Theo phong thủy, Đá Ngọc Bích (Nephrite) là biểu tượng của sức khỏe. Ngọc Bích là một loại ngọc quý. Từ thời xưa trước Công Nguyên, Ngọc Bích đã được biết đến như là loại ngọc quý rất được các tầng lớp vua chúa, quan lại xem như là bảo bối. Ngọc Bích không chỉ được sử dụng để làm các hình tượng thờ phụng; mà còn được dùng để trang hoàng mộ phần của các thành viên cao cấp trong hoàng tộc. Nó có tác dụng mang đến vận may, giúp người đeo tránh được những rủi ro, các thế lực tà ma và sự nguy hiểm.

1. Lịch Sử Về Đá Ngọc Bích.

Vòng tay Đá Ngọc Bích
Vòng tay Đá Ngọc Bích
 • Theo phong tục và truyền thống thì người xưa tin rằng người đeo ngọc có vận may tránh được rủi ro, ma quỷ và nguy hiểm. Trang sức bằng ngọc cũng là biểu tượng của sức khỏe.
 • Suốt chiều dài lịch sử mênh mông từ 5.000 năm qua vua chúa Trung Hoa không ngừng say mê ngọc vì họ tin rằng thứ Đá quý này giúp họ luôn cường tráng và trường thọ. 
 • Ngoài vai trò được ưa thích nhất trong việc chế tạo vật dụng và vũ khí. Còn được xem là phương thuốc thần kỳ chữa bệnh thận. Và trong thế giới ngọc đó thì Ngọc Phỉ Thúy (Jadeit) đứng đầu, sau thì tới Ngọc Bích (Nephrite).
 • Từ ngữ jade, có nguyên ngữ từ tiếng Tây-Ban-Nha piedra de ijada (stone of the loins) nghĩa là ‘đá thận’ là một minh chứng. Các bậc vương tôn công tử Trung Hoa lẫn các tù trưởng quyền uy ở Trung Mỹ không phải vô cớ khi đeo chuỗi hạt ngọc bích ngang thắt lưng, vị trí của hai quả thận và đeo nó suốt cuộc đời.

 Nguồn gốc của kim cương vàng mà có thể bạn chưa nghe qua ⇐ Xem ngay

Đá ngọc bích đối với phụ nữ

 • Văn học và nghệ thuật Trung Hoa xem ngọc là chân-thiện-mỹ khi mà thứ đá xanh này được gọi là ngọc trời. Nét đẹp của phụ nữ đều được so sánh với ngọc: cành vàng lá ngọc; tấm thân ngọc ngà; bàn tay búp ngọc; giọng ca giàu chất ngọc; phẩm hạnh thì trong trắng như ngọc; còn thi ca thì vầng trăng tròn như đĩa ngọc, thuyền ngọc …
 • Theo luật âm-dương thì ngọc là “chất” dương. Chính vì vậy phụ nữ thường đeo ngọc để cân bằng âm-dương, để tăng thêm vẻ đẹp. Theo truyền thuyết Trung Hoa, các trinh nữ (âm) đi chân trần dọc theo theo dòng sông vào ban đêm (thời khắc âm thịnh) mới chạm (hấp dẫn) được các viên ngọc bích (dương) bằng gót ngọc của mình một cách tự nhiên và chỉ việc cúi xuống nhặt chúng lên. Ngọc Bích chính là tạo vật dành cho phụ nữ vậy.

Nhẫn Nam đẹp

 Cập nhật những mẫu đá thô HOT nhất thị trường hiện nay ⇐ Xem ngay

2. Nguồn Gốc Của Ngọc Bích.

 • Trời đất đã ban tặng cho Canada một thềm Ngọc Bích cực lớn. Thềm Ngọc Bích này như nàng công chúa ngủ trong rừng mãi đến năm 1955 mới được phát hiện và khai thác.
 • Các mỏ này đều nằm ở tỉnh British Columbia sát với biên giới tiểu bang Alaska cũa Hoa Kỳ khoảng 100 dặm về hướng đông. Các mỏ Ngọc Bích nổi tiếng là Kutcho và nhất là Polar; mà người Việt chúng ta thường gọi là Ngọc Bích Bắc cực. Là những viên Ngọc Bích xanh biếc ẩn mình dưới những dãy núi tuyết vạn niên phủ trắng xoá.
 • Chính vì thế mà công nhân mỏ Ngọc Bích chỉ có thể làm việc vào mùa khai thác ngắn ngủi trong năm. Kéo dài tối đa khoảng 90 ngày vào mùa hè, khi băng tuyết tan. Sản lượng Ngọc Bích không phải lúc nào cũng đáp ứng được nhu cầu của thế giới ngày một tăng.

Tại Sao Bạn Nên Chọn Đá Quý Phong Thuỷ Theo Ngũ Hành Tương Sinh ⇐ Xem Thêm

3. Công Dụng Của Đá Ngọc Bích.

 Giá trị của Đá Ngọc Bích

 • Ngọc Bích là một loại ngọc quý. Từ thời xưa trước Công Nguyên, Ngọc Bích đã được biết đến như là loại ngọc quý rất được các tầng lớp vua chúa, quan lại xem như là bảo bối. Ngọc Bích không chỉ được sử dụng để làm các hình tượng thờ phụng; mà còn được dùng để trang hoàng mộ phần của các thành viên cao cấp trong hoàng tộc.
 • Ngày nay, Ngọc Bích vẫn luôn là loại đá quý được mọi người ưa chuộng. Là biểu tượng của lòng bao dung, đức hạnh, tinh khiêm nhường.
 • Thời Ai Cập Cổ Đại, Ngọc Bích được ưa chuộng như loại đá của tình yêu. Mang đến sự bình an cho con người.
 • Ngọc Bích là một loại đá có sức mê hoặc. Loại Đá này chủ yếu có màu xanh lục hoặc Xanh lục xám với tông màu từ đậm đến trung bình. Một số Đá Ngọc Bích có màu Trắng, Vàng nhạt hoặc Đỏ lợt. Giá trị của Ngọc Bích được xác định tùy theo màu sắc và cường độ của màu sắc này; tính rực rỡ và vân sọc cùng với độ sáng và tính trong suốt của Đá.

Hãy Đặt Hàng Trang Sức Chúng Tôi Sẽ Thiết Kế Theo Ý Của Bạn ⇐ Xem Thêm

 Biểu tượng của Đá Ngọc Bích

 • Theo phong thủy, người ta cho rằng đeo đồ trang sức bằng Ngọc Bích như: mặt dây chuyền; Vòng tay; Nhẫn Đá Ngọc Bích. Sẽ có tác dụng giúp làm cho mối quan hệ của bạn với cấp trên và đồng nghiệp trở nên suôn sẻ.
 • Ngoài ra nó còn có tác dụng mang đến vận may cho người đeo, giúp phát triển khả năng giao tiếp.
 • Các pháp sư cho rằng những Đá hộ mệnh bằng Ngọc Bích gam màu lạnh có sức mạnh tiên tri; có khả năng nhìn về tương lai. Những loại Đá Ngọc Bích gam màu tối bảo vệ người đeo tránh những “lời nói gở” rất tốt. Đá Ngọc Bích màu phớt Xanh lá cây giúp tập trung sự chú ý và khơi mở những điều vô hình mà mắt thường không thể nhìn thấy được.
 • Vòng tay đá VNJ
  Vòng tay đá VNJ

  Ngọc Bích biểu hiện cho lòng dũng cảm và sự khiêm tốn. Người ta cho rằng loại đá này có khả năng truyền cho người chủ sự vững tâm và làm cho người đó trở nên thông thái hơn.

 • Ngọc Bích là biểu tượng của chòm sao Thất Nữ.

 Những Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Đá Emerald Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua ⇐ Xem Thêm

 Tác dụng chữa bệnh của Đá Ngọc Bích

 • Ngoài những ý nghĩa về mặt phong thủy, Ngọc Bích còn được biết đến với công dụng chữa bệnh. Người ta tin rằng, Ngọc Bích có tác dụng giúp cải thiện thị lực. Chữa các bệnh về động kinh và giảm đau răng.
 • Các thầy lang Trung Quốc coi Ngọc Bích là một trong những loại dược liệu quan trọng nhất để làm thanh sạch các cơ quan nội tạng.
 • Ngọc Bích tăng cường sức mạnh thể chất và kéo dài tuổi thọ.
 • Đặt Đá Ngọc Bích trên bụng có thể chống lại những bệnh về dạ dày. Tương truyền thời xa xưa, Hoàng đế của Đế Quốc Bizanxow là Manuil đã tặng quà cho các vị tu sĩ núi Afon một cái bát được làm từ Đá Ngọc Bích; có tác dụng không chỉ chữa các bệnh khác nhau mà còn chống lại mọi chất độc.
 • Chúc bạn có thể tìm được viên Đá Ngọc Bích như ý !

 Đặt nhiều câu hỏi hơn tại Fanpage để giúp bạn có nhiều thông tin hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong