Sapphire vàng là một loại đá sapphire nhưng có màu vàng và có vẻ đẹp  rực rỡ trong trẻo của chúng tỏa sáng như mặt trời. Những viên sapphire màu vàng lạ mắt không chỉ đẹp mà còn vô cùng sang trọng. Trong những năm gần đây, mức độ phổ biến của chúng với tư cách là loại đá quý này  dành cho nhẫn đính hôn đã tăng lên đều đặn trong thập kỷ qua, từ những năm 2020 xu hướng nhẫn đính hôn sapphire lại càng được ưa chuộng mạnh mẽ.

1.Sơ lược về sapphire vàng

– Tên gọi của sapphire vàng

Tên gọi “sapphire vàng” xuất phát từ màu sắc đặc trưng của loại sapphire này.Tên gọi màu vàng của sapphire này xuất phát từ nguyên tử chất đối lập như sắt (Fe) hoặc titan (Ti) có mặt trong cấu trúc tinh thể của nó.

Trong văn hóa Ấn Độ, gắn liền màu vàng với Luân xa thứ ba, một khái niệm tượng trưng cho sự cân bằng và sự phát triển. Trong văn hóa Trung Quốc, màu vàng thường tượng trưng cho hoàng tộc, có liên quan đến cân bằng Âm – Dương và sự ổn định. Màu vàng cũng thường được liên kết với sự giàu có, sự định hình và sự thịnh vượng.

Sapphire Vàng Mài Trơn Vjsl62 (3)

Từ các ý nghĩa và tượng trưng này, màu vàng trong đá quý, bao gồm cả sapphire vàng, mang đến sự quý giá và ý nghĩa sâu sắc trong các nền văn hóa và tín ngưỡng khác nhau trên thế giới.

Xem thêm: Sapphire Xanh Dương – Giá Trị và Màu Sắc

– Phân Bố

Sapphire vàng tự nhiên được hình thành do quá trình tự nhiên trong lòng đất qua hàng triệu năm. Quá trình này thường liên quan đến sự tạo thành và phân tách của các khoáng chất và tác động từ các yếu tố địa chất như nhiệt độ, áp suất và thành tạo đá.

Mỏ sapphire vàng tự nhiên có xuất hiện ở một số quốc gia trên thế giới, bao gồm Sri Lanka, Madagascar, Tanzania và Myanmar. Tuy nhiên, mỏ sapphire vàng tự nhiên thực sự hiếm và tìm thấy chúng không dễ dàng.

Nhẫn Sapphire Vàng Thiên Nhiên Nws10 (4)

2.Tính chất của sapphire vàng

Cũng giống như tất cả các loại đá sapphire khác, sapphire vàng đều có các tính chất như độ cứng 9 trang đo mohs, độ tán sắc, tạp chất ,… chỉ khác nhau về màu sắc..

– Màu sắc

Giống như tất cả các loại sapphire khác ,Sapphire màu vàng bao phủ một phạm vi rộng. Từ màu vàng nhạt và vàng chanh nhẹ nhàng tự nhiên, đến màu cam đậm hoặc vàng vàng, không thiếu vẻ đẹp. Màu sắc là sở thích cá nhân và bạn nên luôn chọn một viên đá quý có màu mà bạn và đối tác của bạn thích nhất.

Màu vàng được tìm kiếm nhiều nhất là màu hoàng kim. Màu vàng càng sáng và tinh khiết thì sapphire càng có giá trị. Vẻ đẹp của sapphire màu hoàng kim có thể được so sánh với mặt trời nhiệt đới bị giam cầm trong một viên pha lê.

 

Sapphire Tam Giác Vàng Mài Giác (2)

3. Giá trị của sapphire vàng

Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc nhẫn kim cương màu vàng và bị cản trở bởi mức giá đắt đỏ, thì sapphire màu vàng là lựa chọn phù hợp cho bạn. Bạn có thể tìm thấy những viên sapphire đẹp có màu sắc và chất lượng tương đương trong tầm giá của bạn.

Giá cả của sapphire vàng có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm chất lượng, kích thước, màu sắc, độ trong.Giá tham khảo khi bạn chọn cho mình một viên sapphire vàng tại VNJ giao động từ 3.000.000 đến dưới 20.000.000 trên mỗi carats.

Đá Sapphire Vàng Cam

4.Ý nghĩa của Sapphire vàng

Sapphire được biết đến là sứ giả của trí tuệ và sự thịnh vượng, Sapphire cũng là viên đá sinh nhật của tháng 9, viên đá quý cho lễ kỷ niệm ngày cưới lần thứ 5 và 45, và là viên đá quý của cung hoàng đạo Xử Nữ. Trong chiêm tinh học Vệ đà cổ đại (Jyotish Aurveda), sapphire màu vàng được coi là đá của sao Mộc và là biểu tượng của sự sung túc và giàu có.

Sapphire Vàng Thiên Nhiên Mài Giác (2)

Trong những năm thuộc địa của các nước châu Á, Sapphire  màu vàng trở nên phổ biến ở châu Âu, chúng được tìm thấy trong bộ sưu tập của các hãng trang sức nổi tiếng như Bvlgari và Cartier.  Ngày nay, loại đá quý này đang trở nên phổ biến và ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong đồ trang sức

Dưới đây là một số đá sapphire tại VNJ mà bạn có thể tham khảo

5.Kết luận

Với sự kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên và ý nghĩa văn hóa, sapphire vàng trở thành một lựa chọn phổ biến trong việc làm đẹp và trang sức độc đáo. Nếu bạn quan tâm đến sapphire vàng,có thể  tham khảo VNJ nơi cung cấp  đáng tin cậy để tìm hiểu thêm về các loại sapphire vàng tự nhiên và tổng hợp, cùng với các tùy chọn thiết kế và giá cả.

Nếu bạn thắc mắc về sản phẩm hoặc dịch vụ hãy liên hện VNJ theo cách dưới đây:

Tham khảo một phần tại https://vi.wikipedia.org/wiki/Saphir

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong