dụng trong sức khoẻ

– Vì Howlite có chứa canxi nên loại khoáng vật này được cho là có tác động tích cực tới xương và cân bằng canxi trong cở thể. Người ta tinh rằng đá này giúp chữa bệnh đau răng và có tác động tốt đến trạng thái của hàm răng.

7. Giảm Stress

– Vòng cổ bằng howlite có tác động tốt trong điều trị hâu quả của stress. Bởi loại khoáng vật này có khả năng hấp thụ cả năng lượng tiêu cực của bệnh tật và cả những cảm xúc tiêu cực. Phụ nữ nên đeo đồ trang sức gắn đá này hoặc tốt hơn nữa là Ngọc Hồng Lựu (Granat) rất tốt khi đang mang thai.

8. Loại bỏ lo âu đem lại giấc ngủ ngon

– Howlite trắng biểu trưng cho sự trong trắng ngây thơ và đồng thời cũng tượng trưng cho phẩm giá của con ngưòi. Đồ trang sức bằng đá này giúp làm dịu cơn giận dữ, xua đuổi sự băn khoăn, lo lắng. Còn có niềm tin cho rằng nó còn đem đến giấc ngủ yên lành và giúp hồi tưởng lại những giấc mơ đã qua. Loại khoáng vật này làm cho tình cảm đẹp trở nên sâu sắc hơn.

9. Kết luận

Đá Howlite hay còn gọi là đá  bạch tùng với màu sắc trắng đầy quyến rũ và có rất nhiều công dụng và được sử dụng phổ biến trong trang sức và phong thuỷ. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều ưu điểm đá Howlite cũng có một nhược điểm quan trọng cần được lưu ý độ cứng thấp nên sử dụng bạn nên cẩn thận. Nếu bạn thắc mắc về viên đá này hãy để lại bình luận hoặc liên hệ ngay VNJ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong