Đá Kunzite được đặt theo tên của nhà khoáng vật học nổi tiếng George Frederick Kunz. Ông là người đầu tiên đã phát hiện ra biến thể Kunzite thuộc nhóm khoáng vật Spodumene. Trong thiền định, Yoga và khí công, đá Kunzite được cho là giúp cân bằng cảm xúc, đặc biệt có tác động tới hệ thống tim mạch (tác dụng tốt lới luân xa ở vùng tim khi đeo chúng ở trước ngực). Cùng VNJ Trang Sức Việt khám phá loại đá đặc biệt này nhé !

Tính chất của Đá Kunzite

Tên khoa học:Đá Kunzit/ Kunzite
Công thức hóa học:LiAl[Si2O6]
Lớp:Silicat,
Nhóm:Spodumen
Tinh hệ: Đơn tà,
Độ cứng:7
Tỷ trọng:3,18
Cát khai:Hoàn toàn, Vết vỡ : Không đều
Màu sắc: Hồng, tím hồng, nâu, nâu ánh xanh lá cây (có tính đa sắc)
Màu vết vạch:Trắng, Ánh : Thủy tính


Đá Kunzite được hình thành trong pegmatite, granit. Thường gặp với feldspar, muscovite, thạch anh, beryl, tourmaline, topas

Đá Kunzite có màu hồng nhạt hoặc tím, chúng được tìm thấy ở Afghanistan, Brazil, Madagasca, và California. Trong đó, vùng San Diego, California được cho là có sản lượng và chất lượng vượt trội. Ở Việt Nam chúng ta lại không có loại đá này !

 

Đá Kunzite
Những viên tinh thể của loại đá này

 Xem thêm : Đá Mài Đá Thô Chất Lượng Cao Tại VNJ

Giá Trị Và Tính Phổ Biến Của Đá Kunzite

  • Giá trị của Đá Kunzite dựa trên màu sắc và độ trong của đá. Nó là khoáng vật thường ít khi lẫn tạp chất, vì vậy những viên đá có màu đậm và sáng, không lẫn các tạp chất mới có giá trị cao.
  • Những viên đá sau khi được cắt thành phẩm phải đảm bảo thể hiện được tính đa sắc của đá, Không khó để tìm thấy những viên Kunzite có kích cỡ và trọng lượng lớn.
Đá Kunzite mài facet
Kunzite  được mài facet hình giọt nước

Công Dụng Của Đá Kunzite

Xem thêm : Những Tiêu Chuẩn Chọn Đá Quý Cực Kỳ Quan Trọng Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

  • Các nhà thạch trị liệu học cho rằng Đá Kunzite có năng lượng tích cực tác động lên hệ thống thần kinh, chúng làm xoa dịu các tổn thương tinh thần, giảm căng thẳng và chống lại chứng trầm cảm. Trong thiền định, Yoga và khí công, giúp cân bằng cảm xúc, đặc biệt có tác động tới hệ thống tim mạch (tác dụng tốt lới luân xa ở vùng tim khi đeo chúng ở trước ngực).
  • Trong các nghiên cứu về khoa học thần bí, Ngoài ra nó còn tác động tới cảm xúc của trái tim, giúp xoa dịu các tổn thương về tinh thần trong quá khứ.
  • Trong truyền thống của người phương Tây, Nó được cho là viên đá đại diện cho người thuộc cung Thiên Ất và người sinh vào tháng 2 trong năm.

Nếu bạn có thắc mắc về nội dung bài viết, sản phẩm, hay hỏi đáp về đá hãy liên hệ ngay VNJ qua những cách sau

– Chúc bạn chọn được loại Đá phù hợp! –

Tổng hợp bông tai đá quý đá thiên nhiên cực đẹp ⇐ Xem thêm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *