Bi color tourmaline là một loại đá quý độc đáo với hai hoặc nhiều màu sắc khác nhau trong một viên đá duy nhất. Loại đá quý này được đánh giá cao vì sự kết hợp màu sắc độc đáo của nó và thường được sử dụng trong chế tác đồ trang sức. Trong bài viết này chúng ta sẽ khám phá vẻ đẹp tính chất và giá trị của Bi color tourmaline.

1. Sơ lược về Bi Color Tourmaline

– Bi Color Tourmaline là gì ?

Bi color tourmaline còn được gọi là parti-colored tourmaline là một dạng tourmaline có hai hoặc nhiều màu sắc trong một tinh thể duy nhất. Các màu sắc có thể được sắp xếp theo dải các mảng hay các hoa văn khác. Màu sắc phổ biến nhất trong Bi color tourmaline là màu hồng và xanh lá cây nhưng cũng có thể bao gồm các màu sắc khác như xanh dương vàng và nâu.

Bi Color Tourmaline
1 viên đá Bi Color Tour được mài sẵn

– Nguồn gốc

Sự hình thành của Bi color tourmaline xảy ra khi hai hoặc nhiều loại tourmaline phát triển cùng nhau. Khi tinh thể phát triển nó có thể gặp phải các điều kiện khác nhau làm thay đổi màu sắc. Kết quả là một viên đá quý độc đáo và tuyệt đẹp với sự tương phản màu sắc độc đáo.

Bi color tourmaline được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới bao gồm Brazil Madagascar và Hoa Kỳ. Đá quý thường được cắt thành các hình dạng khác nhau bao gồm hình bầu dục hình tròn hình lê và hình cắt Emerald.

Tinh Thể Tourmaline đa Sắc Thiên Nhiên
Tinh thể Bi Color Tourmaline được bán tại VNJ

2. Tính chất vật lý và hoá học

– Tính chất vật lý

Về tính chất vật lý Bi color tourmaline có độ cứng từ 7-7.5 trên thang đo Mohs làm cho nó chịu được va đập và phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày. đá này có chỉ số khúc xạ từ 1.62-1.64, mang lại cho nó mức độ sáng và lửa cao hơn so với một số đá khác

– Tính chất hoá học

Tính chất hoá học của Bi color tourmaline giống với các loại tourmaline khác. Bi color tourmaline có khả năng phát tia hồng ngoại, tương tự như các loại tourmaline khác. Nó cũng có khả năng hấp thụ tia X, điều này cho phép những chất phóng xạ bị hấp thụ bởi nó.

Bi Color Tourmaline

3. Giá trị của Bi Color Tourmaline

Giá trị của đá này được xác định bởi nhiều yếu tố, bao gồm sự pha trộn màu sắc, độ trong suốt và kích thước của viên đá. Bi Color Tourmaline với sự tương phản màu sắc cao và ít có khuyết tật được coi là có giá trị nhất.

Ngoài ra, nguồn gốc và hiệu ứng phân tán ánh sáng cũng ảnh hưởng đến giá trị của Bi Color Tourmaline. Chẳng hạn những viên có nguồn gốc từ Brazil được coi là có giá trị cao hơn so với các nguồn khai thác khác. Nếu viên đá có hiệu ứng phân tán ánh sáng đẹp và độ trong suốt cao thì giá trị của nó sẽ tăng lên đáng kể.

Bi Color Tourmaline
Một chiếc nhẫn với viên đá khá nhỏ tuy nhiên được bán giá khá cao

Tuy nhiên, giá trị của Bi Color Tourmaline không phải là rất cao so với một số loại đá quý khác. Vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu một viên đá quý đẹp mắt và độc đáo cho bộ sưu tập trang sức của mình, Bi Color Tourmaline là một lựa chọn tuyệt vời.

4. Công dụng của Bi Color Tourmaline

Trong phong thuỷ

Theo phong thủy Bi color tourmaline được coi là một loại đá quý bảo vệ tình yêu, hạnh phúc và tình dục. Nó được cho là có khả năng giúp cân bằng và cải thiện năng lượng tình cảm của người đeo.

Đá Bi color tourmaline cũng được coi là một loại đá giúp tăng cường sự sáng tạo và sự tự tin. Nó được cho là có khả năng giúp người đeo tạo ra những ý tưởng mới và sáng tạo trong cuộc sống của mình. Ngoài ra, nó còn được cho là có khả năng hỗ trợ trong việc giảm stress và loại bỏ các cảm giác áp lực trong cuộc sống.

Bi Color Tourmaline

Trong thiền định

Đá Bi color tourmaline cũng được coi là có khả năng giúp cân bằng các chakra trong cơ thể. Các chakra được coi là các trung tâm năng lượng trong cơ thể con người và đá Bi color tourmaline được cho là có khả năng hỗ trợ cân bằng các chakra, giúp người đeo cảm thấy sức khỏe và năng lượng tích cực.

Dưới đây là một số đá Tourmaline tại VNJ mà bạn có thể tham khảo

5. Kết luận

Bi Color Tourmaline là một loại đá quý độc đáo có hai hoặc nhiều màu sắc trong cùng một viên đá. Nó có giá trị cao nhờ màu sắc độc đáo và thường được sử dụng trong chế tác đồ trang sức. Loại đá quý này được hình thành khi hai hoặc nhiều loại tourmaline phát triển cùng nhau tạo ra một màu sắc tương phản độc đáo và đẹp mắt.

Nếu bạn có thắc về sản phẩm hoặc bài viết nào đó hãy để lại bình luận dưới đây hoặc liên hệ VNJ theo các cách sau:

Hotline VNJ : 070 8877 999
Facebook VNJ – Trang sức việt
Hoặc qua Zalo 070 8877 999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong