Hiển thị 1–20 của 41 kết quả

TRANG SỨC CÔNG GIÁO

Trang sức thiết kế dành riêng cho những người theo đạo công giáo , Những người theo đạo thiên chúa , tin lành ,…, Sự hiện hữu của đức chúa trời , đối với hình tượng của ngài được nhắc đến bên ta nhờ những trang sức, cây thập tự thánh giá , đức chúa Giê su , đức mẹ maria bằng đá quý , đá bán quý , vàng bạc , vòng mâm côi,…

Trang Sức Biểu Tượng Công Giáo

Trang sức tôn giáo hay biểu tượng tôn giáo xưa nay được rất nhiều tín đồ quan tâm thể hiện sự tôn kính tín ngưỡng, ngoài ra còn là chổ dựa tinh thần cầu mong điều tốt lành may mắn, điểm tựa chở che…, thật sự những hình tượng ấy có hiệu quả công năng đến vậy không ?
Có thể chúng ta ai cũng có câu trả lời cho riêng mình, chỉ là chúng ta không nhận thấu tường tận giữa sự thờ phượng, sự tôn vinh – vinh danh và kính yêu ngài, đấng tạo hóa.
Khải-huyền 4:11 cho chúng ta biết rằng, “Chúa đáng được vinh quang, tôn trọng và uy quyền, vì Chúa đã tạo dựng muôn vật, và do ý muốn của Chúa mà muôn vật hiện hữu và được tạo dựng.”
“Một tấm lòng biết Chúa có thể tìm thấy Chúa ở bất cứ đâu… một người đầy dẫy Thánh Linh của Chúa, một người đã gặp gỡ Chúa một cách sống động, mới có thể biết được niềm vui khi thờ phượng Ngài, dù là trong những lúc bình yên hay giông tố của cuộc đời.”
Ngày nay, thanh niên nam nữ không tin hay tin Chúa Jesus cũng mang biểu tượng thánh giá, có thể họ mang vì đẹp, vì niềm tin trừ ma quỷ, cầu an lành. Nhưng không chỉ dừng lại ở giá trị vật chất vô tri vô giác, đối với tín đồ Kito giáo thánh giá là niềm hãnh diện, thể hiện tình yêu, để bộc lộ sự khiêm nhường, hiền lành và hình tượng ơn cứu độ của Chúa Jesus.
“Thiên Chúa đã biến đổi dụng cụ độc ác tàn nhẫn của con người thành dụng cụ diễn tả tình yêu thương bao dung, tha thứ; biến dụng cụ giết người thành dụng cụ giải thoát con người khỏi phải án chết đời đời “.
Nhìn vào thánh giá ta thấy nhân tính và thiên tính của Chúa Jesus Kitô, những biểu tượng thánh linh nói chung như 1 tấm gương phản chiếu để anh em có thể soi xét mình trong đó, để nhắc nhở anh em, động viên anh em cùng đức tin của mình, tình yêu của Chúa chúng ta, để giúp anh em tìm thấy một chiều sâu và tình yêu dành cho Ngài nữa.
Lời Chúa: (Mt 16, 13-19)
18 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh biết: anh là Phêrô, nghĩa là Tảng Ðá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi
khac rong