Đá spinel là một loại đá quý hiếm và có nhiều màu sắc đa dạng với độ cứng bền là 8, chỉ đứng sau sapphire, ruby ​​và kim cương. Với tất cả những thuộc tính này, ngày nay  người ta càng ưa chuộng và lựa chọn đá spinel như một loại trang sức vô cùng sang trọng.

1.Tính chất của đá spinel

Tính chất vật lý

Đá spinel là một đá quý có tính chất vật lý đáng chú ý. Nó có độ cứng từ 7.5 đến 8 trên thang độ cứng Mohs, tương đương với đá quý khác như quartz và topaz. đá spinel thuộc hệ tinh thể kubik, với cấu trúc tinh thể đá spinel. Nó có độ trong suốt từ trong suốt đến bán trong suốt, với độ sáng tốt và khả năng phản chiếu ánh sáng. đá spinel có mật độ từ 3.5 đến 4.1 g/cm³ và có chỉ số tán xạ từ 1.719 đến 1.730. Những tính chất này làm cho đá spinel trở thành một đá quý đáng chú ý trong trang sức và ứng dụng khác.

Đá Spinel

Tên đá đá spinel
Thành phần MgAl2O4
Hệ tinh thể Lập phương
Độ trong suốt Trong suốt đến không thấu quang
Độ cứng Mohs 8
Tỷ trọng 3,54 – 3,63
Màu sắc Đỏ, vàng, nâu, lam, lục, đen, tím
Ánh Thủy tinh
Đa sắc Không
Chiết suất 1,712 – 1,762
Lưỡng chiết, tính trục và dấu quang Không
Phát quang Mạnh
Nguồn gốc Chủ yếu gặp trong các mỏ đá thuộc họ corodon
Nơi phân bố chính Trên thế giới: Brasil, Campuchia, Sri Lanka, Myanmar, Thái Lan, Mỹ, Nga
  Ở Việt Nam: Lục Yên, Bái), Nghệ An ,Quảng Bình và Quảng Nam.

 

2.Các màu sắc thường gặp và giá trị của đá spinel

Đây là một loại đá quý có thể xuất hiện trong một loạt các màu sắc khác nhau. Dưới đây là danh sách một số màu sắc phổ biến của đá spinel:

Đá Spinel Đỏ

đá spinel đỏ là một màu sắc phổ biến trong loại đá này . Màu đỏ của đá là một màu sắc phổ biến, từ đỏ đậm đến đỏ hồng. đá spinel đỏ thường được coi là đá đỏ-ruby vì rất giống với màu sắc của ruby tự nhiên. Loại đá này có giá trị cao và được ưa chuộng trong ngành đá quý. Màu sắc này tạo ra sự quyến rũ và sang trọng trong trang sức và các ứng dụng khác.
Giá đá spinel đỏ mỗi carat = $200,00 – $1.000,00

 • đá spinel 3 – 5 carat : $500 – $3.000 mỗi carat
 • Màu phổ biến nhất của đá
Đá Spinel Đỏ Cắt Giọt Nước Thiên Nhiên Dqsi11 (2)
Đá Spinel Đỏ Cắt Giọt Nước

 

Đá Spinel Hồng

 Màu sắc của đá  có thể thay đổi từ màu hồng nhạt, nhẹ nhàng và dịu mắt cho đến màu hồng đậm, quyến rũ và nổi bật. đá spinel hồng thường mang lại vẻ đẹp nữ tính và có thể được sử dụng để tạo ra các mẫu trang sức tinh tế và duyên dáng.
Giá đá spinel hồng mỗi carat = $200,00 – $1.000,00

 • đá spinel 3 – 5 carat : $400 – $2,800 mỗi carat
 • Màu sắc được tìm kiếm nhiều của đá spinel
Spinel Đỏ Hồng Thiên Nhiên | DQSI6
Một viên đá spinel màu hồng

Đá spinel Xanh lá

Màu sắc của viên đá này có thể biến đổi từ xanh lá cây nhạt, mát mẻ cho đến xanh lục đậm, sắc nét. đá Spinel xanh lục mang đến một vẻ đẹp tự nhiên và tươi mát, gợi nhớ đến thiên nhiên và môi trường xanh. Màu sắc này thường được sử dụng trong trang sức để tạo điểm nhấn tự nhiên và thu hút sự chú ý. 
Giá đá spinel xanh lục mỗi carat = $100 – $1.000,00

 • Khá hiếm do tính khả dụng thương mại thấp và nhu cầu thấp
Spinel Green
đá spinel xanh lá cây được khai thác từ Srilanka

Đá spinel xanh dương

Đá spinel xanh dương có thể có một loạt các màu sắc từ xanh dương nhạt cho đến xanh dương đậmNổi tiếng nhất là Spinel xanh cobalt độc nhất vô nhị tại Việt Nam . 

Giá Đá spinel xanh cobalt mỗi carat = $100 – $1.000,00

 • đá spinel 3 – 5 carat : $500 – $3.000 mỗi carat
 • Màu phổ biến thứ hai của đá spinel

Đá Spinel Xanh Thiên Nhiên

Đá spinel cam và vàng

Đá spinel cam và  vàng là hai dạng màu sắc đặc trưng . Đá spinel cam có màu từ cam nhạt đến cam đậm, tạo nên một cảm giác ấm áp và sôi động .Trong khi đó, đá  vàng có màu từ vàng nhạt đến vàng đậm, mang đến một cảm giác ấm áp và nổi bật. đá spinel vàng thường được sử dụng để tạo ra sự sang trọng và quyến rũ trong các thiết kế trang sức. Cả đá spinel cam và đá spinel vàng đều đem lại sự đa dạng và linh hoạt cho việc tạo mẫu trang sức độc đáo và cá nhân hóa.
Giá đá spinel cam và vàng mỗi carat = $100 – $1.000,00

 • đá spinel 3 – 5 carat : $500 – $3.000 mỗi carat
 • Chúng đã trở nên cực kỳ phổ biến trong 2-3 năm qua

Đá spinel tím

Viên đá có tím có thể một loạt màu sắc từ tím nhạt đến tím đậm. Màu sắc của đá spinel tím có thể biến đổi từ màu tím nhẹ nhàng, mềm mại cho đến màu tím đậm, cầu kỳ. Đá spinel tím mang đến một vẻ đẹp quyến rũ và lôi cuốn, tạo nên sự độc đáo trong trang sức. Màu sắc tím của đá thường được đánh giá cao vì sự đa dạng của nó và khả năng tạo ra các mẫu trang sức độc đáo và cá nhân hóa. Từ tím nhạt đến tím đậm, đá spinel tím cung cấp nhiều tùy chọn sáng tạo cho các nhà thiết kế và người yêu trang sức.
Giá đá spinel tím mỗi carat = $100,00 – $500,00

Đá Spinel Tím Thiên Nhiên Dqsi10

Đá spinel trắng

Đá spinel trắng là một dạng có một màu sắc trong suốt và không có màu đặc trưng. đá spinel trắng không mang màu sắc đặc biệt, nhưng nó được đánh giá cao vì tính trong suốt và vẻ đẹp tự nhiên của nó. Màu trắng của đá spinel tạo ra một cảm giác tinh khiết và thanh lịch, và nó thường được sử dụng như một điểm nhấn trong các thiết kế trang sức hoặc để kết hợp với các loại đá quý khác. đá spinel trắng tạo ra một cái nhìn sạch sẽ và tinh tế và có thể thêm sự thanh lịch cho bất kỳ thiết kế trang sức nào.

 Giá đá spinel trắng mỗi carat = $10,00 – $50,00

 • Giá mỗi gam = $10,00 –  t$25,00
 • Được sử dụng thay thế cho đá thường trong  các mẫu trang sức

Đá spinel đen

Biến thể màu có màu đen sâu và đậm màu sắc của đá spinel đen thường là một sắc đen tối, đậm, và có thể mang đến một vẻ đẹp độc đáo và bí ẩn. đá spinel đen có thể tạo ra một sự tương phản mạnh mẽ và được sử dụng để tạo điểm nhấn đặc biệt trong trang sức. Màu đen của đá spinel đem lại một vẻ sang trọng và cổ điển, và có thể là lựa chọn phổ biến trong thiết kế trang sức hiện đại.
 Giá đá spinel đen mỗi carat = $2,00 – $5,00

 • Giá mỗi gam = $10,00 – $25,00
 • Hầu hết được tìm thấy trong đồ trang sức hợp thời trang

Đây chỉ là một số màu sắc phổ biến của đá spinel, và còn có nhiều biến thể màu khác nữa tùy thuộc vào từng tinh thể cụ thể.

thích cá nhân và ngân sách của bạn.

 

4.Ý nghĩa của đá spinel

Đá spinel là viên đá tái tạo năng lượng và truyền cảm hứng cho bạn về những điều lớn lao hơn và tốt đẹp hơn. Nếu bạn đang cảm thấy hơi tiêu cực hoặc không chắc chắn về khả năng của mình thì đây sẽ là viên đá quý mà bạn nên tìm đến.

đá spinel sẽ không chỉ giúp ích cho cuộc sống công việc mà còn cả cuộc sống tình yêu của bạn. Sức mạnh hồi sinh của loại đá quý này sẽ giúp ích cho các mối quan hệ.

Da Spinel Thien Nhien Mai Giac Oval Dqsi2
Viên đá spinel thiên nhiên tại VNJ.

Trên đây là tất tần tật về đá spinel gồm có tính chất và một số thông tin cơ bản xoay quanh loại đá này. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về viên đá bán quý đặc biệt này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong